Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

ภาพชวนทึ่ง! ตึกระฟ้าแห่งดูไบ สูงทะลุหมอก สวยงามดุจดินแดนสวรรค์

มหานครดูไบ แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมืองกลางทะเลทรายที่แสดงความหมายของคำว่า “ศิวิไลซ์” ได้ดีที่สุด ตั้งแต่ความก้าวล้ำของเทคโนโลยี ตึกระฟ้าหลายร้อยตึกที่มีมูลค่ามหาศาลและมีการดีไซน์ล้ำยุคดุจอนาคต ซึ่งตึกระฟ้าแห่งมหานครดูไบก็เป็นดั่งแลนด์มาร์คหรือสัญลักษณ์ประจำปะเทศที่แสดงถึงระบบทุนนิยมและความเป็นมหาเศรษฐีของประชากร ซึ่งถ้าใครอยากไปท่องเที่ยวชมตึกระฟ้าแห่งดูไบในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครต้องไปช่วงที่มี “หมอกลง” ที่จะทำให้คุณทึ่งกับวิวทิวทัศน์สวยงามมหัศจรรย์ที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์หายาก


     แค่เห็นภาพตึกระฟ้าที่โผล่ทะลุเมฆหมอกออกมาจากแค่ในภาพถ่ายก็ทำให้รู้สึกทึ่งและน่าตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพสุดแฟนตาซีจนอยากที่จะไปเห็นของจริง ซึ่งภาพเหล่านี้ได้ถูกบันทึกในตอนที่หมอกได้ปกคลุมมหานครดูไบไว้ทั่วทั้งเมืองและได้สร้างภาพวิวทิวทัศน์สุดมหัศจรรย์ขึ้นมา ตึกระฟ้าชื่อดังอย่างบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ก็ได้โผล่ขึ้นมาจากเมฆหมอกตั้งตระหง่านอย่างน่าทึ่งดุจดินแดนแห่งความฝัน ซึ่งช่วงเวลาระหว่างวันยังทำให้มหานครท่ามกลางหมอกให้ความรู้สึกต่างกัน ตั้งแต่ตอนกลางวันที่ทำให้เห็นหมอกท่ามกลางท้องฟ้าสีฟ้า ตอนพระอาทิตย์ตกที่แสงอาทิตย์จะสาดส่องย้อมสีหมอกให้กลายเป็นสีส้มทำให้ดูเหมือนเป็นเนินทะเลทราย และตอนกลางคืนไฟจากมหานครเบื้องล่างทั้งไฟตึก ไฟรถยนต์ หรือแม้แต่เสาไฟ ก็มีอิทธิพลต่อสีของเมฆหมอกหลากสีสันกับแบคกราวด์ยามราตรี


     วิธีที่จะชมตึกระฟ้าแห่งมหานครดูไบท่ามกลางเมฆหมอกในวิวที่สวยงามที่สุด จะต้องอยู่บนตึกสูง คอนโดมีเนียมระดับร้อยชั้นหรือเพ้นท์เฮาส์วิวเมืองสุดหรูเท่านั้น ซึ่ง Rustam Azmi นักธุรกิจชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในดูไบกว่า 28 ปี ได้เก็บภาพมหานครดูไบท่ามกลางเมฆหมอกมาจากตึกระฟ้าชั้น 88 โดยเขาได้ตื่นมาตอนตี 4 และพบว่าหมอกกำลังเข้าปกคลุมเมืองจนหนาทึบเกิดเป็นภาพสุดมหัศจรรย์นี้ขึ้นมา ซึ่งดูไบจะมีหมอกหนาทั้งหมด 2 ครั้งต่อปี แต่ยากที่จะทำนายว่าหมอกจะก่อตัวขึ้นเมื่อไร โดยล่าสุดหมอกได้ก่อตัวขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม
เครดิต : dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพชวนทึ่ง! ตึกระฟ้าแห่งดูไบ สูงทะลุหมอก สวยงามดุจดินแดนสวรรค์

ภาพชวนทึ่ง! ตึกระฟ้าแห่งดูไบ สูงทะลุหมอก สวยงามดุจดินแดนสวรรค์

ณ มหานครดูไบ แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมืองกลางทะเลทรายที่แสดงความหมายของคำว่า “ศิวิไลซ์”

อ่าน 332 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำพุเต้นได้ แห่งดูไบ แลนด์มาร์คชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!

น้ำพุเต้นได้ แห่งดูไบ แลนด์มาร์คชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!

น้ำพุแห่งดูไบ (The Dubai Fountain) ตั้งอยู่บนทะเลสาบบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa) ขนาด 30 เอเคอร์

อ่าน 344 คน SHARE ความคิดเห็น
7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป ดูไบ

7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป ดูไบ

ดูไบ เป็นประเทศมุสลิมการแต่งกายให้เรียบร้อยจึงถือเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าที่คุณนำไป จะช่วยให้คุณสามารถแต่งกายได้สุภาพเรียบร้อยในบางพื้นที่

อ่าน 2,096 คน SHARE ความคิดเห็น
มหัศจรรย์แห่งท้องทะเลลึก ณ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำดูไบ

มหัศจรรย์แห่งท้องทะเลลึก ณ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำดูไบ

ดูไบ อควาเรียม แอนด์ อันเดอร์วอเตอร์ ซู (Dubai Aquarium & Underwater Zoo) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

อ่าน 4,347 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวดูไบ อย่าพลาดไปเยือนดูไบ มิราเคิล การ์เด้น

เที่ยวดูไบ อย่าพลาดไปเยือนดูไบ มิราเคิล การ์เด้น

สำหรับสวนดูไบ มิราเคิลนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งบิ๊กโปรเจ็คในด้านการพัฒนาโอเอซิสในทะเลทราย ที่ถือว่ามีการปรับแต่งให้มีทัศนียภาพที่น่าจับตามองมากอย่างหนึ่งของดูไบ โดยสวนดอกไม้แห่งนี้ถูกเนรมิตรขึ้นบนดูไบแลนด์ (Dubailand) ที่มีพื้นที่กว่า 72,0

อ่าน 13,994 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำพุแห่งดูไบ น้ำพุเต้นระบำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

น้ำพุแห่งดูไบ น้ำพุเต้นระบำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หากคุณเป็นอีกคนที่มีโอกาสมาเที่ยวดูไบ (Dubai) หนึ่งใน 7 รัฐแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates) ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดไปชม ความงดงามของ "น้ำพุแห่งดูไบ" (The Dubai Fountain) หรือ "น้ำพุเต้นระบำที่ใหญ่ที่สุดในโ

อ่าน 10,677 คน SHARE ความคิดเห็น
นอนชิลล์ๆในโรงแรมใต้น้ำ'ดูไบ วอเตอร์ ดิสคัส อันเดอร์วอเตอร์  โฮเต็ล'

นอนชิลล์ๆในโรงแรมใต้น้ำ'ดูไบ วอเตอร์ ดิสคัส อันเดอร์วอเตอร์ โฮเต็ล'

หากคุณเป็นอีกคนที่อยากมีประสบการณ์พักผ่อน แบบใกล้ชิดเหล่าสัตว์ทะเลนานาชนิด แนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดไป นอนวัดระดับความลึกใต้ท้องทะเลที่ระดับ 10 เมตร กันที่ "ดูไบ วอเตอร์ ดิสคัส อันเดอร์วอเตอร์ โฮเต็ล" (Dubai Water Discus Under

อ่าน 19,347 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท. ดูไบนำคณะนางงามเลบานอน...มาเก็บตัวเกาะสมุย

ททท. ดูไบนำคณะนางงามเลบานอน...มาเก็บตัวเกาะสมุย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานดูไบ ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย โดยความสนับสนุนของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ และผู้ประกอบการธุรกิจท้องถิ่นเกาะสมุย กำหนดนำคณะผู้เข้าประกวด Miss Lebanon Emigrant 2011

อ่าน 3,237 คน SHARE ความคิดเห็น
ตะลุยซาฟารีทะเลทราย “ดูไบ”

ตะลุยซาฟารีทะเลทราย “ดูไบ”

คนไทยอาจจะรู้จักดูไบมากขึ้นจากข่าวที่อดีตนายกรัฐมนตรีไปพำนักอยู่ที่ดูไบ ซึ่งคนดูไบบอกว่าท่านพำนักอยู่ย่าน Atlantis รีสอร์ทสุดหรูริมทะเลในโครงการ The Palm

อ่าน 8,610 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน