Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

เขาวงกตเป็นดั่งเส้นทางพิศวงในโลกนิยาย แต่แนวคิดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เพราะมนุษย์เป็นผู้สร้างเขาวงกตขึ้น และปัจจุบันนี้ก็มีเขาวงกตมากมายกระจายอยู่ทั่วโลก เพราะเขาวงกตสื่อถึงความพิศวง ความสนุกและการผจญภัย เขาวงกตจึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมพร้อมกับมาผจญภัยในเส้นทางอันซับซ้อน ราวกับกำลังเล่นเกมในดินแดนเหนือจินตนาการอยู่ ซึ่งวันนี้ Thaiza จะมาแนะนำหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศออสเตรเลีย นั่นก็คือ “เขาวงกต Ashcombe” ที่ว่ากันว่าเก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศออสเตรเลีย


     เขาวงกต Ashcombe มีลักษณะเป็นเขาวงกตแบบรั้วกั้นคล้ายกับในยุควิคตอเรียน เป็นเขาวงกตที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1970 และในเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาเขาวงกตแห่งนี้ก็ได้ถูกปรับปรุง เปลี่ยนแปลงและพัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้มีขนาดกว้างใหญ่กว่าเดิมจนมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ มีลักษณะเป็นเขาวงกตพุ่มไม้สีเขียวชอุ่มมีขอบโค้งมน ที่จะตัดแต่งปีละ 3 ครั้งอย่างละเอียดปราณีตเพื่อให้เขาวงกตออกมาสมบูรณ์เรียบร้อยที่สุด โดยมีความสูงเหนือความสูงของมนุษย์ ประมาณ 9 ฟุต ครอบคลุมพื้นที่กว่า 25 เอเคอร์


    เขาวงกตแบบดั้งเดิมแห่งออสเตรเลีย สร้างขึ้นด้วยการปลูกต้นไซเปรสมากกว่า 1,000 ต้น โดยมีการจัดวางทางเดินแผนที่ของเขาวงกตอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และปัจจุบันเขาวงกตแห่งนี้ยังเป็นเขาวงกตแห่งดอกลาเวนเดอร์และดอกกุหลาบ เพราะมีการปลูกลาเวนเดอร์กว่า 3,000 ต้น และปลูกดอกกุหลาบกว่า 1,200 ดอก ที่จะบานสะพรั่งอย่างสวยงามเมื่อถึงฤดูกาล และบริเวณใจกลางของเขาวงกตยังมีน้ำพุขนาดใหญ่ที่เป็นดั่งจุดนัดพบและจุดที่แสดงให้เห็นว่าได้เดินทางมาครึ่งทางแล้ว มากกว่านั้นเขาวงกตแห่งนี้ยังเปิดให้บริการสำหรับจัดอรเว้นท์แต่งงานอีกด้วย
เครดิต : atlasobscura
melbourne
visitmorningtonpeninsula

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

ท่องเที่ยว เขาวงกต ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย

เขาวงกตเป็นดั่งเส้นทางพิศวงในโลกนิยาย แต่แนวคิดนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เพราะมนุษย์เป็นผู้สร้าง

อ่าน 160 คน SHARE ความคิดเห็น
ตะลุย สวนเขาวงกตสุดหรรษาในเกาะเชจู เกาหลีใต้

ตะลุย สวนเขาวงกตสุดหรรษาในเกาะเชจู เกาหลีใต้

ถ้าพูดถึงเขาวงกตที่มีชื่อเสียงก็คงนึกถึงสวนวงกตในราชอาณาจักรบริเตนใหญ่ Longleat Hedge Maze แต่ถ้าพูดถึงเขาวงกตในทวีปเอเชีย ก็ต้องนึกถึง สวนเขาวงกตกิมนยอง (Gimnyeong Maze Park) ที่นี่คือเขาวงกตที่น่านสนใจแห่งหนึ่งและกำลังมาแรง

อ่าน 1,409 คน SHARE ความคิดเห็น
อนุสรณ์เขาวงกตเพื่อระลึกถึงชาวยิว ณ ใจกลางกรุงเบอร์ลิน

อนุสรณ์เขาวงกตเพื่อระลึกถึงชาวยิว ณ ใจกลางกรุงเบอร์ลิน

อนุสรณ์สถานซึ่งมีลักษณะคล้ายเขาวงกตแห่งนี้คือ Holocaust Memorial หรือเป็นที่รู้จักว่าเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงชาวยิวที่ถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในยุโรป ตั้งอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เป็นอนุสรณ์ที่สร้างความสะเทือนใจและยังมีการถกเถียงกันถึงอนุสรณ์แ

อ่าน 1,717 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวจางเจียเจี้ย พิชิตเขาวงกตแห่งธรรมชาติ

เที่ยวจางเจียเจี้ย พิชิตเขาวงกตแห่งธรรมชาติ

จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie) คือ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของ ประเทศจีน เป็นเมืองที่อยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน ตอนกลางค่อนมาทางใต้ของจีน ตั้งแต่ทศวรรษ 1950

อ่าน 7,683 คน SHARE ความคิดเห็น
ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

ททท. นำเสนอ 10 เส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชน กิจกรรม Village Tourism 4.0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดบูธกิจกรรมนำเสนอแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน ในงานไทยเที่ยวไทย

อ่าน 122 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้ๆกับริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

อ่าน 6,887 คน SHARE ความคิดเห็น
'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

'สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล' แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดภูเก็ต

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล เป็นสวนสนุกทางน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาวใกล้กับสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต เปิดพร้อมให้บริการและสร้างความสนุกสนาน ประทับใจแก่ทุกๆ ท่านแล้วที่จังหวัดภูเก็ต...

อ่าน 35,096 คน SHARE ความคิดเห็น
ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย

ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย

สัมผัสความหนาวเหนือยอดใบชาที่ดอยแม่สลอง ในทุกๆช่วงฤดูหนาวที่ดอยแม่สลองจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก ดอยแม่สลอง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนรักชาและสายลมหนาว

อ่าน 4,949 คน SHARE ความคิดเห็น
ชุมชนท่องเที่ยว  ตอน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก)

ชุมชนท่องเที่ยว ตอน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก)

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มีที่มาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกปากคลองลัดพลี หรือ "เหล่าตั๊กลัก" เป็นตลาดเก่าดั้งเดิมตั้งอยู่บริเวณปากคลองลัดพลี ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

อ่าน 7,164 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน