Travel Update :

เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

หน้าหนาวนี้ มีโอกาสกลับไปเยือนเมืองปักกิ่งอีกครั้ง เพื่อรอเวลาเดินทางต่อไปยังมองโกเลีย เรามีเวลา 1 วันเต็มๆ ในเมืองปักกิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และมากมายด้วยอารยธรรมเก่าแก่ แต่หลายสถานที่ไฮไลท์ เราก็เคยเข้าไปเยี่ยมชมมาหมดแล้ว และแต่ละที่ค่าบัตรเข้าชมสถานที่ก็ค่อนข้างจะราคาสูง ใน 1 วันนี้ เราจึงเลือกไปเดินเล่นรับลมหนาว ในสถานที่ที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม เสียแต่ค่ารถไฟฟ้าใต้ดินเท่านั้น


     จุดแรกเรานั่งรถไฟไปยังถนนหวังฟู่จิง หนึ่งในถนนสายหลักย่านเศรษฐกิจ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจัตุรัสเทียนอันเหมิน วันนี้ผู้คนชาวปักกิ่งและนักท่องเที่ยว ใส่เสื้อคลุมกันหนาว ออกมาเดินเล่น ช็อปปิ้ง ซื้อของ รับประทานอาหารและ ทำธุรกรรมต่างๆ วันนี้อากาศดี ประมาณ 8-9 องศาเซลเซียส มีลมพัดเบาๆ แม้ใส่เสื้อกันหนาว ก็ยังเย็นสะท้านอยู่ดี สถานที่ในถนนหวังฟู่จิง มีจุดนั่งพัก ให้คนมานั่งรับไออุ่นของแสงแดด เพื่อคลายความหนาว และมีจุดถ่ายภาพ หลายจุดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเดินถ่ายภาพ มุมโปรด เราเดินถ่ายภาพมาเรื่อยๆ ก่อนจะแวะหาอะไรรองท้อง เราเลือกใช้บริการร้าน KFC เจ้าประจำ หลังจากพออิ่มหนำสำราญ แล้ว ก็ เดินทางออกจากถนนหวังฟูจิง มุ่งหน้าไปยังจตุรัสเทียนอันเหมิน


     จตุรัสเทียนอันเหมิน ยังคงมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตรวจบัตรประจำตัวประชาชน บุคคลที่จะผ่านไปยังจตรัสเทียนอันเหมิน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็แสดงเพียงพาสปอร์ต ก่อนจะเข้าไปแสกนกระเป๋า ด้านในอีกรอบ ที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ยังคงเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่เดินทางมาเยี่ยมชม เพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองปักกิ่ง และหลายคนเลือกที่จะเข้าไปเที่ยวพระราชวังต้องห้าม ที่มีความอลังการ งดงามวิตรตระการตา งดงามไม่แพ้พระราชวังใดบนโลกใบนี้


     หลังจากเดินเล่นที่จตุรัสเทียนอันเหมิน สักพักเราก็นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังสถานี Dahongmen ย่านนี้เป็นย่านขายเสื้อผ้าส่งออก อารมณ์ประมาณคล้าย ประตูน้ำ บวกกับ แพลทตินั่ม และยูเนี่ยนมอลล์ บวกกัน เราก็เดินเลาะไปเรื่อยๆเดินถ่ายภาพ เพราะมีหลายจุด ให้เราเดินดูเสื้อผ้า ซึ่งช่วงนี้ จะมีแฟชั่นเสื้อผ้ากันหนาว ให้ได้เลือกช็อปกันหลากหลายสไตล์ หากใครชอบแฟชั่น เสื้อผ้า หากมาย่านนี้รับรองไม่ผิดหวัง เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปขึ้นรถทัวร์ ไปยังเมืองชายแดนเอ้อเหลียน เพื่อเตรียมตัวไปมองโกเลียน ก็เตรียมพร้อม ขนสัมภาระขึ้นรถนอน แล้วเดินทางต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: