Travel Update :

สักการะหลวงพ่อวัดองค์ใหญ่วัดโคโตคุอิน วัดแห่งพุทธศาสนา ในญี่ปุ่น

สักการะหลวงพ่อวัดองค์ใหญ่วัดโคโตคุอิน วัดแห่งพุทธศาสนา ในญี่ปุ่น

ไทอิซัน โคโตะคุอิน โชโจเซนจิ หรือ โคโตคุอิน เป็นวัดศาสนาพุทธ นิกายโจโดชู ในเมืองคามาคุระ จังหวัดคานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่อง "พระพุทธรูปขนาดใหญ่" ซึ่งเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่เป็นรูปปั้นของพระพุทธเจ้าอะมิดะซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น องค์พระพุทธรูปนี้ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติโดยรัฐบาลญี่ปุ่น และยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในยี่สิบสองแห่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์เพื่อเสนอเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก


     พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ที่เป็นรูปปั้นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น คามาคุระ ไดบุซึ (Kamakura Daibutsu) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปทองแดงสัมฤทธิ์ขนาดมหึมาขององค์พระอมิดะ บุซึ (Amida-butsu) มีความสูง 11.3 เมตรและมีน้ำหนักประมาณ 121 ตัน ถือเป็นเอกลักษณ์หลักของวัดโคโตคุอิน องค์พระพุทธรูปนั้นตั้งอยู่ในที่โล่งกลางแจ้งซึ่งผิดปกติไปจากการตั้งรูปปั้นพระพุทธทั่วไป เวลาทำการของวัดโคโตอุคิน แย่งตามช่วงต่าง ๆ ได้ตามนี้ เมษายน-กันยายน เวลา 08:00 น. - 20:00 น., ช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม เวลา 08:00 น. - 20:00 น. เข้าได้ถึงเวลาก่อน 15 นาทีที่วัดจะปิด ในส่วนภายในของ การเข้าชมพระพุทธรูป เข้าชมได้ในเวลา 08:00 น. - 20:00 น. และเข้าได้ถึงสูงสุดก่อน 10 นาทีก่อนถึงเวลาปิด ในส่วนของร้านต่างๆ ของทางวัด ให้บริการ เวลา 08:30 น. - 16:30 น. เวลาเดิมตลอดทั้งปี


     ค่าธรรมเนียมสำหรับการเยี่ยมชมวัด ประมาณ 300 เยน ค่าเข้าชมเด็ก (อายุ 6-12) ราคา 150 เยน ค่าธรรมเนียมเข้าสู่ส่วนภายในของรูปปั้นพระใหญ่เพิ่มอีก 20 เยนต่อคน ทางวัดห้ามการดื่มกินสุราภายในโดยเฉพาะด้านหน้าหรือใกล้เคียงพระพุทธรูป นอกจากนี้โปรดหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารในขณะที่เดินเพราะอาจทำให้ผู้เข้าชมวัดอื่น ๆ ไม่สะดวก และต้องนำขยะออกไปด้วยตนเอง ข้อแนะนำเล็กน้อยสำหรับผู้ใช้รถเข็นควรเดินทางพร้อมผู้ช่วยเท่าที่จะทำได้เนื่องจากบางพื้นที่ในบริเวณวัดนั้นยากสำหรับการใช้รถเข็นด้วยตนเอง แต่ทางวัดนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำสำหรับผู้ใช้รถเข็น ส่วนกรณีผู้เข้าชมที่มีสัตว์เลี้ยงสามารถเข้ามาในพื้นที่ได้ หากสัตว์เลี้ยงของพวกเขาอยู่ในกรงสัตว์เลี้ยงหรือกรงสัตว์เลี้ยง


เครดิต : en.wikipedia.org
kotoku-in.jp

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: