Travel Update :

5 สวนดอกใม้แสนสวยในญี่ปุ่น ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงโตเกียว


5 สวนดอกใม้แสนสวยในญี่ปุ่น ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงโตเกียว


1. สวนสาธารณะโชวะคิเนน

     สวนสาธารณะโชวะคิเนนตั้งอยู่แถบชานเมืองของโตเกียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเหมาะสำหรับครอบครัว เพราะมีทั้งเส้นทางขี่จักรยาน สนามเด็กเล่น สระน้ำและทะเลสาบที่หลากหลาย และแน่นอนว่ามีทุ่งดอกไม้และสวนดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู โดยมีไฮไลท์เด็ดคือ สวนดอกทิวลิปและดอกป็อปปี้ที่จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกคอสมอสจะบานในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน และยังมีดอกพลัม,ดอกซากุระและต้นแปะก๊วย


2.สวนอุเอโนะออนชิโคเอ็น

     สวนอุเอโนะ เป็นสวนสาธารณะและย่านที่มีชื่อเสียงของกรุงโตเกียว เป็นที่รู้จักอย่างดีว่าเป็นสถานที่สำหรับเทศกาล “ฮานามิ” หรือเทศกาลชมดอกไม้ โดยเฉพาะดอกซากุระ เนื่องจากสวนอุเอโนะเต็มไปด้วยต้นซากุระนับพันต้น เมื่องถึงฤดูกาลสวนแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสีขาวอมชมพูของดอกซากุระ และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งคนต่างประเทศและคนญี่ปุ่น


3.สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค

     หากคุณอยากเห็นเนินเขาทุ่งดอกไม้สีฟ้ากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ต้องไปที่สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ตั้งอยู่ที่จ.อิบารากิ เดินทางจากกรุงโตเกียวด้วยรถไฟเพียงหนึ่งชั่วโมงครั้งก็จะได้พบกับทุ่งดอกเนโมฟีลาบนเนิเขากระจัดกระจากไปทั่วพื้นที่กว่า 350 เฮกตาร์ โดยดอกไม้เหล่านี้จะผลิบานในช่วงเวลาสั้น ๆ ตั้งแต่ปลายเดือยเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม และยังมีกิจกรรมอย่างขี่จักรยานรอบสวนอีกด้วย4.ศาลเจ้าคาเมโดะ เทนจิน

     ไม่ใช่สวนสาธารณะแต่นี่คือศาลเจ้าคาเมโดะ เทนจิน ศาลเจ้าในย่านใจกลางเมืองเก่า Koto ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับการชมดอกไม้ ที่ศาลเจ้าได้ปลูกวิสทีเรีย พืชในสกุลไม้ดอกที่จะออกดอกเป็นพวงสีม่วงชมพูขาวประดับประดาบริเวณศาลเจ้าเรียงรายกันเป็นแพ โดยมีจุดถ่ายรูปคู่กับสะพานสีแดงที่ตัดกับสีของดอกไม้ได้เป็นอย่างดี 5.เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ

     หากอยากชมวิวภูเขาไฟฟูจิท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ต้องไปช่วงเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนจนถึงต้นเดือนมิถุนายน โดยใช้เวลาเดินทางจากกรุงโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที โดยรถไฟ ที่เทศกาลจะพบกันทุ่งดอกไม้สีชมพูสดใสราวกับเป็นพรมดอกไม้ขนาดใหญ่กว้างไกล และมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิอันยิ่งใหญ่อลังการ


เครดิต : hubjapan


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: