Travel Update :

สวยจนลืมหายใจ! ไปกับ 7 อุโมงค์ต้นไม้จากทั่วโลก

สวยจนลืมหายใจ! ไปกับ 7 อุโมงค์ต้นไม้จากทั่วโลก

1. The Dark Hedges ในไอร์แลนด์เหนือ

     นี่คือเส้นทางถนนที่สวยงามที่สุด ด้านข้างของถนนเรียงรายไปด้วยต้นบีชขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาไปทั่วบริเวณจนเกิดเป็นอุโมงค์ต้นไม้ เมื่อดูจากขนาดที่ยิ่งใหญ่ของต้นไม้บ่งบอกได้ว่าต้นบีชเหล่านี้มีอายุไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งต้นบีชถูกปลูกขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยตระกูล Stuart ที่ต้องการสร้างวิวทิวทัศน์อันงดงามให้แก่ผู้มาเยือนและพวกเขขาก็ทำได้สำเร็จจนกลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามดุจเทพนิยาย


2. Oak Alley นิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา

     Oak Alley เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่นอกเมืองนิวออร์ลีส์ รัญลุยเซียนา ได้รับการตั้งชื่อตามสิ่งที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นที่สุดคือต้นโอ๊คขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปีที่เรียงรายอยู่เลียบแม่น้ำมิสซิสซิปปี และตรงกลางเป็นเส้นทางถนนเรียงรายยาวไปกว่า 800 ฟุต เหมือนกับกำลังเดินอยู่ในดินแดนต้นไม้ที่มีหลังคาเป็นกิ่งก้านสาขาของจ้นโอ๊คยักษ์


3.The Tunnel of Love ยูเครน

     The Tunnel Of love ที่มีความหมายว่า “อุโมงค์แห่งความรัก” ตั้งอยู่ในเคลแวน ประเทศยูเครน แท้จริงแล้วที่นี่คือทางรถไฟขาวกว่า 1.8 ไมล์ เป็นเส้นทางสู่โรงงานผลิตไม้อัด แต่เนื่องจากตั้งอยู่กลางป่าทำให้ทางรถไฟกลายเป็นอุโมงค์สีเขียวชอุ่มอยู่รอบๆเส้นทาง ราวกับเป็นอุโมงค์ที่พสเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝัน แค่เห็นภาพนิ่งก็รู้สึกอยากจะไปสถานที่นี่สักครั้งในชีวิต


4.ถนนในปอร์โตอเลเกร บราซิล

     ถนนสายนี้มีชื่อว่า Rua Goncalo de Carvalho ตั้งอยู่ในเมืองปอร์โตอเลเกร ประเทศบราซิล ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในถนนที่สวยงามที่สุดในโลก โดยนักเขียน Pedro Nuno Teixeria Santos ซึ่งข้างถนนเรียงรายไปด้วยต้นโรสวู้ดกว่า 100 ต้น ยืนต้นเป็นแถวทั้งสองข้างทางมีขนาดสูงใหญ่และสูงมากถึงจึก 7 ชั้น ให้ความร่มรื่นแก่ถนนและผู้คนที่ขับขี่ผ่านไปมา


5.อุโมงค์ต้นไม้ในเนเธอแลนด์

     อุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามแบบนี้สามารถพบได้ในประเทศเนเธอแลนด์ ที่มีภูมิอากาศและสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยให้เหล่าต้นไม้เติบโตอย่างสมบูรณ์และมีขนาดใหญ่แข็งแรงสูงตระหง่านสามารถพบได้หลายแห่งในประเทศกับทัศนียภาพที่สวยงามของถนนที่มีธรรมชาติเป็นหลังคา


6.อุโมงค์ต้นไม้ในซัสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ

     อุโมงค์ต้นไม้สีเขียวชอุ่มที่ดูเหมืองทางลอดสู่มิติอื่นนี้ตั้งอยู่ในซัสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ เป็นทางเดินขึ้นสู่โรงเบียร์ Halnaker ที่อยู่กลางป่า รอบข้างเรียงรายด้วยป่าไม้ทึบ ด้านบนมีกิ่งไม้แผ่กิ้งก้านให้ร่มเงาแต่ในจณะเดียวกันก็ยังทำให้แสงอาทิตย์สาดส่องลงมาได้ เป็นทิวทัศน์ที่ราวกับหลุดเข้าไปในโลกของอลิซในดินแดนมหัศจรรย์


7.เส้นทางป่าไผ่ซากาโนะ ในเมืองเกียวโต ญี่ปุ่น

     หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเมื่อได้มาเที่ยวเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น คือ “เส้นทางป่าไผ่ซากาโนะ” เป็นเส้นทางสีน้ำตาลที่ตัดผ่านป่าไม้ไผ่ ทำให้สองข้างทางเรียงรายไปด้วยป่าไผ่สูงตระหง่านสีเขียวเรียงรายกันอย่างหนาทึบ ระหว่างเดินผ่านก็ต้นไผ่ก็จะเอนตัวกระทบกันไปตามลมเกิดเป็นเสียงดนตรีจากธรรมชาติช่วยให้จิตใจสงบ

เครดิต : earthporm.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: