Travel Update :

ทะเลสาบเปโอ Lake Pehoe ทัศนียภาพอันงดงามดุจภาพวาด ที่ชิลี

ทะเลสาบเปโอ Lake Pehoe ทัศนียภาพอันงดงามดุจภาพวาด ที่ชิลี

ความงามอันน่าทึ่งของเหมือนถูกสะกดให้ต้องมนต์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ ตอร์เรส เดล ไปย์เน (Torres del Paine National Park) ได้รับการแนะนำโดยเว็บไซต์ เดอะ ฮัฟฟิงตัน โพสต์ ของอเมริกาว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือนและคุ้มค่าที่จะมาอย่างแน่นอน


     ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยส์ที่งดงามดั่งความฝันตั้งอยู่ในหุบเขาไปย์เน ความงามตามธรรมชาติจะทำให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แทบหยุดหายใจ น้ำในทะเลสาบที่เห็นเป็นธารน้ำแข็งนั้นมีต้นกำเนิดมาจากแม่น้ำไปย์เน สีของน้ำทะเลเปลี่ยนสลับกันไปเนื่องจากแสงของดวงอาทิตย์ที่ขึ้นและตกกระทบผิวน้ำ บางเวลาก็เห็นเป็นสีเขียวหัวเป็ด บางครั้งก็เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินอมม่วงและบางเวลาน้ำในทะเลสาบก็กลายเป็นสีเหลืองอำพัน


     ไม่น่าแปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนยกให้ทะเลสาบเปโอในประเทศชิลีแห่งนี้เป็นหนึ่งใน 20 ทะเลสาบที่สวยสวยที่สุดในโลกตามการสำรวจของเดอะ ฮัฟฟิงตัน โพสต์เส้นทางที่จะมาชมความงดงามติดอันดับโลกของทะเลสาบแห่งนี้ใช่ว่าจะง่ายดาย นักท่องเที่ยวที่เคยมาที่นี่ได้กล่าวว่าจะต้องนั่งเครื่องบินยาวนานหลายชั่วโมงและหนทางก็ค่อนข้างยากลำบากสำหรับการเดินทางในภูมิภาคปาตาโกเนีย ที่อยู่ในเขตประเทศอาร์เจนตินาและชิลี ในทวีปอเมริกาใต้ แต่แม้หนทางจะยากลำบากมันก็คุ้มค่ากับความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ที่อยู่เบื้องหน้า รวมทั้งความสวยงามของทิวเขาตอร์เรส เดล ไปย์เน ความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่ทำให้น้ำในทะเลสาบเปลี่ยนเป็นสีม่วงดั่งสีของดอกลาเวนเดอร์เมื่อแสงอาทิตย์ขึ้นตอนเช้ากระทบกับสีของน้ำในทะเลสาบและเมื่อดวงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าจนกระทั่งกำลังจะตกดินแสงของพระอาทิตย์ที่ตกกระทบกับน้ำในทะเลสาบก็เปลี่ยนสีของน้ำทะเลสาบเป็นสีส้มอมแดง


     สร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันตามช่วงเวลาของดวงอาทิตย์ขึ้นและตก นักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่าท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ที่นี่อีกด้วย เช่น กวางคานาโคเป็นสัตว์ตระกูลอูฐอาศัยในเขตทวีปอเมริกาใต้ พวกนกเรีย นกท้องถิ่นที่มีปีกแต่บินไม่ได้และแร้งคอนดอร์ ทะเลสาบธรรมชาติแห่งนี้ แม้จะเดินทางมาไม่ง่ายแต่ก็คุ้มค่ากับธรรมชาติที่งดงามและน่าทึ่ง ซึ่งครั้งหนึ่งต้องมาเยือนเสียให้ได้

เครดิต : en.wikipedia.org

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: