Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

หน้าหนาวนี้ มีโอกาสกลับไปเยือนเมืองปักกิ่งอีกครั้ง เพื่อรอเวลาเดินทางต่อไปยังมองโกเลีย เรามีเวลา 1 วันเต็มๆ ในเมืองปักกิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และมากมายด้วยอารยธรรมเก่าแก่ แต่หลายสถานที่ไฮไลท์ เราก็เคยเข้าไปเยี่ยมชมมาหมดแล้ว และแต่ละที่ค่าบัตรเข้าชมสถานที่ก็ค่อนข้างจะราคาสูง ใน 1 วันนี้ เราจึงเลือกไปเดินเล่นรับลมหนาว ในสถานที่ที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม เสียแต่ค่ารถไฟฟ้าใต้ดินเท่านั้น


     จุดแรกเรานั่งรถไฟไปยังถนนหวังฟู่จิง หนึ่งในถนนสายหลักย่านเศรษฐกิจ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจัตุรัสเทียนอันเหมิน วันนี้ผู้คนชาวปักกิ่งและนักท่องเที่ยว ใส่เสื้อคลุมกันหนาว ออกมาเดินเล่น ช็อปปิ้ง ซื้อของ รับประทานอาหารและ ทำธุรกรรมต่างๆ วันนี้อากาศดี ประมาณ 8-9 องศาเซลเซียส มีลมพัดเบาๆ แม้ใส่เสื้อกันหนาว ก็ยังเย็นสะท้านอยู่ดี สถานที่ในถนนหวังฟู่จิง มีจุดนั่งพัก ให้คนมานั่งรับไออุ่นของแสงแดด เพื่อคลายความหนาว และมีจุดถ่ายภาพ หลายจุดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเดินถ่ายภาพ มุมโปรด เราเดินถ่ายภาพมาเรื่อยๆ ก่อนจะแวะหาอะไรรองท้อง เราเลือกใช้บริการร้าน KFC เจ้าประจำ หลังจากพออิ่มหนำสำราญ แล้ว ก็ เดินทางออกจากถนนหวังฟูจิง มุ่งหน้าไปยังจตุรัสเทียนอันเหมิน


     จตุรัสเทียนอันเหมิน ยังคงมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตรวจบัตรประจำตัวประชาชน บุคคลที่จะผ่านไปยังจตรัสเทียนอันเหมิน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็แสดงเพียงพาสปอร์ต ก่อนจะเข้าไปแสกนกระเป๋า ด้านในอีกรอบ ที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ยังคงเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่เดินทางมาเยี่ยมชม เพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองปักกิ่ง และหลายคนเลือกที่จะเข้าไปเที่ยวพระราชวังต้องห้าม ที่มีความอลังการ งดงามวิตรตระการตา งดงามไม่แพ้พระราชวังใดบนโลกใบนี้


     หลังจากเดินเล่นที่จตุรัสเทียนอันเหมิน สักพักเราก็นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังสถานี Dahongmen ย่านนี้เป็นย่านขายเสื้อผ้าส่งออก อารมณ์ประมาณคล้าย ประตูน้ำ บวกกับ แพลทตินั่ม และยูเนี่ยนมอลล์ บวกกัน เราก็เดินเลาะไปเรื่อยๆเดินถ่ายภาพ เพราะมีหลายจุด ให้เราเดินดูเสื้อผ้า ซึ่งช่วงนี้ จะมีแฟชั่นเสื้อผ้ากันหนาว ให้ได้เลือกช็อปกันหลากหลายสไตล์ หากใครชอบแฟชั่น เสื้อผ้า หากมาย่านนี้รับรองไม่ผิดหวัง เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปขึ้นรถทัวร์ ไปยังเมืองชายแดนเอ้อเหลียน เพื่อเตรียมตัวไปมองโกเลียน ก็เตรียมพร้อม ขนสัมภาระขึ้นรถนอน แล้วเดินทางต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

หน้าหนาวนี้ มีโอกาสกลับไปเยือนเมืองปักกิ่งอีกครั้ง เพื่อรอเวลา เดินทางต่อไปยัง มองโกเลีย เรามีเวลา 1 วันเต็มๆ

อ่าน 257 คน SHARE ความคิดเห็น
เดินเล่น ชิล ชม ใจกลางเมืองปักกิ่ง

เดินเล่น ชิล ชม ใจกลางเมืองปักกิ่ง

วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองปักกิ่งซึ่งเป็นโซนใจกลางเมืองนักท่องเที่ยวสามารถ

อ่าน 442 คน SHARE ความคิดเห็น
'หวังฟูจิง' แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

'หวังฟูจิง' แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

หากได้มาเยือนกรุงปักกิ่งแล้ว ไม่ได้มาเดินเที่ยวช็อบปิ้ง ที่ หวังฟูจิง แล้ว ถือว่า มาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็น

อ่าน 852 คน SHARE ความคิดเห็น
เป็ดปักกิ่ง ราคาพิเศษลด 50% ที่เจิ้ง-โต้ว (Zheng Dou)

เป็ดปักกิ่ง ราคาพิเศษลด 50% ที่เจิ้ง-โต้ว (Zheng Dou)

เจิ้ง-โต้ว (Zheng Dou) ภัตตาคารจีนสไตล์ฮ่องกง ณ ศูนย์การค้า HaHa Mall ถนนศรีนครินทร์ จัดโปรโมชั่นเป็ดปักกิ่งลด 50% ตลอดเดือนพฤษภาคม ศกนี้

อ่าน 3,168 คน SHARE ความคิดเห็น
หวายโหรว (Huairou) ที่เที่ยวใหม่ในกรุงปักกิ่ง

หวายโหรว (Huairou) ที่เที่ยวใหม่ในกรุงปักกิ่ง

หวายโหรว เป็นเขตอนุรักษ์แหล่งน้ำดื่มน้ำใช้ของกรุงปักกิ่ง คุณภาพน้ำดี ทรัพยากรน้ำค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ หวายโหรว อยู่ห่างจากใจกลางกรุงปักกิ่งประมาณ 50 กิโลเมตร

อ่าน 2,072 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดถันเจ้อ หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปักกิ่ง

วัดถันเจ้อ หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปักกิ่ง

วัดถันเจ้อ (Tanzhe Temple) หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงปักกิ่ง วัดถันเจ้อ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.307 มีประวัติกว่า 1,707 ปี

อ่าน 2,609 คน SHARE ความคิดเห็น
เริ่มแล้ว!! ฤดูใบไม้แดงที่ปักกิ่ง

เริ่มแล้ว!! ฤดูใบไม้แดงที่ปักกิ่ง

กรุงปักกิ่ง หรือ เป่ย์จิง (Beijing) ในฤดูใบไม้ร่วงมีความสวยงามที่สุด ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ใบไม้หลากสีสันกอปรเป็นภาพที่มีความสวยงามเป็นพิเศษ

อ่าน 1,483 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวตลาดเช้ากรุงปักกิ่ง

เที่ยวตลาดเช้ากรุงปักกิ่ง

ตลาดเช้า คือตลาดสดที่เปิดให้บริการตั้งแต่ฟ้าสางแต่ต้องปิดก่อนเที่ยง ในกรุงปักกิ่งก็มีตลาดเช้ากระจัดกระจายอยู่ตามชุมชนใหญ่ ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้คนในละแวกนั้น

อ่าน 7,062 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน