Travel Update :

Elafonisi เกาะทะเลสีชมพูแสนฟรุ้งฟริ้ง แห่งประเทศกรีซ


Elafonisi เกาะทะเลสีชมพูแสนฟรุ้งฟริ้ง แห่งประเทศกรีซ


Elafonisi เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้กับมุมตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่เกาะเมดิเตอเรเนียนในประเทศกรีซ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นชาเนีย เมื่ออากาศดีก็สามารถเดินจากแผ่นดินใหญ่ไปที่เกาะผ่านน้ำตื้นได้ เกาะนี้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ได้รับการคุ้มครอง มันเป็นที่รู้จักกันในการที่เป็นชายหาดทรายสีชมพูที่สร้างขึ้นโดยการสะสมของคลื่นสีและจุลินทรีย์ทำให้เกิดเม็ดสีที่อาศัยอยู่ในความสัมพันธ์ทางชีวภาพกับสาหร่ายพื้นเมือง ที่จุดสูงสุดบนเกาะมีแผ่นโลหะที่ระลึกถึงเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในวันที่ 18 เมษายน ค.ศ. 1824 ชาวกรีกหลายร้อยคนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็กถูกสังหารใน Elafonisi โดยทหารออตโตมัน คนส่วนใหญ่ถูกฆ่าตายและผู้รอดชีวิตที่เหลือถูกขายเป็นทาสในอียิปต์


     การเดินทางไปท่องเที่ยว Elafonisi สามารถเดินทางโดยรถประจำทางจากเมืองชาเนีย หรือโดยรถยนต์หรือแม้กระทั่งทางเรือ Elafonisi เป็นสถานที่มหัศจรรย์ที่ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวและสีชมพูซึ่งอยู่ใกล้กับชายหาดหลัก ในช่วงฤดูร้อนที่วุ่นวายสามารถไปที่เกาะ Elafonisi ด้วยการเดินเท้าเพราะน้ำทะเลบางส่วนตื้นลง บางครั้งเนินทราบโผล่ทำให้สามารถเดินได้โดยเท้าไม่เปียกเหมาะมากสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก Elafonisi ตั้งชื่อตามคำว่า "Elafi" ซึ่งแปลว่ากวางในภาษากรีกเพราะผู้คนเมื่อหลายปีก่อนค้นพบว่าสามารถไปถึงเกาะด้วยการเดินเท้าเหมือนกับกวางที่เดินเข้ามาหาแหล่งน้ำ


     เกาะ Elafonissi ยังเป็นสถานที่ของประเทศกรีกติดอันดับทริปแอดไวเซอร์ของ 25 ชายหาดที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ. 2014 ด้วยภูมิทัศน์หาดทรายสีขาวแสนสวย และหาดทราบสีชมพู น้ำทะเลสีครามที่กระแสคลื่นสีขาวกระเพื่อมเมื่อรับสายลม ทำให้ Elafonissi เป็นสถานที่แปลกใหม่มีลักษณะเป็นดินแดนราบเรียบที่มีพืชพันธุ์ประปรายกับภูเขา น้ำตื้นอบอุ่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก Elafonissi มีความยาวของชายหาดเกือบหนึ่งไมล์ มีสิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างมากในการสำรวจเกาะนี้เป็นที่อยู่ของพืช 110 ชนิดรวมทั้งเป็นพื้นที่คุ้มครอง นอกจากนั้นอย่าพลาดที่จะเยี่ยมชม 5 กิโลเมตรทางเหนือของ Elafonissi มีอาราม Chrysoskalitisa อารามที่ถูกสร้างขึ้นบนหินสูงคล้ายกับป้อมปราการ ตามตำนานบันไดที่นำไปสู่อารามเป็นทองคำ เชื่อว่ามองเห็นได้โดยผู้ที่เชื่อในพระเจ้าเท่านั้น
เครดิต : en.wikipedia.org
cretetravel.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: