Travel Update :

เกาะลันเตา เกาะใหญ่และจุดหมายปลายทางที่ต้องไป ในฮ่องกง

เกาะลันเตา เกาะใหญ่และจุดหมายปลายทางที่ต้องไป ในฮ่องกง

เกาะลันเตา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเยือนฮ่องกงจะได้สัมผัสกับความงดงามของเกาะลันเตา คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินที่จะนำคุณมาลงที่สนามบินนานาชาติเช็กแล็บก็อกของฮ่องกงที่สร้างขึ้นบนที่ดินที่เกิดจากการถมทะเลจากชายฝั่งทางเหนือของเกาะ ก่อนจะกระโดดลงรถแท็กซี่หรือขึ้นรถไฟใต้ดินและตรงไปยังเกาะฮ่องกง และเกาะลูน บางคนอาจอยากไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์หรือนั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อไปไหว้พระพุทธรูปสำริดองค์ใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขานอนปิง แต่ส่วนใหญ่ยังคงหลงลืมสิ่งที่อยู่นอกเหนือสถานที่สำคัญเหล่านี้ แล้วคุณจะพบว่าฮ่องกงมีด้านที่เงียบกว่าหรือเพลิดเพลินไปกับการใช้เวลาสำรวจเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองและค้นพบว่าเกาะลันเตาน่ารักกว่าที่คาด


     เกาะลันเตามีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ มีการค้นพบหลักฐานว่ามีมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนเกาะลันเตามาช้านานการศึกษาการแกะสลักหินยุคสำริดและวงกลมหินยุคหินใหม่ และจุดนัดพบตามธรรมชาติสำหรับเรือเดินสมุทรในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา ทำให้เกาะลันตากลายเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการค้าขายการขนส่งและการตกปลา เกาะลันเตามักถูกเรียกว่า "ปอดของฮ่องกง" เนื่องจากมีป่าพื้นเมืองที่ปกคลุมทั่วพื้นที่ภูเขามากกว่าครึ่งหนึ่งของตัวเกาะ เกาะลันเตาจึงถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการปกป้องและป้องกันความเสื่อมโทรมด้วยการท่องเที่ยวผ่านการเดินเท้าในบางพื้นที่ สิ่งแวดล้อมของเกาะนั้นเป็นสวรรค์สำหรับสัตว์ป่าและพืช ที่อาศัยอยู่อย่างหลากหลายตั้งแต่เนินเขาไปจนถึงป่าทึบและชายฝั่ง คุณอาจเจอกวางตัวเตี้ย, กระรอกต้นไม้, งูและนกอินทรีทะเล หากคุณโชคดีจริง ๆ คุณอาจเห็นโลมาสีชมพูได้อีกด้วย


     เกาะลันเตาเป็นที่ตั้งของชายหาดที่ดีที่สุดของฮ่องกง ชายหาดเชิงเฉิงที่เงียบสงบเป็นหาดทรายสีขาวที่งดงามเรียงรายไปด้วยทัศนียภาพของยอดเขา และมีหนึ่งในชายหาดที่ทอดตัวยาวที่สุดในฮ่องกงแบ่งออกเป็นสองอ่าว โดยลักษณะของอ่าวแรกมีร้านอาหารและบาร์ริมชายหาดขนาดเล็กรวมทั้งทะเลบริเวณดังกล่าวก็ปลอดภัยสำหรับการเล่นน้ำ จึงได้รับความนิยมจากครอบครัวและผู้นิยมอาบแดดเ ส่วนชายหาดในอ่าวที่สองนั้นเงียบและห่างไกลกว่ามาก เป็นชายหาดที่ทอดยาวเกือบเหมือนจะว่างเปล่าแต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปลีกวิเวกเครดิต : en.wikipedia.org
lonelyplanet.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: