Travel Update :

แคมเดนทาวน์ ย่านชิคแอนด์คูล ถนนแห่งศิลปะในกรุงลอนดอน

แคมเดนทาวน์ ย่านชิคแอนด์คูล ถนนแห่งศิลปะในกรุงลอนดอน

แคมเดนทาวน์ ตั้งอยู่เขตทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ แคมเดนทาวน์เป็นย่านที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่ยุคค.ศ. 1790 แต่มันเป็นเพียงการพัฒนาของคลองแกรนด์ยูเนี่ยน (Grand Union Canal) และการขนส่งทางรถไฟที่ปรับปรุงแล้ว ซึ่งทำให้มันกลายเป็นส่วนที่คึกคักของลอนดอน วันนี้ผู้เข้าชมและคนในท้องถิ่นมารวมตัวกันที่นี่เพื่อตามล่าหาสมบัติในตลาดแคมเดน, เดินเล่นที่คลองรีเจนท์, ลองชิมอาหารจากทั่วโลกและฟังดนตรีสด


     แคมเดนมีตรอกทางเดินมากมายของตลาดกลางแจ้ง มีเหล่าร้านค้าจำนวนมากรวมถึงโซนที่แตกต่างหลากหลาย ที่จะทำให้ผู้ซื้อมีความกระตือรือร้นในการเดินเล่น อย่างตลาดแคมเดนล็อค (Camden Lock Market) จำหน่ายงานฝีมือหนังสือเสื้อผ้าเครื่องประดับและอาหารจานด่วน, แคมเดนล็อควิลเลจ (Camden Lock Village) เสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริมรวมทั้งรายการแปลก ๆ มากมาย, ตลาดแคมเดน (Camden Market) เดิมชื่อบัคสตรีส (Buck Street) ตลาดนี้ขายแฟชั่นสำหรับทุกรสนิยม, ตลาดถนนอินเวอร์เนส (Inverness Street Market) เดิมจะจำหนายผลไม้บางส่วนยังคงอยู่ แต่ส่วนใหญ่เปลี่ยนไปเป็นจำหน่ายรองเท้าและแผงขายของที่ระลึกแทน, ตลาดสแตปเบิลส (Stables Market) การผสมผสานของร้านค้าถาวรและแผงขายของจำนวกสิ่งของในครัวเรือนของเก่าเสื้อผ้าทางเลือกและอาหาร นอกจากนี้ยังมีตลาดแฟชั่นในร่มที่อิเล็กทรอนิคบอลลูน (Electric Ballroom) แต่จะเปิดเฉพาะวันอาทิตย์


     กิจกรรมที่น่าสนใจนอกเหนือจากการเดินตลาด หนีไม่พ้นการชมนิทรรศการศิลปะที่แกลลอรี่งานศิลปะที่ทันสมัยมากมายที่ศูนย์ศิลปะแคมเดน หรือสำรวจชีวิตและมรดกของชาวยิวที่พิพิธภัณฑ์ชาวยิว แต่หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้นสำหรับเด็ก ๆ พาพวกเขาไปที่ปราสาทโจรสลัดซึ่งทั้งครอบครัวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย หรือสวนสัตว์ ZSL London อยู่ใน Regent's Park การเดินสำรวจพื้นที่ตามแนวคลองรีเจนท์ที่งดงามหรือเทรนด์พริมโรสฮิลล์ (Trendy Primrose Hil) ยังคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมและคุณจะพบอาหารจากทั่วโลกที่ร้านอาหารและผู้ค้าริมถนนหลายแห่งของแคมเดน นอกจากนี้คุณยังสามารถชมการแสดงดนตรีแจ๊สและบลูส์ชั้นนำได้ที่ Jazz Café หรือ Blues Kitchen ชมการแสดงละครจากบริษัทชั้นนำในสหราชอาณาจักร อย่างชมการแสดงตลกที่ Camden Highlight หรือดูการผสมผสานของการแสดงที่โรงละคร Etcetera
เครดิต : visitlondon.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: