Travel Update :

ฮวาซาน 1914 แหล่งเที่ยวสายอาร์ต ของวัยรุ่นไทเป

ฮวาซาน 1914 แหล่งเที่ยวสายอาร์ต ของวัยรุ่นไทเป

หากใครได้ไปเที่ยวเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน และอยากเดินเล่นชิลๆ เสพงานศิลปะ เก๋ๆ ทั้งในประเทศไต้หวัน และงานศิลปะของต่างประเทศที่ “ฮวาซาน 1914” ถือเป็นแหล่งนัดพบสุดฮิตของวัยรุ่นไต้หวัน


     ฮวาซาน 1914 แหล่งชิลของสายอาร์ตแห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นโรงกลั่นสุราไทเป ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ 1914 แต่ภายหลังได้ปิดกิจการไปแล้วและถูกจัดให้เป็นโบราณสถานของเมืองไทเป ต่อมาในปีคศ 1999 ได้เปิดเป็นสถานที่สำหรับจัดแสดงผลงานทางศิลปะวัฒนธรรม จนกระทั่งถึงในปีค.ศ 2003 ที่นี่ได้มีการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยมีแนวคิดที่จะผสมผสาน อาคารเก่าของโรงกลั่นสุราให้เข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยที่เสริมเข้ามาใหม่และมีการเปิดตัวอีกครั้งในปีค.ศ 2005 ที่นี่ เป็นสวนเพื่อการพักผ่อนและหย่อนใจ จากความแออัดของเมืองหลวง ให้เข้ากับการเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะที่ส่งเสริมกิจกรรมให้กับศิลปินท้องถิ่นได้มีโอกาสแสดงผลงานได้อย่างเต็มที่


     เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของที่นี่คือโกดังแฝด 4 ที่ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อย ซึ่งทุกวันใช้เป็นที่จัดแสดงนิทรรศการต่างๆทั้งในและต่างประเทศ นิทรรศการส่วนใหญ่จะเป็นทางสายการ์ตูนและศิลปะร่วมสมัย มีทั้งชมฟรีและซื้อบัตรเข้าชม ที่นี่ยังมีบริเวณที่เป็นร้านอาหารและร้านจำหน่ายสินค้าด้วย โดยร้านค้าจะแทรกตัวอยู่ตามจุดต่างๆของตึกเก่า โดยมากจะเป็นผลงานดีไซน์ของผู้ที่รักงานศิลปะรุ่นใหม่


     ส่วนโซนทางด้านหลังสุดจะมี Spot Huashan Cinema ซึ่งเป็นโรงหนังขนาดประมาณ 200 ที่นั่งที่นี่จะฉายหนังนอกกระแสทั้งในและต่างประเทศ อ่านต่อ>>>Baishihu สะพานแขวนข้ามภูเขาในกรุงไทเป


     ในช่วงวันหยุดที่ฮวาซาน 1914 จะเป็นศูนย์รวมของแหล่งกิจกรรมต่างๆ เปิดพื้นที่ให้วัยรุ่น ได้ร่วมกันทำกิจกรรมสร้างสรรค์ ทั้งการแสดงคอนเสิร์ต การออกร้านจำหน่ายสินค้า การจัดแสดงงานศิลปะ ซึ่งจะมีกลุ่มเยาวชน และวัยรุ่น รวมถึงวัยทำงาน ที่ชื่นชอบงานด้านศิลปะ มาเดินชมนิทรรศการ เลือกซื้อสินค้า และร่วมกิจกรรม โดยเฉพาะในช่วงเย็น แดดร่ม ลมตก ที่นี่บรรยากาศดี เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ และมาถ่ายภาพแบบคูลๆ ชิคๆ ในมุมต่างๆ เพราะมีจุดถ่ายภาพ ให้ได้สร้างสรรค์ภาพถ่ายแบบสวยงามมากมายหลากหลายมุมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: