Travel Update :

เที่ยวหมู่บ้านน้ำใส ชมภูเขาไฟฟูจี ญี่ปุ่น

เที่ยวหมู่บ้านน้ำใส ชมภูเขาไฟฟูจี ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส (Oshino Hakkai Village) เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบ Kawaguchiko และ Yamanakako ในปี 2013 ภูเขาไฟฟูจีได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลก ที่นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของภูเขาไฟฟูจี ปี 1985 ที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นแหล่งน้ำที่ดี 1 ใน 100 แหล่งน้ำของญี่ปุ่นในด้านคุณภาพ ปริมาณ และเป็นจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามและชัดเจนได้ในวันที่ฟ้าเปิด


     จากจุดจอดรถก่อนเข้าหมู่บ้าน มองเห็นฟูจีที่สวยงามสง่า เห็นแปลงผักอย่างไชเท้าของชาวบ้าน ใกล้บริเวณบ่อน้ำใสพ่อค้าแม่ค้าได้นำสินค้าในชุมชนโดยเฉพาะปลาแห้งมาจำหน่ายรายทาง มีร้านไอศกรีมน่าลิ้มลองอยู่ปากทาง เละเนื่องจากคนไทยนิยมมาท่องเที่ยวกันมากบางร้านจึงมีภาษาไทยด้วย พ่อค้าแม่ค้าบางคนก็พูดภาษาไทยได้ด้วย


     ที่นี่มีบ่อน้ำใสรวมกันกว่า 8 บ่อ ได้แก่ บ่อเดะงุจิ บ่อโอคามะ บ่อโซโคะนาชิ บ่อโจชิ บ่อวาคุ บ่อนิโกริ บ่อคางามิ และบ่อโชบุ ซึ่งเกิดจากการละลายของหิมะในฤดูร้อนไหลลงมาจากภูเขาไฟฟูจิ ซึมผ่านชั้นหินลาวาที่เป็นรูพรุนเป็นเวลานานถึง 80 ปี การที่น้ำในบ่อที่หมู่บ้านนี้ใสมากจึงเป็นที่มาของชื่อ "หมู่บ้านน้ำใส"


     บ้านหลังนี้ใช้จัดแสดงการทำโซบะโบราณ และ ธรรมชาติอันสวยงามโดยรอบบ่อน้ำใสที่มีฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิ     จุดชิมน้ำใสที่ละลายจากหิมะของภูเขาฟูจี คนญี่ปุ่นเชื่อว่านอกจากความใสสะอาดและเย็นฉ่ำแล้วยังมีความศักดิ์สิทธิ์ด้วย หากใครได้ดื่มก็จะมีอายุยืนยาวปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนต้องไม่พลาดที่จะได้ดื่ม


     บริเวณนี้จะมีร้านขายขนม ขายอาหาร และของที่ระลึกที่ขึ้นชื่ออยู่โดยรอบ มีทั้งโมจิปิ้งหลากรส ไอศกรีมโคนน่ากิน ขนมในบรรจุภัณฑ์สุดน่ารักเหมาะเป็นของฝาก ผงโรยข้าว ผลิตภัณฑ์ของคนในหมู่บ้าน     ใกล้กับทางเดินออกมีบ่อให้แช่มือ 30 วินาที ทำให้เลือดลมหมุนเวียนดี เวลาทำการประมาณ 9.00 – 17.00 น. ถ้าเย็นมากตลาดจะปิดเร็วเพราะอากาศจะมืดเร็ว เข้าชมได้ฟรี หากเข้าพิพิธภัณฑ์มีค่าเข้าชม 300 เยน (100 เยน ประมาณ 29 บาท) ขึ้นรถไฟสาย Fuji Kyuko Line เดินทางจากสถานี Fujisan หรือจะเดินทางกับบริษัททัวร์ก็ได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: