Travel Update :

อลังการงานสร้าง 'พระราชวังไม้' แห่งกรุงมอสโก รัสเซีย

อลังการงานสร้าง 'พระราชวังไม้' แห่งกรุงมอสโก รัสเซีย

ทรัพย์สินของราชวงศ์ Kolomenskoye เริ่มตั้งแต่ริมฝั่งแม่น้ำของ Moscow จาก Kolomenskaya ไปถึงสถานีรถไฟใต้ดิน Kashirskaya เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในมอสโกวภายนอกตัวเมือง ในอดีตอาณาจักร Kolomenskoye เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่สร้างขึ้นโดยผู้ลี้ภัยจาก Kolomna เพื่อหลบหนีจากการรุกรานของมองโกล (Mongol) - ตาตาร์ (Tatar) ในช่วงรัชสมัยของพระเจ้าซาร์อเล็กซิสมิคาอิโลวิช (Tsar Alexis Mikhailovich) Kolomenskoye ได้กลายเป็นที่ประทับของพระราชวงศ์และพระราชวังไม้ดังกล่าวก็ถูกสร้างขึ้นที่นี่ ในปี 1660 กลายเป็นพระราชวังใหญ่ที่มีการตกแต่งได้อย่างแปลกใหม่ และได้รับการยกย่องจากชาวต่างชาติที่ได้พบเห็น พระเจ้าซาร์ได้กล่าวว่านี่เป็น "สิ่งมหัศจรรย์ที่แปดของโลก"


     แม้ว่าจะสร้างขึ้นสำหรับการพำนักในหน้าร้อน ราชวงไม้นี้ก็ได้กลายเป็นที่พักของทั้งพระเจ้าซาร์และทายาทเรื่อยมา จนถึงยุคของ Catherine the Great ที่พระราชวังเดิมนั้นถูกรื้อถอนออกไป พระราชวังไม้ได้เห็นใน Kolomenskoye แบบทุวันนี้ เป็นแบบจำลองที่สร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้จากโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ในระหว่างยุคของพระเจ้าซาร์ เดิมใช้ไม้ทั้งหมดจาก Kolomenskoye หลังจากการรื้อถอนก็ได้มีการใช้ไม้ที่มีคุณภาพดีกว่ามาใช้แทนที่ มุงหลังคาใหม่ด้วยสไตล์หลังคาในเทพนิยาย แสดงให้เห็นถึงความงดงามที่ไม่สมดุลกันของการก่อสร้างราชวังไม้ในแบบรัสเซีย และทำให้ทุกคนประหลาดใจที่เห็นราชวังแห่งนี้ ราชวังประกอบไปด้วยกว่า 250 ห้อง ทางเดินและระเบียงที่ทอดยาวราวกับเขาวงกต พร้อมกับเพดานรูปร่างแปลกตา กังหัน และหัวนกอินทรีย์เคลือบทอง


     หลังจากที่ย้ายเมืองหลวงไปยังเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแล้วพระราชวังก็ทรุดโทรมลง Catherine the Great ปฏิเสธการสร้างที่พักของเธอในมอสโกว เห็นได้ชัดว่าเธอมีความพยายามในการปรับปรุงราชวัง และมีคำสั่งให้มีการซ่อมแซมราชวังแห่งนี้ จนกระทั่งราชวังถูกรื้อถอนออกไปในปี 1768 และถูกแทนที่ด้วยโครงสร้างที่ดูทันสมัยด้วยหินและอิฐ และที่พำนักของเธอเองก็ถูกทำลายลงในปี 1872 หลงเหลือเพียงประดูด้านนอกอาคารที่ยังคงอยู่ โชคยังดีที่รายละเอียดของโครงการสร้างราชวังไว้แห่งนี้ยังคงอยู่รอดมาได้ อิงจากรัฐบาลของมอสโกวได้สร้างราชวังเท่ากับของเดิมแทนที่ในปี 2010 ราชวังที่สร้างขึ้นใหม่นี้อยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตรไปทางใต้จากที่ตั้งเดิมเครดิต : http://www.amusingplanet.com/2015/07/the-wooden-palace-of-tsar-alexei.html

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: