Travel Update :

เบนส์ชิลีโบวล์ แลนด์มาร์คดัง ที่เป็นมากกว่าร้านไส้กรอก ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

เบนส์ชิลีโบวล์ แลนด์มาร์คดัง ที่เป็นมากกว่าร้านไส้กรอก ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

เบนส์ชิลีโบวล์ (Ben’s Chili Bowl) เป็นร้านอาหารที่ถือเป็นแลนด์มาร์คที่โด่งดัง อยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ร้านตั้งอยู่ที่ 1213 ถนน U ถัดจากโรงละครลินคอล์น ซึ่งเป็นบริเวณทางเดินในย่านถนน U ทางฝั่งตะวันตกฉียงเหนือของวอชิงตัน ดี.ซี. เมนูยอดนิยมของที่ร้านก็คือ ชิลลี่ดอก แฮฟสโมก (Half-smoke) หรือไส้กรอกปรุงเฉพาะในพบในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และมิลค์เชก ร้านอาหารแห่งนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญของกรุงวอชิงตันดี.ซี. นับแต่ร้านนี้ถูกก่อตั้งในปี ค.ศ. 1958 เนื่องจากมักจะมีทั้งตำรวจและผู้ประท้วงผ่านมาเยี่ยมเยือนอยู่บ่อยครั้งในช่วงการก่อจราจลในปี ค.ศ. 1968 อีกทั้งยังมีเซเล็บชื่อดังอย่าง แอนโทนี บรเดน (Anthony Bourdain)เชฟชือดังชาวอเมริกัน และ คริส ทักเกอร์ (Chris Tucker) นักแสดงและนักแสดงตลกชาวอเมริกันที่มักจะมาที่ร้านนี้อยู่เป็นประจำ ในปี ค.ศ. 2009 ในวอชิงตัน ดี.ซี. นายกเทศมนตรีเอเตรียน เฟนตี้ เกียรตเชิญประธานาธิบดีบารัค โอบามามารับประทานอาหารที่ร้านเบนส์ชิลีโบวล์ถือเป็นการต้อนรับอดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐที่มาเยือนที่วอชิงตัน ดี.ซี.


     เบนส์ชิลีโบวล์ได้ถูกก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ปีค.ศ. 1958 ในโดยนายบินอะลี (Ben Ali) เขาเป็นผู้อพยพชาวตรินิแดด ขณะนั้นเขาได้ศึกษาคณะทันตแพทย์ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยโฮเวิร์ด เขาแต่งงานกับคู่หมั้นเขาของชื่อ Vidinia Rollins เป็นชาวรัฐเวอร์จิเนีย หลังจากเปิดร้านอาหารได้เพียง 7 สัปดาห์เท่านั้น พวกเขาได้เลือกอาคารที่ใช้เป็นร้านอาหารที่ชื่อว่า Minnehaha ซึ่งเคยเป็นโรงภาพยนตร์ไม่มีเสียงหรือหนังเงียบมาก่อนในปี ค.ศ. 1911


     ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของร้านยังเป็นของเดิมเกือบทั้งหมดในยุค 50 ณ เวลานั้นกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ได้ถูกแบ่งแยก ถนน U เป็นที่รู้จักกันว่า  "Black Broadway" เหล่าศิลปินเพลงแจ๊สที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Duke Ellington, Miles Davis และ Nat King Cole มักจะแวะมาทานอาหารแวะที่ร้านนี้ตลอดเมื่อได้มาแสดงดนตรีที่คลับบนถนน U ร้านเบนส์ชิลีโบวล์มีรูปแบบเมนูไส้กรอกที่น่ารับประทาน อาหารที่เป็นเมนูแนะนำของร้านคือ  “original chili half-smoke” จะทำจากเนื้อบดมีส่วนผสมของเนื้อหมูกับเนื้อวัวอย่างละครึ่ง มีความคล้ายฮอทดอก แต่รสชาติเผ็ดกว่า ทีเด็ดก็คือการปรุงด้วยการรมควัน  ราดด้วยมัสตาร์ด และเสิร์ฟพร้อม หัวหอม และซอสพริกแบบโฮมเมดตามแบบฉบับของร้าน

เครดิต : en.wikipedia.org

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: