Travel Update :

สิงค์โปร์ วันเดียวเที่ยวได้ตั้ง 7 ที่

สิงค์โปร์ วันเดียวเที่ยวได้ตั้ง 7 ที่

สิงค์โปร์เป็นดั่งตัวเลือกแรกในการเที่ยวต่างประเทศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ใช้เวลาบินไปเพียง 1-2 ชั่วโมง เท่านั้น โดยสามารถพำนักอยู่ได้ถึง 30 วัน หรือใครเลือกที่จะเดินทางเปลี่ยนเครื่องที่สิงค์โปร์ก็สามารถใช้เวลา 1 วันในการแวะเที่ยวขำๆได้กับ 7 สถานที่ต่อไปนี้


1.Jewel Changi Airport

     สนามบินชางฮีแห่งสิงค์โปร์ เป็นอันดับหนึ่งสนามบินที่ดีที่สุดในโลกหลายปีซ้อน และยังไม่หยุดพัฒนาสนามบิน โดยล่าสุดยังได้เปิดให้บริการส่วนใหม่คือ “Jewel” เป็นพื้นที่ใหม่ในสนามบินเปรียบดั่งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่รวมกับสวนสาธารณะ ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำพุขนาดมหึมา รถรางไฟฟ้า และร้านขายของมากมาย ตั้งอยู่ระหว่างเมอร์มินัล 1 และมีทางเดินสู่เทอร์มินัล 2 และ 3


2.ไชน่าทาวน์

     ไชน่าทาวน์เป็นย่านที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารหลากหลาย และได้เห็นถึงวิถีชีวิตวัฒนธรรมของชาวสิงค์โปร์ที่มีเชื้อสายจีน โดยแต่ละตรอกซอกซอยนั้นจะมีโมสีแดงสีเหลืองเรียงรายตลอดเส้นทาง ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมเที่ยมชมทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน


3.วัดพระเขี้ยวแก้ว

     วัดพระเขี้ยวแก้วตั้งอยู่ใกล้กับย่านไชน่าทาวน์ เป็นวัดจีนในศาสนาพุทธ สร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง ตั้งชื่อตามพระบรมสารรีริกธาตุ มีพระเขี้ยวแก้วอันศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ที่นี่และเป็นที่เคารพสังกการะของชาวสิงค์โปร์ โดยวัดแห่งนี้ตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นริมถนน ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา


4.เมอร์ไลออน พาร์ค

     เมอร์ไลออน รูปปั้นสัตว์แปลกประหลาดที่มีส่วนบทเป็นสิงโตส่วนล่างเป็นปลาเป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศสิงค์โปร์และยังเป็นแลนด์มาร์คชื่อดังที่หากใครมาเที่ยวสิงค์โปร์จะต้องมาถ่ายรูปกับเมอร์ไลออนที่กำลังพ่นน้ำอยู่ โดยรูปปั้นแห่งนี้ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีนา เบย์ ข้างหน้าโณงแรมฟุลเลอร์ตัน และอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมรูปเรือมารินา เบย์ แซนด์ส


5.การ์เดน บาย เดอะ เบย์

     สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คชื่อดังของสิงค์โปร์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 600 ไร่ ภายในมีสวนหลายประเภทให้เลือกชม ทั้งสวนเรือนกระจกขนาดใหญ่ สวนต้นไม้จำลองที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ แต่ละต้นมีความสูงประมาร 25-50 เมตร และมีไฟในตอนกลางคืนมีทางเดินลอยฟ้าเชื่อมต่อระหว่างต้นไม้ หากต้องการชมเรือนกระจกหรือทางเดินลอยฟ้าจะต้องเสียค่าเข้ากว่า 700 บาท


6.สิงค์โปร์ฟลายเออร์

     สิงค์โปร์ฟลายเออร์คือชิงช้าสวรรค์ที่มีชื่อเสียง โดยมีความสูงถึง 165 เมตร ตั้งอยู่ริมอ่าวมารินา เบย์ ทำให้สามารถชมวิวสิงค์โปร์ได้โดยรอบแบบพาโนรามา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งแคปซูลบนชิงช้าสวรรค์เพื่อชมวิวในมุมสูงได้อย่างเต็มอิ่ม โดยจะใช้เวลาหมุน 1 รอบประมาณ 30 นาที ซึ่งด้านล่างของชิงช้าสวรรค์จะเป็นห้างสรรพสินค้า


7.ย่านออร์ชาร์ด

     หลังจากเดินเที่ยวทั่วทุกที่แล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยการช็อปปิงที่ย่านดังอย่าง “ถนนออร์ชาร์ด” เป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าตั้งกระจายอยู่ในย่านให้นักท่องเที่ยวช็อปกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งห้างดังของที่นี่คือ “ไอออน ออร์ชาร์ด” เรียกได้ว่าเป็นห้างหรูที่มีทุกอย่างรวมถึงสินค้าแบรนด์เนมไฮเอ็นต่างๆก็ตั้งเรียงรายอยู่ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: