Travel Update :

5 วัดดังในเอเชีย ไหว้พระขอพรเนื้อคู่ คนโสดห้ามพลาด!

5 วัดดังในเอเชีย ไหว้พระขอพรเนื้อคู่ คนโสดห้ามพลาด!

1.ศาลเจ้าฮิคาวะ, ญี่ปุ่น
     ศาลเจ้าฮิคาวะ ตั้งอยู่ในเมืองคาวาโอเกะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น วัดแห่งนี้มีอายุประมาณ 1,500 ปีมาแล้ว ที่ศาลเจ้ามีเทวรูปซึ่งผู้คนเชื่อว่าเป็นเทพแห่งความรัก ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพรเรื่องความรัก ชีวิตสมรสและครอบครัว และยังเป็นวัดที่มีเครื่องรางค์ที่ให้โชคเรื่องความรักให้เลือกซื้อเพื่อเสริมโชคให้กับตัวเอง ในทุกปียังมี “เทศกาลตีระฆัง” ในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน ที่จะมีกิจกรรมตีระฆังหลายพันครั้งและผู้คนจะเขียนความปรารถนาของตัวเองลงบนระฆังเพื่อขอโชคในเรื่องความรักอีกด้วย


2.วัดหลงซาน,ไต้หวัน
     วัดหลงซาน เป็นวัดจีนเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตวานหัว กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน วัดแห่งนี้มีส่วนผสมของศาสนาพุทธลัทธิเต๋าและลัทธิขงจื๊อ ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพร “เทพเจ้าเย่วเหล่า” หรือ “เฒ่าจันทรา” เทพเจ้าในตำนานผู้ทำหน้าที่ผูกด้ายแดงไว้ที่นิ้วของหญิงชายที่เป็นเนื้อคู่กัน คนโสดและคนมีแฟนแล้วจึงนิยมมาขอพรเรื่องความรักและการแต่งงาน


3.วัดเสียไห่เฉิงหวง, ไต้หวัน
     วัดเสียไห่เฉิงหวงเป็ยศาลเจ้าเล็กๆ ตั้งอยู่ในบ่านเมืองเก่าต้าเต้าเฉิง ตั้งอยู่ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เป็นวัดที่มีเทพประดิษฐานอยู่ภายในมากมายและเป็นที่นิยมในการขอพรเรื่องความรักและชีวิตคู่ ที่นี่มีเครื่องรางค์เป็นรองเท้านำโชคซึ่งเชื่อกันว่าเมื่อซื้อรองเท้าแล้วนำไปวนที่กระถางธูป 3 รอบ จากนั้นนำรองเท้าไปเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าของห้องนอนโดยนำหัวรองเท้าหันเข้าหาตู้จะทำให้สามีไม่หนีไปไหน


4.วัดเยี่ยไห่ชิง, สิงค์โปร์
     วัดเยี่ยไห่ชิง ตั้งอยู่บนถนนฟิลลิปสตรีท ใจกลางเมืองใหญ่ของสิงคโปร์ ที่นี่มีเทวรูปเทพเจ้าแห่งความรักที่มีชื่อเสียง ผู้คนมักเดินทางมาไหว้พระขอพรที่นี่โดยจะนำด้ายแดงมาผูกที่เทวรูปเพื่อความหวังที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องความรักและชีวิตคู่ โดยที่วัดจะมีด้ายสีแดงจัดเตรียมไว้ให้จากนั้นสวดมนต์ขอพรแล้วแขวนด้ายแดงไว้ที่รอบคอของท่าน ความปรารถนาก็จะเป็นจริง


5.วัดทินหัว, ฮ่องกง
     วัดทินหัว ตั้งอยู่ในย่านเยามาเต เป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง ตั้งอยู่ริมหาด Impulse Bay วัดแห่งนี้จะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่คู่กับรูปปั้นของเจ้าแม่ทับทิม ทั้งสององค์เป็นเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ชาวฮ่องกงจึงศรัทธาในวัดแห่งนี้มากจึงมักเดินทางมาขอพรให้สมปรารถนา หากต้องการขอพรเรื่องความรักให้เดินทางข้ามสะพานแดงที่อยู่ริมหาด จากนั้นสักการะเทพเจ้าแห่งความรักโดยเอามือลูบที่หินสีดำพร้อมกับอธิษฐานแล้วใช้นิ้วเขียนชื่อตัวองลงไปในสมุดที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่เป็นอันเสร็จพิธี

เครดิต : kayak.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: