Travel Update :

ฮัวคาชิน่า โอเอซิสโอบล้อมด้วยทะเลทรายแห่งเดียวในเปรู


ฮัวคาชิน่า โอเอซิสโอบล้อมด้วยทะเลทรายแห่งเดียวในเปรู


ที่ทางตอนกลางของทะเลทรายแถบตะวันตกเฉียงใต้ในประเทศเปรู มีหมู่บ้านเล็กๆ ที่ถูกกำบังซ่อนเร็นสร้างอยู่ใกล้บริเวณแอ่งน้ำที่ชุ่มชื้นหรือที่เรียกว่า โอเอซิส ในทะเลทรายอันไกลโพ้นสุดลูกหูลูกตา ราวกับว่าหมูบ้านแห่งนี้ถูกโอบอุ้มด้วยทะเลทราย


     หากตามรอยหมู่บ้านแห่งนี้มาตามทะเลทรายที่มีแต่เนินทรายรอบๆ ตัว จนมาได้มาเจอกับหมู่บ้านแห่งหนึ่งสร้างอยู่รอบๆ ทะเลสาบขนาดใหญ่ เป็นภาพที่อาจจะคิดว่ามีแค่จินตนาการและความฝัน แต่แท้จริงแล้วมีหมู่บ้านโอเอซิสแห่งนี้จริงๆ หากใครได้เยือนที่นี่จะต้องตกตะลึงกับภาพที่อยู่ตรงหน้าราวกับต้องมนต์ เนื่องจากที่นี่คือ หมู่บ้านฮัวคาชิน่า ในเขตโอเอซิส ที่น่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในเปรู

     ก่อนหน้าที่หมู่บ้านแห่งนี้จะโด่งดัง สถานที่อันสวยงามและหมู่บ้านเล็กๆ อันล้ำค่ากลางทะเลทรายของเปรูจะเป็นที่รู้จักกันในหมู่แบ็คแพ็คเกอร์ขาลุยเท่านั้นที่ชอบมาผจญภัยกลางทะเลเล่นแซนด์บอร์ดโต้ทรายกลางทะเลทรายกันสุดเหวี่ยง และนอนชิวอาบแดดพร้อมดื่มบรั่นดีปิสโก (Pisco) เครื่องดื่มประจำชาติเปรู


     ตามประวัติเล่าว่าบริเวณเขตโอเอซิสแห่งนี้เป็นที่มาพักผ่อนของเศรษฐีจากเมืองลิม่า เมื่อ 60 ปีมาแล้ว และเป็นความเชื่อของเหล่าเศรษฐีในการมาว่ายน้ำที่ทะเลสาบเพื่อที่จะได้ชำระล้างสิ่งไม่ดีและความโชคร้ายต่างๆ ออกไปพร้อมกับให้พลังชีวิตกลับมาเพื่อเสริมสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขาต่อไป ที่นี่จึงดูเหมือนว่าเป็นสถานที่ที่ถูกลืมเลือนด้วยความห่างไกลชุมชน แต่นั่นก็ยิ่งทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว ด้วยพื้นที่ที่ไม่ได้ไกลจากเกาะ Ballestas อยู่ทางใต้ของเปรูเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล และมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของเปรู คือ เส้นนาซคาอันลึกลับ นักท่องเที่ยวหลายๆ คนอาจจะมองข้ามแหล่งท่องเที่ยวที่เมืองอิคาไป และมุ่งหน้าไปเมืองลิม่าซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเปรู และต้องการไปชมมาชูปิกชูกันมากกว่า ซึ่งแท้ที่จริงแล้วที่เมืองอิคาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าตื่นตามากมายรวมทั้งหมู่บ้านโอเอซิสกลางทะเลทรายแห่งนี้     ตำนานของทะเลสาบที่โอเอซิสแห่งนี้เล่ากันว่ากำเนิดมาจากเจ้าหญิงที่ทำกระจกหลุดมือและแตก เศษกระจกกลายเป็นต้นไม้ล้อมรอบสระน้ำ และได้กลายเป็นโอเอซิสท่ามกลางทะเลทราย และเสื้อคลุมขององค์หญิงที่หลุดจากตัวเธอและล่องลอยไปกลางทะเลทรายจนกลายเป็นเนินทรายที่อยู่เหนือโอเอซิส ส่วนเจ้าหญิงก็ได้กลายเป็นเงือกสาวที่อาศัยใต้ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่ที่คนรักของเธอสิ้นใจ และกลายเป็นที่อาศัยของเธอตราบชั่วนิรันดร์


เครดิต : chimuadventures.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: