Travel Update :

พิพิธภัณฑ์ไอศกรีม สถานที่ถ่ายรูปสุดชิคแสนเก๋ ในซานฟรานซิสโก

พิพิธภัณฑ์ไอศกรีม สถานที่ถ่ายรูปสุดชิคแสนเก๋ ในซานฟรานซิสโก

ตอนนี้พิพิธภัณฑ์ไอศกรีมกลายเป็นสถานที่ประจำที่ถาวรในซานฟรานซิสโก พิพิธภัณฑ์ไอศกรีมที่ซานฟรานซิสโกแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดย Mary Ellis Bunn และ Manish Vora ผู้ตัดสินใจว่านิวยอร์กจะทำสิ่งใหม่ ๆ ให้ทำและไม่มีอะไรที่จะเชื่อมโยงผู้คนนับพันกับโครงการศิลปะเชิงประสบการณ์ได้ไปมากกว่างานในธีมไอศกรีมราคาตั๋วค่าเข้าอยู่ที่ 38 เหรียญดอลล่าสหรัฐต่อคนทุกช่วงวัย ราคานี้ได้รวมถึงค่าลิ้มลองตัวอย่างไอศครีมมากมายและการสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ตั๋วพิพิธภัณฑ์ไอศกรีมซานฟรานซิสโกจะไม่มีให้บริการที่หน้าพิพิธภัณฑ์ คุณต้องซื้อผ่านออนไลน์ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกเร็วกว่า


     สิ่งที่ผู้คนคาดหวังได้เมื่อมาชมที่พิพิธภัณฑ์ไอศกรีมแห่งนี้ หนีไม่พ้นการถ่ายภาพอย่างสนุกสนานกับนิทรรศการและการตกแต่งมุมต่าง ๆ ที่ติดตั้งความหงานและรสชาตต่าง ๆ ไว้เต็มอัตราสูบ ส่วนที่ได้รับความนิยมชมชอบมากที่สุดก็จะเป็นสระเกล็ดน้ำตาลเรนโบว์หลากสี ช่วงต่าง ๆ ของปีทางพิพิธภัณฑ์ไอศกรีมมักจะจัดกิจกรรมพิเศษอย่างเช่นเมื่อปีที่แล้ว ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงประมาณ 4 กันยายน มีการจัดกอจกรรมค่ายฤดูร้อน (Summer Camp) และในช่วง วันที่ 4 ตุลาคม ถึง 2 พฤศจิกายน ก็ทีกิจกรรมฝันรายก่อนคริสต์มาสชมพู (Nightmare before Pinkmas) ในวันนั้นจะเหบ่าภูติผีปีศาจเดินเตร่ไปมาภายในพิพิธภัณฑ์ เพื่อประสบการณ์สุดวิเศษจะมีกิจกรรมฤดูกาลที่หมุนเวียนอยู่เสมอ


     การเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ไอศกรีมซานฟรานซิสโก ตั้งอยู่ห่างจากยูเนี่ยนสแควร์และอยู่ไม่ไกลจากมาร์เก็ตเซนต์ (Market St.) เพียงเดินเท้าจากจุดใดก็ได้ในตัวเมืองซานฟรานซิสโกเนื่องจากอยู่ห่างจาก Powell St. และ Montgomery St. เพียงไม่กี่ก้าว ที่จอดรถริมถนนมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่มีโรงรับจอดรถสำหรับการจอดแบบรายชั่วโมงอยู่ห่างออกไปภายในหนึ่งหรือสองช่วงตึกของพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยีงมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับพิพิธภัณฑ์ไอศกรีมซานฟรานซิสโกเช่น ยูเนี่ยนสแควร์ (Union Square) หรือ ไชน่าทาวน์ ให้ได้เดินเล่นกันอบ่างเพลิดเพลิน


เครดิต : sftravel.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: