Travel Update :

ชมฝูงนกอพยพ ธรรมชาติน่าอัศจรรย์ที่หุบเขาฮูลา ในอิสราเอล

ชมฝูงนกอพยพ ธรรมชาติน่าอัศจรรย์ที่หุบเขาฮูลา ในอิสราเอล

หากคุณหลับตาและจินตนาการถึงความงามและเปิดโลกใหม่ คุณสามารถค้นพบได้ที่หุบเขาฮูลาทางตอนเหนือสุดของภูมิภาคกาลิลีตอนบนของประเทศอิสราเอล หุบเขาฮูลาเป็นสถานที่มหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์ธรรมชาติและปาฏิหาริย์ หุบเขาฮูลาเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมนกในประเทศอิสราเอล และสาเหตุที่ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกเนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่บนเส้นทางอพยพที่สำคัญสำหรับนกที่เดินทางจากยุโรปไปยังแอฟริกาและเอเชีย เขตอนุรักษ์ธรรมชาติหุบเขาฮูลาและหุบเขาโดยรวมมีจุดชมนกเดินป่าไม่รู้จบ รวมถึงมีเส้นทางปั่นจักรยานและเส้นทางชมธรรมชาติที่สวยงาม


     หุบเขาฮูลา เป็นพื้นที่เกษตรกรรมในภาคเหนือของประเทศอิสราเอล ที่มีน้ำจืดอุดมสมบูรณ์ซึ่งเคยเป็นทะเลสาบฮูลามาก่อน มันเป็นจุดแวะพักที่สำคัญสำหรับนกที่อพยพไปตามรอยแยกหุบเขาซีเรีย-แอฟริกา ระหว่างทวีปแอฟริกา, ทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย ปัจจุบันมีนกอพยพกว่า 500 ล้านตัวที่เดินทางผ่านหุบเขาฮูลาทุกปี นกจำนวนชนิดมากกว่า 200 ชนิดรวมถึงนกกระสา, นกกระยาง, นกกระยางและนกกาน้ำ อยู่ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติหุบเขาฮูลาสามารถหาอาหารได้มากมายที่นี่และในหุบเขาโดยทั่วไป บริเวณนี้ยังเป็นที่พักพิงของพืชน้ำที่หายาก เช่น ธงสีเหลือง,กกกระดาษและดอกลิลลี่สีขาว นกที่เป็นสายพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วก็อาจจะพบได้ในป่าแห่งนี้ เช่น นกอินทรีหางขาว


     หุบเขาฮูลาเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวสามารถชมพืชและสัตว์ในหุบเขา เขตอนุรักษ์แห่งนี้เปิดตลอดทั้งปีและเป็นสถานที่ที่สวยงามที่จะใช้ในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ตามนอกเขตอนุรักษ์อย่างเป็นทางการมีความงามมากมายให้เข้าร่วม กิจกรรมสันทนาการที่น่าตื่นตาตื่นใจรวมถึงการเดินป่าและขี่จักรยานเป็นสิ่งที่ทำได้เนื่องจากภูมิประเทศของหุบเขาเอื้อต่อการทำกิจกรรมเหล่านี้มาก กิจกรรมยอดนิยมมาสุดก็คือการพายเรือคายัคในแม่น้ำจอร์แดนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน หุบเขาฮูลาเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่สวยงามที่สุดของประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นประเทศที่สวยงาม เพลิดเพลินกับการก้าวอย่างค่อยเป็นค่อยไปของชีวิตและความงามตามธรรมชาติและที่มนุษย์สร้างขึ้นที่นี่มีมากมาย


เครดิต : en.wikipedia.org
touristisrael.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: