Travel Update :

หอคอยรูปทรงขดลวดสูงเด่นสง่าทรามกลางป่าในเดนมาร์ก สร้างโดย EFFEKT

หอคอยรูปทรงขดลวดสูงเด่นสง่าทรามกลางป่าในเดนมาร์ก สร้างโดย EFFEKT

โคเปนเฮเกน ได้ก่อตั้ง EFFEK และทำการสร้างหอคอยที่เปรียบเสมือน “ค่ายผจญภัย” ทำให้หอคอยนี้กลายเป็นสวนปีนป่ายที่ใหญ่ที่สุด สิ่งที่น่าสนใจและดึงดูดบรรดานักท่องเที่ยวคงหนีไม่พ้นผู้คนที่ต้องการค้นพบจุดศูนย์กลางของประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร การสร้างหอมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าชมใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น โดยการนำเสนอมุมมองใหม่ของการชมธรรมชาติของป่าไม้ด้านล่าง “พบประสบการณ์จริงในการมองธรรมชาติที่ต่างออกไป เราเพิ่งทำการนำเสนอมุมมองใหม่และทางเลือกใหม่ ที่ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้มากขึ้น” หุ้นส่วนของ EFFEKT กล่าว


     หอสังเกตการณ์นี้ตั้งอยู่ในป่าอันเก่าแก่อย่าง Glelfeld klosters ป่าน้ำแข็งที่โดดเด่นด้วยเนินเขา ลำธารและทะเลสาบ การผจญภัยในหอมีทางเดินไม้กระดานยกระดับความสูง 900 เมตร ที่มีความคดเคี้ยวไปมาระหว่างต้นไม้ โครงสร้างหออยู่ในแนวตั้ง ประกอบด้วยทางลาดด้านในยาวกว่า 650 เมตร ซึ่งมีทิวทัศน์มุมกว้างทำให้สามารถองภูมิทัศน์โดยรอบได้หมดการสร้างหอคอยมีรูปทรงเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ของผู้มาเยือน โดยการก่อสร้างหลีกเลี่ยงรูปร่างทรงกระบอกทั่วไป ทำให้มีรูปทรงโค้งมนเรียวเหมือนเอวและฐานและทียอดเหมือนมงกุฎที่กว้างขึ้น ยังมีการพ่นหมอกเพื่อช่วยให้ผู้คนในหอสามารถสัมผัสกับผืนป่าที่เคลื่อนผ่านหอคอยได้ดีขึ้น และเพื่อให้ตัวหิคอยกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ จึงสร้างขึ้นจากเหล็กและต้นโอ๊กที่มาจากท้องถิ่นนั้น


     ความคิดเบื้องหลังการสร้างหอคอยนี้เพื่อให้การทางเดินในป่าถูกยกระดับ ซึ่งคือการทำให้ทุกคนที่เข้ามาในป่าสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้โดยไม่กระทบกับสภาพแวดล้อม ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิด ส่วนที่สูงที่สุดของหอคอยอยู่ที่ 140 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลและในสภาพอากาศที่ปลอดโปร่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง 50 กิโลเมตร ไปยังเมืองโคเปนเฮเกนและเมืองมัลโมในทิศเหนือ ทั้งหอคอยป่าและทางเดินไม้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมในวันที่ 31 มีนาคม 2019 และได้รับผู้เยี่ยมชมมากกว่า 2,500 คนในวันแรก
เครดิต : designboom.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: