Travel Update :

Fairy Pools สระน้ำแห่งเทพธิดา สวยงามธรรมชาติราวเทพนิยาย ที่ประเทศสก็อตแลนด์


Fairy Pools สระน้ำแห่งเทพธิดา สวยงามธรรมชาติราวเทพนิยาย ที่ประเทศสก็อตแลนด์


สระน้ำธรรมชาติแสนสวยราวเทพนิยายแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หุบเขาเกลน บริทเทิล (Glen Brittle) บนเกาะสกาย ประเทศสก็อตแลนด์ เป็นสระน้ำธรรมชาติอันสวยงามดุจดั่งในเทพนิยาย น้ำในสระใสเหมือนคริสตัลและเต็มไปด้วยหินที่อยู่ใต้น้ำ อีกทั้งมีหินตรงหน้าผาตรงน้ำตก น้ำตกหลายสายที่เห็นที่ แฟร์รี่ พูลส์ มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขา Cuillin สร้างบรรยากาศเหมือนกับดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ แต่ที่นี่คือธรรมชาติที่มีอยู่จริงที่ประเทศสก็อตแลนด์


     มาท่องเที่ยวที่สระน้ำแห่งเทพนิยายนั้นไม่ต้องเสียค่าผ่านทาง และมีสถานที่ใกล้คียงคือหมู่บ้าน Carbost ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาเกลน บริทเทิล ที่เกาะสกาย หุบเขาเกลน บริทเทิลเป็นพื้นที่ที่มีทัศนียภาพที่สวยงามกินเนื้อที่ตั้งแต่ทางใต้จรดเหนือและมีแม่น้ำบริทเทิลไหลผ่าน ซึ่งเป็นธรรมชาติอันสวยงามที่ถูกบดบังโดยเทือกเขา Cuillin ที่หุบเขาเกลนนั้นมีแม่น้ำสายย่อยหลายสายซึ่งแตกมาจากแม่น้ำสายใหญ่ คือแม่น้ำบริทเทิล แหล่งกำเนิดมาจากเทือกเขา Cuillin และไหลลงสู่หุบเขาน้อยใหญ่ต่างๆ และยังเป็นต้นกำเนิดของลำธารที่ไหลกลายเป็นน้ำตกตามธรรมชาติของแฟร์รี่ พูลส์ (Fairy Pools) หรือสระน้ำแห่งเทพนิยายนี้เอง ที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักเดินทางและนักเดินป่าเพื่อมาชมความสวยงามของน้ำสีฟ้าใสสะอาดเปรียบได้กับสระว่ายน้ำของเหล่านางฟ้าในเทพนิยาย


     นักท่องเที่ยวสามารถเดินจากสถานที่จอดรถเพื่อมาที่สระแฟร์รี่ พูลส์ ได้โดยการเดินเท้ามาตามทางที่ถูกโรยด้วยหินกรวด ซึ่งจะเต็มไปด้วยหญ้า ไม้พุ่ม และหินต่างๆ ระยะทางประมาณ 2.4 กิโลเมตร สำหรับการเดินเท้ามาที่ แฟร์รี่ พูลส์ แม้น้ำในสระจะใสแจ๋วขนาดไหน แต่อุณหภูมิของน้ำนั้นหนาวเหน็บดั่งน้ำแข็ง ซึ่งอาจจะเหมาะกับนักผจญภัยที่กล้าเสี่ยงเพื่อเล่นน้ำในสระ แต่แนะนำว่าควรจะนำชุดว่ายน้ำที่ป้องกันอากาศหนาวมาด้วยน่าจะปลอดภัยกว่า


     เนื่องจากความสวยงามของสระแฟร์รี่ พูลส์ จึงทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อชมความงามของน้ำตกและสระน้ำที่นี่มากมาย อีกทั้งที่นี่ได้ถูกโปรโมทและแนะนำว่าเป็นสถานที่ที่ต้องมาให้ได้ใน TripAdvisor และสื่อโซเชียล มีเดียต่างๆ ก่อนที่จะมาเยือนที่แฟร์รี่ พูลส์ นักท่องเที่ยวควรจะอ่านกฎข้อบังคับของประเทศสก็อตแลนด์ในการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (Scottish Outdoor Access Code) ก่อนที่จะเดินทางมาที่นี่ และระมัดระวังในการทิ้งขยะเรี่ยราดซึ่งมีผลต่อสภาพแวดล้อม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: