Travel Update :

ลักษมณ สาคร รีสอร์ทเก่าแก่สวยงามสไตล์อินเดีย ที่รีฐราชสถาน ประเทศอินเดีย

ลักษมณ สาคร รีสอร์ทเก่าแก่สวยงามสไตล์อินเดีย ที่รีฐราชสถาน ประเทศอินเดีย

ลักษมณ สาคร ตั้งอยู่ในใจกลางแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเส้นทางไปสู่ ​​Jodhpur หรือ Udaipur ที่คึกคัก ในภูมิภาค Marwar และ Mewar ของรัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย ที่พักที่เก่าแก่และสวยงามแห่งนี้ให้บริการที่พักที่สร้างขึ้นจากโคลนและหิน ซึ่งประกอบไปด้วยบรรยากาศและภูมิทัศน์ที่เป็นธรรมชาติและผ่อนคลาย ทำให้ที่พัก ลักษมณ สาคร นั้นเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้ แม้ว่าที่ตั้งของที่พัก ลักษมณ สาคร จะอยู่ห่างไกล แต่ก็มีกิจกรรมหลายสิ่งให้ทำที่ ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำไปกับการชิมเหล้าท้องถิ่น, เล่นว่าว, เล่นกับเหล่าฝูงแพะ, เดินป่าผ่านชนบทโดยรอบ, ฝึกโยคะหรือออกไปขี่ม้า โดยกิจกรรมทุกอย่างนี้เป็นรูปแบบ “การใช้ชีวิตอย่างช้าๆ (Slow Living)” เพื่อที่จะเพลิดเพลินกับช่วงเวลาและการผ่อนคลายอย่างไร้เหตุผล


     ลักษมณ สาคร ประกอบด้วยกระท่อมสิบสองหลังตั้งอยู่ในรูปทรงตามแนวธรรมชาติของเนินเขาและข้างของทะเลสาบ แบ่งออกเป็นสองกลุ่มโดยมีกระท่อมหกหลัง บนทั้งสองฝั่งของทะเลสาบ กระท่อมแต่ละหลังมีสระกระโดดส่วนตัวเปิดออกสู่มุมมองออกไปเห็นทะเลสาบ สระว่ายน้ำที่กระท่อมทุกหลังนั้นได้รับการตกแต่งในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครและมีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยสระเหล่านี้ถูกประกอบสร้างขึ้นจากหินก้อนใหญ่ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจในภูมิภาคแห่งนี้ด้วยวัสดุประกอบสร้างจากธรรมชาติที่สวยงาม สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ ลักษมณ สาคร เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกเป็นที่สุด อีกทั้งการบริการอาหารที่นี่ปรุงตามสั่งจัดทำในแบบ tailor-made ที่สุดแสนอร่อย


     ลักษมณ สาคร เดิมเป็นบ้านพักล่าสัตว์ในศตวรรษที่ 19 ได้รับการตกแต่งใหม่ในสไตล์รีสอร์ท สร้างขึ้นโดย Lakshman Singh ซึ่งเป็นเมืองท่าของ Raipur เพื่อจัดเป็นที่รับรองครอบครัวขุนนางและทูตอังกฤษคนอื่น ๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาหินขนาด 32 เอเคอร์ ปัจจุบัน ลักษมณ สาคร ให้บริการห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งอย่างที่ ทำให้เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่เก้าอี้ไปจนถึงหมอนอิงทุกอย่างที่ใช้ในการออกแบบห้องพักได้รับการจัดหาจากในหมู่บ้านใกล้เคียง พร้อมทัศนียภาพภูเขาโดยรอบ

เครดิต : experiencetravelgroup.com
tripoto.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: