Travel Update :

หาดสเตนิวา ชายหาดสวยสดชื่น ทิวทัศน์ทะเลเอเดรียติกแห่งโครเอเชีย

หาดสเตนิวา ชายหาดสวยสดชื่น ทิวทัศน์ทะเลเอเดรียติกแห่งโครเอเชีย

หาดสเตนิวา (Stiniva Beach) ในอ่าวสเตนิวาที่มีชื่อเสียง หาดแห่งนี้ถือเป็นหาดทีได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแถบทะเลเอเดรียติค ของประเทศโครเอเชีย นอกเหนือจากหาดเซรนิราซ์ ในเมืองโบล ส่งเสริมด้วยการตั้งอยู่ภายในอ่าวสเตนิวาที่ีเป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะวิส (Vis) พูดถึงการท่องเที่ยวในโครเอเชียคุณต้องเคยผ่านตาหรือเห็นภาพถ่ายของอ่าวนี้มาก่อนอย่างแน่นอน เพราะหาดสเตนิวานี้เป็นสถานที่ที่เหล่านิตยาสารท่องเที่ยวที่ส่งเสริมหรือโปรโมทการท่องเที่ยวในประเทศโครเอเชียใช้ในการดึงดูดผู้อ่านให้อยากเข้ามาสำรวจสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้ว่ามันอยู่ที่ไหนในโครเอเชียกันแน่


     กิจกรรมที่น่าสนใจบริเวณนี้คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำและดำน้ำตื้น รวมถึงการเอนกายอาบแดดบนหาดทรายกวรดเม็ดละเอียดสีขาว ทะเลของหาดสเตนิวาสวยงามเป็นอย่างมากด้วยสีของน้ำทะเลเขียวมรกตที่ไล่เฉดสีเข้มข้ึนจนเป็นสีน้ำเงิน ณ ใต้ท้องทะเล ไม่เพียงเท่านั้นความใส่สะอาดของน้ำทะเลทำให้คุณสามารถมองเห็นใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน และแน่นอนความงามขนาดนี้ทำให้ทะเลแห่งนี้เหมาะที่จะเป็นสถานที่ถ่ายภาพใต้น้ำเป็นอย่างมากทั้งปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่จะมาร่วมอยู่ในเฟรมภาพเป็นสิ่งที่เกินจะบรรยาย


     นอกจากหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวมรกต แล้วที่ทางเข้าสเตนิวาเป็นเหมือนประตูสู่หาดสเตนิวามีลักษณะเป็นช่องว่าเหมือนปากทางผ่าน มีความกว้างประมาณ 5 เมตร ผาหินทั้งสองฝั่งที่ปรากฏเป็นทิวทัศน์ที่ธรรมชาติรังสรรค์มาให้โดยแท้จริง โดยเรือนำเที่ยวส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่จะจอดรอที่หน้าปากทางเข้านี้เพื่อรอเหล่านักท่องเที่ยวระหว่างที่พวกเขาเพลิกเพลินไปกับการพักผ่อนบนหาด ซึ่งจุดจอดเรือก็จะเป็นตำแหน่งน้ำลึกที่นักท่องเที่ยวจะได้ดำน้ำดูปะการังซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะแก่การดำน้ำดูเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชนให้ลองไปเที่ยวนอกฤดูช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน และ กันยายน-ตุลาคม


เครดิต : bluecavetoursplit.com
croatiaspots.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: