Travel Update :

สะพานแขวนมิชิมะ ทางเดินลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

สะพานแขวนมิชิมะ ทางเดินลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

สะพานแขวนมิชิมะ ตั้งอยู่ในเมืองมิชิมะ ในจังหวัดชิซุโอกะ ของประเทศญี่ปุ่น เป็นสะพานแขวนแห่งนี้ถือเป็นทางเดินลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น มีความยาวถึง 400 เมตร การเดินข้ามสะพานแขวนแห่งนี้ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับการเดินเท้า ได้ประสบการณ์การมองดูความงดงามของภูเขาทาคาโอะ ฟูจิ และความงามของอ่าวซารุกะ (Saruga Bay) จากการยืนมองบนสะพานระหว่างทางการเดินข้าม ประสบกับประสบการณ์การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของกิจกรรมบริเวญนี้ด้วย การเล่นโหนสลิงทางยาว (Long Zip Slide) ที่จะพาคุณเลื่อนข้ามผ่านระหว่างป่าเขาและในการไหลกลับจะเหมือนพุ่งตรงไปยังทางทิศที่ตั้งภูเขาไฟฟูจิเป็นทิวทัศน์ที่ทั้งตื่นเต้นหวาดเสี่ยวและสวยงามไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว เส้นของการโหนจะอยู่ทางด้านล่างของสะพาน กิจกรรมที่หวาดเสี่ยวนี้ผู้ปกครองสามารถเข้าร่วมกับลูก ๆ ได้เพราะมีรูปแบบของสองสายให้บริการ ซึ่งเหมาะเป็นการเดินทางผจญภัยที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รักเช่นกัน


     นอกจากกิจกรรมนี้ยังมีหลักสูตรผจญภัยเพิ่มความแข็งแรงอย่างปีนป่ายตามฐานและขี่ม้าผ่านป่าให้บรรดานักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกัน หรือหากเป็นสายถ่ายรูปการเดินเล่นในเส้นทางไฮเดรนเยียที่มีดอกมากกว่า 10,000 ดอกและดอกไม้อื่น ๆ อีกมากกว่า 170 สายพันธุ์ ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่นในโลก การสำรวจป่าด้วยสเก็ตบอร์ดออร์โต้หรือสกูตเตอร์ (Segway) ที่จะพาผู้เข้าชมเข้าสัมผัสธรรมชาติที่กว้างใหญ่ได้อย่างสะดวกสะบายและใกล้ชิดกับไกด์ทัวร์ที่จะคอยให้ความรู้ต่าง ๆ กับคุณกิจกรรมนี้จะให้คุณได้เห็นถึงความใหญ่โตของธรรมาชาติและป่าไม้อย่างตราตรึง นอกจากนี้ยังบริเวณสำหรับสุนัข (Dog Run) พื้นที่ที่ทำให้สุนัขขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถวิ่งได้อย่างอิสระบนสนามหญ้า หรือการเข้าชมเส้นทางเดินป่า คิโคโระ โน โมริ (Kicoro no Mori) บริเวณทางตอนเหนือมีทางเดิน นักท่องเที่ยวสามารถเดินผ่านป่าที่ล้อมรอบด้วยประติมากรรมรูปไข่ขนาดเล็กที่เรียกว่า “คิโคโระ"


     ค่าธรรมเนียมแรกเข้าผู้ใหญ่ราคา 1,000 เยน, นักเรียนมัธยม ราคา 500 เยน, นักเรียนประถม 200 เยน และเด็กก่อนวัยเรียนเข้าฟรี สกายวอล์คและสกายการ์เด้นเปิดทุกวันและตลอดทั้งปีตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 17:00 น. เวลาทำการอาจเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากเหตุการณ์และสภาพอากาศ การเดินทางสามารถนั่งรถไฟด่วน โทไคโด ซันโย (Tokaido-Sanyo) จากสถานีโตเกียวไปยังสถานีมิชิมะ (Mishima) ใช้เวลาประมาณ 55 นาที จากที่นั่นสามารถขึ้นรถบัสจากป้ายรถโดยสารหมายเลข 5 ซึ่งอยู่ทางใต้สุดของสถานี นั่งรถบัสมาประมาณ 20 นาทีPhoto : flickr/Kanesue
เครดิต : japan.trave

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: