Travel Update :

ตะลึง ฝูงกวางซีกาใต้ต้นซากุระบานสะพรั่งที่สวนสาธารณะที่ประเทศญี่ปุ่น


ตะลึง ฝูงกวางซีกาใต้ต้นซากุระบานสะพรั่งที่สวนสาธารณะที่ประเทศญี่ปุ่น


ภาพฝูงกวางนั่งอยู่ใต้ต้นซากุระอาจจะทำให้คุณหายใจสะดุดเลยทีเดียว ฝูงกวางที่อยู่ในสวนสาธารณะนะระ ที่ประเทศญี่ปุ่นมักจะเป็นภาพที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ เนื่องจากสวนสาธารณะนี้เป็นที่อยู่ของเจ้ากวางซีกามากกว่า 1,200 ชีวิต จากข้อมูลของ My Modern Met ที่นำเสนอภาพของเหล่ากวางซีกาซึ่งอยู่ในสวนสาธารณะที่มีเนื้อที่ประมาณ 1,240 เอเคอร์ หรือประมาณ 3,137 ไร่ จึงทำให้ให้มีนักท่องเที่ยวเป็นพันๆ คนหลั่งไหลมาที่สวนสาธารณะแห่งนี้เพื่อมาดูเจ้ากวางป่าซีกา


     เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า สวนสาธารณะนะระจึงต้องถูกปิดชั่วคราวเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เพื่อรับมือกับโคโรน่า ดังนั้นจึงมีแค่ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยในประเทศที่เข้ามาเดินเล่นที่สวนแห่งนี้ได้ ตราบใดที่คนที่มาเดินเล่นที่นี่สวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างทางสังคมตามาตรการของสวนสาธารณะ เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดลงเพราะชาวต่างชาติที่ไม่ได้อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นเข้ามาไม่ได้ จึงจะเห็นเจ้ากวางเหล่านี้ที่ออกมานั่งใต้ต้นซากุระอย่างสบายใจโดยๆไม่มีสิ่งใดมารบกวน


     จากวิดิโอของ Matador Network ซึ่งถ่ายไว้เมื่อ 6 สัปดาห์ก่อน โยกาซูกิ อิเกะดะ ช่างภาพชาวญี่ปุ่น วิดิโอได้ถ่ายทอดภาพที่เหล่าฝูงกวางออกมานั่งอย่างเพลิดเพลินใต้ต้นซากูระสีชมพูบานที่บานสะพรั่งสวยงาม สวนสาธารณะแห่งนี้ราวกับอยู่ในหนังดิสนีย์ที่มีชีวิต เนื่องจากกวางซีกาเหล่านี้ค่อนข้างจะเข้ากับคนได้ง่ายและเป็นมิตรกับพวกนักท่องเที่ยว ภาพที่ฝูงกวางมารวมตัวกันท่ามกลางต้นวากุระอย่างกับหนังการ์ตูนเรื่อง กวางน้อย...แบมบี้ ของดิสนีย์ที่กลับมารวมกลุ่มกันอย่างมีความสุข ความสวยงามของกลีบดอกซากุระที่บานสะพรั่งเป็นสีชมพูเต็มพื้นที่ของสวนสาธารณะส่งให้สวนสาธารณะนะระงดงามดั่งต้องมนต์


     อิเกะดะได้แต่หวังว่าวิดิโอที่ถ่ายทอดชีวิตของเจ้ากวางซีกาจะทำให้ใครหลายๆ คนมีความรู้สึกที่ดีและมีชีวิตชีวาขึ้นในช่วงสถานการณ์การแพรระบาดของไวรัส และอาจจะทำให้หลายๆ คนวางแผนมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นหากสถานการณ์การท่องเที่ยวทั่วโลกนั้นดีขึ้นแล้ว แต่ตอนนี้ทุกๆ คนสามารถเข้าไปชมทัวร์แบบ 360 องศาจากวิดิโอของสวนสาธารณะได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: