Travel Update :

กิน เที่ยว ช็อป ตลาดกลางคืน 'ซีเหมินติง' ไทเป


กิน เที่ยว ช็อป ตลาดกลางคืน 'ซีเหมินติง' ไทเป


ย่านการค้าสำคัญ อย่าง "ซีเหมินติง" เป็นแหล่งช้อปปิ้ง อันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยว จะนึกถึงเมื่อมาเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน เพราะสถานที่แห่งนี้เดินทางง่าย ออกจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี Ximen ทางออกที่ 1 หรือ 6 ก็จะเจอตึกสูงตระหง่านอยู่ตรงหน้าทันที

     ซีเหมินติง จะมีพื้นที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมมีถนนสายใหญ่ที่เป็นเมนหลัก แต่เมื่อเข้าไปโซนด้านในของ "ซีเหมินติง" ตลอดเส้นจะมีร้านค้า ขายของ มากมายทั้งเครื่องสำอางยอดนิยม เสื้อผ้าแบรนด์เนมรองเท้ากีฬา และแฟชั่นหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินช็อปปิ้ง โดยเฉพาะช่วงกลางคืนจะคึกคักมาก นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ จะแห่แหนมารวมตัวกัน ทั้งเดินเที่ยวเล่น ช็อบปิ้งเพราะที่นี่ จะเน้นขายของกลางคืน แต่ช่วงกลางวันถึงบ่าย บางร้านก็เริ่มเปิดขายของกันแล้ว


     สำหรับมือใหม่หัดช๊อปที่เพิ่งจะมาถึง ซีเหมินติง อาจจะงงนิดหน่อย เพราะถนนแต่ละเส้นทางจะวกไปวนมา แต่ถ้าลองเดินดูแล้วจะรู้ว่า ถนนจะชนกันหมดเป็นรูปสี่เหลี่ยม

     ใครที่ชื่นชอบอาหาร street food รับรองไม่ผิดหวัง มีให้เลิอกชิมหลากหลาย ชื่ออาจจะเรียกยากสักหน่อย แต่ดูหน้าตาแล้ว รับรองน่ากินมากมาย และกินง่ายมากเพราะส่วนประกอบของอาหารก็จะเป็น ผัก ผลไม้ หมูไก่เนื้อ และซีฟู้ด ไม่ได้เป็นเมนูเปิบพิศดาร อะไร


     ส่วนขาช็อปทั้งหลาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ รับรองว่าไม่ผิดหวังเพราะ ทุกหัวมุมถนน จะเจอร้านเวชสำอางค์ เต็มไปหมด รับรองว่า เดินเข้าไปร้านไหน ต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับออกไป เพราะราคาก็ไม่ได้แพงจนจับต้องไม่ได้ อ่านต่อ>>>เป่ยโถว เมืองแห่งน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในไทเป ไต้หวัน


     นอกเหนือจากกิน เที่ยว ช็อปแล้ว ซีเหมินติง ยังเปิดพื้นที่ให้คนมีความสามารถด้านต่างๆมาแสดง แลกกับเงินน้ำใจ หรือ บ้านเราเรียกว่า ดนตรีเปิดหมวก นั่นแหละ ตลอดทางที่เห็นก็จะมีน้องผู้หญิงมาเล่นเครื่องดนตรีฮาร์ป เป็นดนตรีแนวคลาสสิค ฟังแล้วเย็นสบายเข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวของไทเปจริงๆ


     เดินออกมาอีกหน่อยจะเจอการแสดงของกลุ่มน้องวัยรุ่น ที่เต้นประกอบกับการควงเชือกและโคมไฟ ตื่นตาตื่นใจจากคนที่ผ่านไปมา เพราะอยู่หัวมุมถนนทางเข้า ที่ใครๆก็ต้องเดินเข้าตลาดกลางคืน

     จะเห็นว่า "ซีเหมินติง" ไม่เคยหลับไหล ยังคงสว่างไสว ต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ หากได้มีโอกาสมาไทเป ควรแวะไปสัมผัสบรรยากาศสนุกสนานกันได้บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: