Travel Update :

สถานีโคอิ ยามะกาตะ สถานีรถไฟฟ้าสีชมพูที่น่ารักที่สุดสำหรับคู่รัก

สถานีโคอิ ยามะกาตะ สถานีรถไฟฟ้าสีชมพูที่น่ารักที่สุดสำหรับคู่รัก

สถานีโคอิยามากาตะตั้งอยู่ลึกลงไปในจังหวัดทตโตะริ ประเทศญี่ปุ่น ในเมืองที่มีผู้อาศัยอยู่จำนวนไม่มาก ตอนนี้มีการปรับปรุงโฉมใหม่ที่ถือเป็นสัญลักษณ์การปรับปรุงที่กล้าหาญ ด้วยการปรับปรุงสถานีรถไฟที่จืดชืดให้กลับมมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง เพราะสถานีรถไฟแถวนี้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีพนักงานประจำหรือผู้โดยสารผ่านทางสักเท่าไหร่ ตัวสถานีรถไฟได้รับการทาสีเป็นสีชมพูสดใสและสร้างอนุสาวรีย์รูปหัวใจขนาดย่อมสำหรับตัวแทนแห่งความรักขึ้นมาประจำที่สถานี

     สถานีโคอิ ยามากาตะสร้างขึ้นด้วยจิตวิญญาณแห่งความรัก มีรายงานว่ามีเพียงบุคคลสองคนที่ใช้สถานีนี้ต่อวันและไม่มีพนักงานที่จะทำงาน ซึ่งหมายความว่าคู่รักที่กำลังมองหาการใช้เวลาร่วมกันอย่างเป็นส่วนตัวสามารถมาที่นี่ได้ แต่อย่างไรก็ตามบางครั้งรถไฟก็หยุดประจำที่ชานชาลา ดังนั้นอย่างทำอะไรที่มากเกินไปสำหรับคนพิเศษนั้น ๆ ของคุณ ณ ที่นั้น การปรับปรุงสถานนี้ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการรักสถานี” ที่เกี่ยวข้องกับสี่สถานีในส่วนต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ประกอบด้วย สถานีโคอิ ยามากาตะ (Koi-Yamagata), สถานีโบ๊ะโคอิ (Bokoi), สถานีโคอิชิฮามะ (Koishihama) และสถานีโคอิกากุโบ (Koigakubo) เป็นสถานีในญี่ปุ่นที่ใช้ตัวอักษรคันจิ 恋 (koi) ซึ่งแปลว่า "ความรัก"

     สถานีโคอิ ยามากาตะ เกือบจะไม่ได้เข้าร่วมกลุ่มนี้ เพราะแต่เดิมชื่อสถานีคือ อินาบา ยามากาตะ ด้วยคำร้องขอของคนจำนวนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นขอให้มีการเปลี่ยนชื่อก่อนที่จะเปิดสถานี โครงการนี้ได้รับอิทธิพลอย่างไม่ต้องสงสัยจากสถานี Aikoku (เลิฟคันทรี) ที่ได้รับความนิยมทั่วประเทศเมื่อหลายทศวรรษก่อน ในเวลานั้นผู้คนนับพันเดินทางไปยังสถานีระยะไกลของ Aikoku ในฮอกไกโดเพื่อซื้อตั๋วไปยังสถานี Kofuku (Happiness) ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวันหยุดแสนโรแมนติกทำไมไม่ลองจัดตะกร้าปิกนิกและใช้เวลาคุณภาพที่สถานีโคอิ ยามะกาตะ กับคนที่คุณรักดูละ ข้อควรระวังคือที่สถานนีไม่มีห้องห้องน้ำดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณทำธุระเรียบร้อยแล้วก่อนออกเดินทาง

เครดิต : soranews24.com
bikkurijapan

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: