Travel Update :

เปิดภาพ 'ร้านสตาร์บัค' ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรูหราสมคำร่ำลือ

เปิดภาพ 'ร้านสตาร์บัค' ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรูหราสมคำร่ำลือ

ต้องถูกใจคนรักกาแฟสตาร์บัคแน่ๆ เมื่อล่าสุดแบรนด์กาแฟชื่อดังได้เปิดตัว “ร้านสตาร์บัคที่ใหญ่ที่สุดในโลก” โดยมีพิกัดตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทยเราเลย จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมถ้าใครอยากไปเยี่ยมเยียนสาขาใหญ่แห่งนี้ ซึ่งเดิมทีเซี่ยงไฮ้ก็มีสตาร์บัคกว่า 600 สาขาในเมือง แสดงถึงความนิยมชมชอบกาแฟแบรนด์นี้ของชาวเซี่ยงไฮ้ จนกระทั่งถึงคราวเล่นใหญ่เมื่อสตาร์บัคได้เลือกเซี่ยงไฮ้เป็นที่ตั้งของร้านสตาร์บัคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นร้านที่มีอะไรพิเศษมากกว่าเป็นแค่คาเฟ่แบบดั้งเดิมและน่าจะกลายมาเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในเอเชียเลยก็ว่าได้


     ร้านสตาร์บัคที่ใหญ่ที่สุดในโลกครอบคลุมพื้นที่กว่า 30,000 ตารางฟุต เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์การค้า Taikoo Hui ชื่อดัง สตาร์บัคสาขานี้ใหญ่เป็นสองเท่าของสตาร์บัคสาขาแรกของโลกในซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา เมื่อได้เข้ามาในร้าน ก็จะพบกับพื้นที่กว้างขวางและการตกแต่งสไตล์ดิบๆ เริ่มต้นที่เพดานที่สร้างขึ้นมาจากแผ่นวอลนัททำมือจากอเมริกามีลักษณะเป็นรูปหกเหลี่ยมสีน้ำตาเข้มกว่า 10,000 แผ่น ทีมีแรงบันดาลใจในการดีไซน์มาจากปุ่มกดเอสเปรสโซ และยังมีเสาขนาดใหญ่ที่สลักด้วยแผ่นตัวอักษรภาษาจีนบอกเล่าประวัติความเป็นมาของสตาร์บัคเป็นการควบรวมวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว บนเพดานยังประกอบไปด้วยท่อซิมโฟนี เป็นท่อทองแดงขนาดยักษ์ทอดผ่านเพดานไปทั่วร้าน สำหรับขนย้ายกาแฟหรือชาที่คั่วสดๆไปยังบาร์กาแฟหลัก


     บาร์กาแฟของสตาร์บัคสาขานี้มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีหลายบาร์ ให้เหล่าลูกค้าสามารถเห็นการทำกาแฟได้แบบจะๆ และยังรสชาติที่หลากหลายมากกว่าเดิม หรือถ้าใครไม่ต้องการดื่มกาแฟ ก็ยังมีบริการของชา Teavana ให้บริการชารสชาติเยี่ยม มากกว่านั้นยังมีการจำหน่ายเบียร์สดและไวน์เป็นสาขาแรกในโลก ซึ่งเป็นคราฟเบียร์จากเคนยาและโคลอมเบีย นอกจากนี้ยังมีโซนของทานเล่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งบาร์ขนมปัง แซนวิช ก็มีขนาดใหญ่ขึ้นและมีให้เลือกอย่างหลากหลายและขอรับรองเลยว่ามีการอบสดใหม่ทุกวันและจะได้กลิ่นอบอวลไปทั่วบริเวณ โดยทางร้านคาดว่าสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 1,000-1,200 คน ในเวลาเดียวกันเครดิต : mirror.co.uk
edition.cnn.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: