Travel Update :

เอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กับ ร้านอาหารดีไซน์น่ารัก แห่งเมืองเซี่ยงไฮ้

เอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กับ ร้านอาหารดีไซน์น่ารัก แห่งเมืองเซี่ยงไฮ้

การรับประทานอาหารนอกบ้านพร้อมกับเด็กๆอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่กังวลไม่น้อย เพราะบางทีลูกๆอาจจะงอแงร้องไห้เสียงดังลั่นร้านจนทำให้ลำบากใจ ซึ่งสิ่งที่จะมาดึงดูดความสนใจลูกน้อยให้งอแงน้อยลงได้คงจะเป็นของเล่นสนุกๆและสนามเด็กเล่น บริษัท X-Living แห่งเซี่ยงไฮ้ จึงได้ผุดไอเดียในการสร้างพื้นที่รับระทานอาหารในร้านอาหารที่เป็นมิตรกับครอบครัว เพื่อตอบสนองความต้องการของทั้งเด็กและผู้ปกครอง โดยใช้การดีไซน์ที่สร้างสรรค์ด้วยสีสันสดใสให้ความรู้สึกร่าเริงตั้งแต่แรกเห็น ภายใต้แนวคิดในจินตนาการดั่งบอลลูนที่โผล่ขึ้นมาจากปราสาทโบราณ เป็นความคิดเปรียบเปรยการระเบิดพลังแห่งความมีชีวิตชีวาของเด็กๆ


     ทางทีมงานได้ใช้รูปแบบสองมิติจากภาพร่างมาเป็นของตกแต่งภายในร้านอาหารแบบสามมิติ โดยมีการตกแต่งด้วยลวดลายที่มีกลิ่นอายของปราสาทในการ์ตูน เช่น ลวดลายของรั้ว ลวดลายของกันสาด ที่มีการเจาะสลักลวดลายจากไม้ขึ้นมาใหม่แล้วนำไปติดตั้งให้เกิดความสมจริง พร้อมทั้งลูกบอลลูนทรงกลมขนาดใหญ่ที่มีสีสันสวยงามและดีไซน์ด้วยลวดลายแพทเทิร์นที่มีชิวิตชีวา ที่เด็กๆเห็นเป็นต้องกรี๊ด พร้อมเฟอร์นิเจอร์ของโต๊ะอาหารและโซฟาที่นั่ง ที่มีสีพาสเทลสุดหวานราวกับหลุดออกมาจากโลกการ์ตูน


     ไฮไลท์เด็ดยังไม่จบแค่ที่การตกแต่งและฟอร์นิเจอร์ เพราะสิ่งที่จะทำให้เด็กๆไม่เบื่อและไม่งอแงอีกต่อไปนั้นมาจาก “สนามเด็กเล่น” ขนาดย่อม ที่ถูกติดตั้งไว้ภายในร้านอาหาร มีเครื่องเล่นแสนสนุกอย่าง “บ้านบอล” เป็นดั่งมหาสมุทรลูกบอลที่รอให้เด็กๆกระโดดลงไปแหวกว่ายอย่างปลอดภัย และสำหรับเหล่าหนูน้อยที่ชอบปีนป่าย ที่นี่ก็ยังมีบันไดปีนเขาให้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งทางร้านอาหารยังทำที่กั้นให้เป็นอะครีลิคโปร่งใส เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถมองเห็นลูกๆได้ตลอดเวลาเครดิต : designboom

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: