Travel Update :

สะพานเชือกเชื่อมแผ่นดิน ท่ามกลางวิวทิวทัศน์มหาสมุทรในไอซ์แลนด์

สะพานเชือกเชื่อมแผ่นดิน ท่ามกลางวิวทิวทัศน์มหาสมุทรในไอซ์แลนด์

สะพานเชือก คาร์ริก-อะ-รีด เป็นสะพานเชือกใกล้กับหมู่บ้านขนาดเล็ก Ballintoy ในมณฑล County Antrim อยู่ทางตอนเหนือของประเทศไอซ์แลนด์ สะพานเชือกแห่งนี้เป็นตัวเชื่อมดินใหญ่กับ Carrickarede หมู่เกาะเล็ก ๆ สะพานแห่งนี้ส่วนใหญ่ได้กลายเป็นแหล่งดึงดูดจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เจ้าของและการดูแลรับผิดชอบโดย National Trust ในปีค.ศ. 2018 มีผู้เยี่ยมชมสะพานจำนวน 491,947 คน สะพานแห่งนี้เปิดให้เข้าเที่ยวชมตลอดทั้งปี หากจะปิดก็จาอเมื่อมีสภาพอากาศที่เป็นอันตราย ให้บริการแก่ผู้คนที่มาเยือนจะสามารถข้ามสะพานได้โดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย


     ประวัติการสร้างสะพานนี้มาจากชาวประมงที่จับปลาแซลมอนมีการสร้างสะพานไปยังเกาะมานานกว่า 350 ปีแล้ว สะพานนั้นมีการปรับปรุงหบายครั้งทำให้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจึงมีรูปแบบและรูปร่างหน้าต่างที่แตกต่างออกไปในแต่บะยุคสมัย อย่างในค.ศ. 1970 ตัวสะพานมีเพียงหนึ่งราวจับด้านเดียวและช่องว่างระหว่างแผ่นไม้ที่ใช้เดินก็มีขนาดใหญ่ ในปีค.ศ. 2000 มีการปรับปรุงสร้างสะพานใหม่ ซึ่งได้รัยการทดสอบการรัยน้ำหนักด้วยน้ำหนักถึงสิบตันการสร้างนี้ได้รับความช่วยเหลือจากเหล่านักปีนเขาท้องถิ่น การสร้างอีกครั้งเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2004 เพื่อให้เหล่าผู้เข้าชมและชาวประมงที่ใช้ทางผ่านนี้ไปยังเกาะได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น สะพานในปัจจุบันนี้สร้างโดยเชือกลวดจาก Heyn Construction ในปัจจุบันสะพานในราคากว่า 16,000 ปอนด์สเตอลิงก์ มีหลายครั้งที่ผู้มาเยือนกลัวเกินกว่าจะข้ามสะพานได้ก็จะต้องเดินทางออกจากเกาะโดยทางเรือแทน


     ในวันที่ 24 พฤษภาคม ค.ศ. 2017 การตรวจสอบตามปกติเปิดเผยว่าเชือกโครงสร้างสะพานชำรุดในชั่วข้ามคืนจากการกระทำที่ป่าเถื่อน สำนักข่าวเดอะเนชั่นนอลทรัสต์ประกาศว่าสะพานจะถูกปิด แต่อย่างไรก็ตามในวันรุ่งขึ้นมีการประกาศว่าวิศวกรของสะพานได้ทำการซ่อมแซมเสร็จสิ้นแล้วและสะพานก็เปิดใหม่อีกครั้ง สิ่งที่คุณจะสามารถพบได้เมื่อข้ามผ่านสะพานแห่งนี้ไม่ใช่เพียงความตื่นเต้นจากการพจนภัยข้ามสะพานเชือกสูงผ่านทะเลไปสู่เกาะเท่านั้น มีทิวทัศน์ของเกาะ Rathlin และวิวสกอตแลนด์พื้นที่โดยรอบที่คุณจะสามมรถมองเห็นได้อย่างตื่นตาตื่นใจ นอกจากนั้นพื้นที่รอบ ๆ สะพานยังมีความสนใจเป็นพิเศษในทางวิทยาศาสตร์สำหรับธรณีวิทยาพืชและสัตว์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางถ้ำมีขนาดใหญ่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของผู้สร้างเรือและเป็นที่พักพิงในช่วงที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง


เครดิต : en.wikipedia.org

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: