Travel Update :

สตาร์บัคส์ 10 สาขาที่สวยและน่าเข้าที่สุดในโลก

สตาร์บัคส์ 10 สาขาที่สวยและน่าเข้าที่สุดในโลก

1.สตาร์บัคส์สาขามิลาน,อิตาลี

     สตาร์บัคส์สาขามิลานแห่งนี้มีการดีไซน์ให้เข้ากับอาคารบ้านเรือนในมิลานและศิลปะยุโรปที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นทางเข้าของโรงแรมหรูหราทั้งๆที่เป็นร้านกาแฟ เป็นหนึ่งในสาขาที่สวยที่สุดเพราะมีการปรับตัวให้เข้ากับเมืองเก่าแก่อย่างมิลาน เมื่อเข้าไปในร้านยังจะได้พบกับบาร์กาแฟที่ทำมาจากหินอ่อนยาว 30 ฟุต และชั้นลอยที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม


2.สตาร์บัคส์สาขาไต้หวัน

     สตาร์บัคส์สาขาไต้หวันมากับรูปทรงอาคารที่แปลกไม่เหมือนใครเพราะใช้ชิ้นส่วนของตู้คอนเทนเนอร์มาวางเรียงกันให้เป็นชั้นอย่างสวยงามทาด้วยสีขาวล้วนและมีโลโก้ร้านกาแฟเป็นดีไซน์ที่เรียบแต่โก้และมีเอกลักษณ์ ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Kengo Kuma ภายใต้แนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์เหล่านี้ก็น่าจะมาจากการรีไซเคิล


3.สตาร์บัคส์สาขาประเทศจีน

     สตาร์บัคส์สาขานี้ตั้งอยู่ที่เมืองหยางซั่ว ประเทศจีน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างกุ้ยหลินสวรรค์บนดิน โดยเมืองนี้เป็นเมืองเก่าแก่โบราณเพื่อเคารพเมืองเก่าที่สวยงามนักออกแบบจึงใช้วัสดุที่เรียบง่ายในการสร้างร้านกาแฟสาขานี้ขึ้นกลายเป็นดีไซฯร่วมสมัยผสมผสานระหว่างกลิ่นอายบ้านเก่าแก่ของชาวจีนและตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว


4.สตาร์บัคส์สาขาไอดาโฮ

     สตาร์บัคส์สาขารัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือรีสอร์ทแสนอบอุ่นที่ใครๆก็อยากอยู่อาศัย ซึ่งความจริงแล้วร้านกาแฟถูกสร้างขึ้นในอาคารโบสถ์เก่าแก่และรีโนเวทขึ้นใหม่ จึงมีรูปแบบหลังคาหน้าจั่วเหมือนกับโบสถ์เล็กๆและยังมีการตกแต่งด้วยต้นไม้จากธรรมชาติ


5.สตาร์บัคส์สาขาปารีส,ฝรั่งเศส

     สตาร์บัคส์แห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ให้ความรู้สึกเหมือนับหลุดเข้าไปในส่วนหนึ่งของพระราชวังที่ตกแต่งด้วยสไตล์วิกตอเรียน ซึ่งผู้ออกแบบตั้งใจที่จะให้ร้านกาแฟมีสไตล์ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 17 และยังลงรายละเอียดไปที่ภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังอันงดงามอยู่บนเพดานของร้าน ท่ามกลางโคมไฟหรูและเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากัน


6.สตาร์บัคส์สาขานิวยอร์ก

     ร้านสตาร์บัคส์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีโรงงานอยู่ภายใน ตั้งอยู่ที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตกแต่งในสตล์ดิบๆเดผยท่อ เพดาน แบบไม่เรียบร้อย เพราะที่นี่มีเครื่องคั่วกาแฟสดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ พร้อมทำเบเกอรี่สด และบาร์ชั้นลอย ให้ความรู้สึกเหมือนกับเห็นวิธีการขั้นตอนกว่าจะเป็นกาแฟสักแก้ว


7.สตาร์บัคส์สาขาบอสตัน

     สตาร์บัคแห่งนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ในยุโรปแต่อย่างใด นี่เป็นสตาร์บัคส์สาขาบอสตัน สหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารสถาปัตยกรรมเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่ยุค 1800 โดยในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของธนาคารเก่าจึงยังมีหนังสือพิมพ์และเอกสารโบราณหลงเหลืออยู่ แสดงให้เห็นถึงความมั่งคั่งของศตวรรษที่ 19


8.สตาร์บัคส์สาขาอัมสเตอร์ดัม,เนเธอแลนด์

     สตาร์บัคส์สาขาอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง มีการออกแบบดีไซน์ที่ลึกซึ้งโดยได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาตร์พ่อค้ากาชาวดัตช์ โดยมีจุดเด่นคือการนำไม้โอ๊คดัตช์มาตัดเป็นทรงที่เหลี่ยมเรียงตัวกันกลายเป็นบล็อกไม้กว่า 1,876 ชิ้น ติดตั้งไว้ที่เพดานเมื่อมองขึ้นไปก็จะเห็นว่าเพดานของร้านกาแฟแห่งนี้ไม่เหมือนใคร


9.สตาร์บัคส์สาขาปาล์มสปริงส์,แคลิฟอร์เนีย

     สตาร์บัคส์สาขานี้ตั้งอยู่ในย่านปาล์มสปิรงส์ที่มีชื่อเสียงของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในบรรยากาศแบบหน้าร้อนโดยมีภูเขาหินสีแดงอยู่ด้านหลังและแน่นอนว่าต้องมีต้นปาล์มอันมีชื่อเสียงเป็นของตกแต่งภายนอกร้าน ให้บรรยากาศดุจโอเอซิสกลางทะเลทราย


10.สตาร์บัคส์สาขาประเทศไทย

     ประเทศไทยเองก็มีสตาร์บัคส์สาขาที่สวยงามไม่แพ้ใคร ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิด์ลชั้นที่ 1 จะพบกับสตาร์บัคส์สาขาใหม่ขนาดใหญ่สองห้องมีที่นั่งกว่า 230 ที่นั่ง และได้รับการตกแต่งอย่างสวยหรูดูแพงแต่ราคาเท่าเดิม เพิ่มเติมคือบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มสดที่มีให้เลือกมากกว่าเดิม

เครดิต : buzzfeed.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: