Travel Update :

สวยจนตะลึง ! 6 ที่เที่ยวในพม่า ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

สวยจนตะลึง ! 6 ที่เที่ยวในพม่า ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต


1. ชมบอลลูนที่พุกาม


     เมืองพุกาม ถือเป็นเมืองที่มีโบราณสถานสวยงามมากมาย แต่สิ่งที่โดดเด่น และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของสถานที่แห่งนี้ ก็คือการขึ้นบอลลูนที่เมืองพุกามเพื่อชมวิวมุมสูงแบบ 360 องศา ซึ่งนอกจากจะได้รับชมธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ยังมองเห็นเจดีย์ที่รายล้อมอยู่ในเมืองพุกามจนกลายเป็นความสวยงามที่ไม่สามารถหาชมที่ไหนได้อย่างแน่นอน ถือเป็นสถานที่อีกหนึ่งแห่งที่นักเดินทางทั่วโลกใฝ่ฝันที่จะมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง


2. สะพานอูเบ็ง

     สะพานอูเบ็งแห่งเมืองพม่า เป็นสะพานไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก โดยมีอายุมากกว่า 200 ปี ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองอมรปุระ ไม่ไกลจากตัวเมืองมัณฑะเลย์ โดยตัวสะพานมีความยาวกว่า 1.2 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากความเก่าแก่จนกลายเป็นสถิติโลกแล้ว สะพายอูเบ็งยังถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมที่นี่ก็มีตั้งแต่เดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ บนสะพาน ไปจนถึงล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกกลางน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศฟินๆ ที่ต้องประทับใจไปอีกนานแสนนาน


3. ทะเลสาบอินเล

     หากใครที่ต้องการที่เที่ยวแบบสบายๆ ล่องเรือกินลมชมวิวแบบฟินสุดๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาลองเที่ยวที่ทะเลสาบอินเลดูสักครั้ง เพราะนอกจากวิวธรรมชาติที่หาชมได้ยากแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมวิถีชีวิตของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่กลางน้ำอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งวีถีสโลว์ไลฟ์ที่ต้องลองมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต


4. เกาะหัวใจมรกต

     ถือเป็นการเที่ยวเกาะที่ไม่เหมือนเกาะแห่งไหนในโลก เพราะการจะเข้าไปในเกาะแห่งนี้ นักท่องเที่ยวต้องว่ายน้ำลอดช่องปากทางเข้าเพื่อพบกับธรรมชาติของท้องทะเลอันสวยงามที่อยู่ใจกลางเกาะ โดยสถานที่แห่งนี้หากมองจากมุมสูงจะมองเห็นใจกลางเกาะเป็นรูปหัวใจสีเขียวอมฟ้า จนได้ชื่อว่า เกาะหัวใจมรกรต โดยนอกจากจะได้ตามหาหัวใจของเกาะแล้ว คุณยังจะได้พบกับหัวใจของธรรมชาติที่เป็นท้องทะเลและปะการังอันงดงามอีกด้วย

5. แม่น้ำอิรวดี

     แม่น้ำอิรวดี เป็นแม่น้ำสายสำคัญของเมียนมา ที่มีระยะทางยาวถึง 2,170 กิโลเมตร โดยตลอดสองฝั่งของแม่น้ำอิรวดีนั้น เต็มไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ มากมาย ทั้งป่าเขาและวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวบ้าน ทำให้การได้ล่องเรือเที่ยวชมสองฟากฝั่งแม่น้ำจึงเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวพม่า เพราะถือเป็นทริปที่นักท่องเที่ยวจะได้ฟินบรรยากาศและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวพม่าอย่างแท้จริง


6. ยอดเขาคากาโบราซี ภูเขาหิมะแห่งเมียนมาร์

     ยอดเขาคากาโบราซีนั้น เรียกได้ว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของเมียนมา และเชื่อกันว่าสูงที่สุดในอาเซียนอีกด้วย โดยเทือกเขานี้ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีนักเดินทางที่สามารถปีนยอดเขาคากาโบราซีได้ แต่การได้ถ่ายรูปคู่กับยอดเขาก็ถือเป็นแบ็คกราวสุดคูลที่สวยสไตล์ภูเขาหิมะจนไม่อยากเชื่อว่าตั้งอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านแค่นี้เอง

เครดิต : undubzapp

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: