Travel Update :

5 สระว่ายน้ำสวยแปลกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก

5 สระว่ายน้ำสวยแปลกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก

สระที่ 1 สระน้ำสีทองอร่ามอันทรงพลัง (Gold Energy Pool)
     หากคุณพร้อมที่จะพักอย่างหรูหราและฟุ่มเฟือย ที่ St. Regis Lhasa Resort โรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ที่เมืองลาซา เมืองหลวงของทิเบต ราคาที่พักต่อคืนก็ราวๆ 300 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ โดยได้เห็นวิวเทือกเขาหิมาลัยที่หาดูได้ยากแบบชัดๆ แถมยังสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำที่มีสีทองระยิบระยับราวกับว่ายอยู่ในบ่อทองคำ เป็นการว่ายน้ำที่สร้างความหรูหราเหนือระดับในสระว่ายน้ำสไตล์ทิเบต น้ำในสระนั้นเค็มและค่อนข้างอุ่น โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 28-32 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังมีมุมให้นั่งพักและผ่อนคลายกับการนวดที่ปลายเท้า อาหารเครื่องดื่มมีบริการพร้อมที่สระ เป็นประสบการณ์สุดพิเศษเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว หรูหราและสะดวกสบาย


สระที่ 2 คือที่ เจด เมาน์เท่น รีสอร์ท
     เจด เมาน์เท่น รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในเกาะเซนต์ ลูเซีย เกาะแห่งนี้เปรียบดั่งไข่มุกแห่งทะเลแคริบเบียน รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำที่มีสีสันแฟนซีซึ่งปูพื้นของสระว่ายน้ำด้วยกระเบื้องโมเสกสลับสีสัน ตรงสระว่ายน้ำมองออกไปเห็นวิวทะเล และยังเป็นรีสอร์ทที่มีหาดส่วนตัว สนนราคาอยู่ที่ห้องละ 1,550 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ ไม่แพงไปหรอกหากเทียบกับวิวหลักร้านที่ได้


สระที่ 3 คือ น้ำตก Havasu Falls
     เป็นสระน้ำธรรมชาติที่เกิดจากน้ำตกขนาดใหญ่ น้ำมีสีฟ้าเทอควอยซ์ซึ่งตัดกับสีของหินผารอบๆ น้ำตกซึ่งเป็นสีส้ม ทำให้น้ำตกแห่งนี้ช่างสวยงามและโดดเด่น น้ำที่ตกลงไปเบื้องล่างก็เป็นสีฟ้าใสราวกับสระว่ายน้ำ แต่ที่นี่คือธรรมชาติล้วนๆ น้ำตก Havasu Falls แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้านชาวอินเดียนแดงชื่อหมู่บ้านสุพาย (Supai) ที่น้ำตกแห่งนี้จำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ดังนั้นหากต้องการจะมาว่ายน้ำที่นี่จะต้องเตรียมขออณุญาติจากชนเผ่า Havasupai ก่อน จึงจะได้มาหย่อนกายลงในสระน้ำธรรมชาติอันสุดวิเศษแห่งนี้


สระที่ 4 The Cambrian Hotel Pool
     โรงแรมแห่งนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่สมบูรณ์พร้อมและมีสปาที่ดีที่สุดใน อาเดลโบเดิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สระว่ายน้ำของโรงแรมนั้นก็มีวิวที่เจ๋งสุดๆ โดยเห็นวิวของเทิกเขาแอลป์ได้ชัดมากๆ ราวกับไปนั่งอยู่ในเทือกเขาเลยก็ว่าได้ ให้บรรยากาศการว่ายน้ำประหนึ่งว่ายอยู่ท่ามกลางเทือกเขา โรงแรมแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้ตลอดทั้งปี ราคาของห้องดับเบิ้ลรูมอยู่ที่ 216 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐต่อคืน ก็ถือว่าคุ้มนะ


สระที่ 5 The San Alfonso del Mar Seawater Pool
     รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Algarrobo ประเทศชิลี ซึ่งได้ประกาศว่าสระว่ายน้ำที่รีสอร์ทนั้นใหญ่ที่สุดในโลก สระว่ายน้ำที่มีความยาวถึง 1 กิโลเมตร กับน้ำสีฟ้าประดุจน้ำทะเล หากได้มาพักที่นี่แล้วล่ะก็คุณอาจจะคิดหนักเลยว่าจะลงไปเล่นน้ำทะเลหรือว่ายน้ำที่สระขนาดมหึมาก็น่าจะฟินแล้ว

เครดิต : lifehack.org

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: