Travel Update :

เที่ยวแดนกิมจิ ชม 5 จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้

เที่ยวแดนกิมจิ ชม 5 จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้

เมื่อเข้าสู่เดือนเมษายนเป็นสัญญาณว่า “ฤดูชมดอกซากุระ” มาถึงแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวมักมีจุดหมายปลายทางชมดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายหลัก แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการชมดอกซากุระสีชมพูเบ่งบานก็ลองเปลี่ยนจุดหมายมาเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ดูสิ เพราะดอกซากุระก็สวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ 5 จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดในเกาหลีใต้เหล่านี้


1.สวนสาธารณะยออีโด ,โซล

     สวนยออีโดตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮัน เป็นสวนสาธารณะและจุดชมดอกซากุระยอดนิยมที่สุดในกรุงโซลที่ผู้คนจะมาเฉลิมฉลองการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิที่นี่ เมื่อถึงเวลาดอกซากุระจะบานสะพรั่งย้อมสีถนนทั้งสองข้างทางให้เป็นสีชมพูอ่อน โดยมีต้นซากุระเรียงรายทั้งสองข้างทางยาวถึง 6 กิโลเมตร และยังมีกิจกรรมอื่นๆอย่างการปิกนิก พรือจะสั่งไก่ทอดและพิซซ่ามากินก็เป็นที่นิยมสุดๆ


2.ทะเลสาบซอกชน ,โซล

     ทะเลสาบซอกชนเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับเทศกาลชมดอกซากุระ เพราะนอกจากจะมีทะเลสาบสีครามคอยให้ความชุ่มชื้นตั้งอยู่เป็นหัวใจของเมืองแล้ว ยังมีต้นซากุหลายต้นล้อมรอบทะเลสาบไว้ เมื่อถึงเวลาที่ซากุระบานจึงเปล่งประกายด้วยสีชมพูล้อมรอบทะเลสาบเป็นภาพวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามใจกลางเมืองอันศิวิไลซ์


3.พระราชวังเคียงบกกุง ,โซล

     พระราชวังเคียงบกกุง เป็นสถานที่ยอดนิยมในทุกฤดูกาลเมื่อได้มาเที่ยวกรุงโซล เพราะยังมีอาคารโบราณอย่างพระราชวังที่ยังสมบูรณ์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แม้รอบๆพระราชวังจะไม่ได้มีต้นซากุระมากมายเท่าสถานที่อื่น แต่สถาปัตยกรรมเกาหลีโบราณและต้นซากุระเพียงไม่กี่ต้นกลับทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามดุจงานศิลปะ


4.เมืองจินเฮ ,คยองซังนัมโด

     เมืองจินเฮ ตั้งอยู่ในจังหวัดคยองซังนัมโด อยู่ไกลจากกรุงโซลประมาณ 306 กิโลเมตร สามารถเดินทางจากกรุงโซลไปได้ทางรถไฟหรือรถบัส เมืองนี้เป็นไฮไลท์เด็ดของประเทศในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระที่ใหญ่ที่สุด เพราะรอบเมืองมีการปลูกต้นซากุระไว้กว่า 400,000 ต้น เมื่อถึงเวลาซากุระเบ่งบานจึงเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่และมีจุดชมซากุระหลายแห่งถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อแน่นอน


5.เกาะเชจู ,เชจู

     เชจูมีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นมีบ้านเมืองตั้งอยู่ริมทะเล จึงเป็นจังหวัดที่โดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยวอยู่แล้ว และเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิก็มีเทศกาลชมดอกซากุระเช่นกัน โดยจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือบริเวณนกซานโรที่เป็นเส้นทางถนนแสนสวย ทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยดอกซากุระสีชมพูเบ่งบานพร้อมกับดอกคาโนลาสีเหลืองสดใส

เครดิต : asiaexchange.org

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: