Travel Update :

อย่างกับคนละที่!! ป้อมปราการโบราณอายุกว่า 150 ปี ที่ข้างในหรูสุดๆ

อย่างกับคนละที่!! ป้อมปราการโบราณอายุกว่า 150 ปี ที่ข้างในหรูสุดๆ

สิ่งปลูกสร้างที่มีรูปร่างทรงกลมแห่งนี้คือป้อมปราการโบราณ เป็นที่รู้จักในชื่อ “No Man’s Land Ford” ตั้งอยู่ใจกลางทะเลใกล้กับช่องแคบโซเลนท์ ในเมืองพอร์ตสมัท ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ.1867-1880 จึงมีอายุกว่า 150 ปี ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในป้อมปราการของปาล์มเมอร์ตัน โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 200 ฟุต และอยู่ห่างจากชายฝั่งไอล์ออฟไวท์ 2.2 กิโลเมตร ป้อมแห่งนี้มีค่าใช้จ่ายในการสร้างประมาณ 462,500 ปอนด์ หรือประมาณ 20,000,000 บาท


     No Man’s Land ถูกสร้างขึ้นโดย “ลอร์ด ปาล์มเมอร์ตัน” อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการสร้างป้อมปราการเพื่อปกป้องอังกฤษจากกองทัพของนโปเลียน หลังจากป้อมถูกปลดประจำการก็ได้มีการขายทอดตลาด มีการเปลี่ยนเจ้าของมาหลายบริษัทถเคยเป็นทั้งศูนย์บริการพยาบาล โรงแรมและบ้านพักตากอากาศมาก่อน จนสุดท้ายก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่และให้บริการเป็นโรงแรมสุดหรูในปี 2015 และแม้ว่าป้อมปราการจะมีอายุกว่า 150 ปี แต่ก็ยังมีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากสร้างจากเหล็กชุบแข็งที่ทนทานต่อกระแสน้ำ และมีการตกแต่งภายในใหม่จนแทบลืมไปเลยว่านี่คือสิ่งปลูกสร้างมือสอง


     เมื่อก่อนป้อมปราการแห่งนี้ไม่ได้รับความสนใจจากชาวอังกฤษสักเท่าไร แต่วันนี้มันได้เปลี่ยนไปแล้ว ด้วยการตกแต่งภายในที่ได้ดัดแปลงสถานที่ซึ่งเหล่าทหารเคยนอนพักและเคยสู่รพมาก่อน ให้กลายเป็นสถานที่พักตากอากาศที่น่าอยู่ที่สุด และมีราคาแพงแสนแพง โดยห้องแต่ละห้องของป้อมได้ถูกรีโนเวทใหม่หมดให้เป็นห้องของโรงแรมสุดหรูทั้งห้องแสตนดาร์ดและห้องสวีทที่มีหน้าต่างประจำห้อง มีวิวรอบด้านจากตัวป้อมที่มีทรงกลม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และดาดฟ้าของป้อมยังมีการตกแต่งให้เป็นสนามหญ้า สระว่ายน้ำ ลานอาบแดด และที่นั่งรับลมทะเลเย็นๆ พร้อมมีลานจอบเฮลิคอปเตอร์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการนำของเก่ามาห่อใหม่ดุจผ้าขี้ริ้วห่อทองจริงๆ

เครดิต : dailymail

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: