Travel Update :

มาดูกันว่า หนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง!

มาดูกันว่า หนึ่งในห้างที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง!

Mall of America คือชื่อของหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมีความใหญ่ติดอันดับๆต้นๆของทวีปอเมริกาเหนืออีกด้วย ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 3 ไมล์ ในเมืองบลูมมิงตัน มลรัฐมินิโซตา ว่ากันว่าห้างนี้ความกว้างใหญ่เปรียบได้กับการนำเครื่องบินเจ็ทมาจอดที่นี่ได้ถึง 35 ลำเลยทีเดียว โดยห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีเนื้อที่ทั้งหมด 452,000 ตารางเมตร ขนาดใหญ่พอๆกับสนามกีฬาขนาดบิ๊กเบิ้ม และมีขนาดเกือบสมมาตรสามเหลี่ยม โดยเปิดให้บริการคู่ชาวอเมริกันมากว่า 25 ปีแล้ว


     ห้างแห่งอเมริกาฯ เป็นศูนย์กลางการช็อปปิ้งขนาดใหญ่ โดยมีร้านค้าเรียงรายอยู่ทั้งหมด 530 ร้าน จัดเรียงตามแนวเดินทางเท้า และกระจายกันอยู่แต่ละมุมแต่ละทิศอย่างลงตัว ในด้านที่จอดรถมีทั้งหมด 7 ชั้น โดยมีช่องว่างสำหรับรองรับที่จอดรถกว่า 12,287 ช่อง และยังมีที่จอดรถเพิ่มเติมประมาณ 1,200-1,500 คัน ไม่นานมานี้ยังมีการติดตั้ง IKEA ร้านขายเครื่องเรือนและของใช้ภายในบ้านขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ในช่วงขยายตัวของห้าง นอกจากนี้ทางห้างยังได้ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับหน้าหนาวของมินิโซตา ด้วยการติดตั้งฮีทเตอร์บริเวณพื้นดิน เพื่อให้ความอบอุ่นแก่นักท่องเที่ยวให้เดินเล่นในห้างได้แบบเพอร์เฟ็ก


     ภายในห้างใหญ่แห่งนี้ยังมีไฮไลท์เด็ดคือ Nickelodeon Universe สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่ใจกลางของห้าง โดยมีเครื่องเล่นแสนสนุกอย่าง “โรลเลอร์โคสเตอร์” แล่นไปแล่นมาตลอดเวลา ทำให้รู้สึกถึงความเป็นสวนสนุกมากยิ่งขึ้น และยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกมากมาย อย่างเช่น “ม้าหมุน” ให้บริการ และล่าสุดยังมีการติดตั้งเครื่องเล่น “เลโก้” ขนาดขยายใหญ่ให้เด็กๆได้ร่วมสนุก มากกว่านั้นยังมี Sea Life Minnesota Aquarium อควาเรียมที่มีลักษณะเป็นอุโมงค์โค้งยาว 4.3 เมตร ซึ่งมีสัตว์น้ำกว่า 4,500 ชนิด รวมทั้งปลาฉลาม เต่า และปลากระเบน แหวกว่ายโฉบไปโฉบมา Mall of America ยังเพิ่มเติมสิ่งบันเทิงที่แปลกใหม่อยู่เสมอ นับเป็นห้างสรรพสินค้าครบวงจรที่เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยปีๆหนึ่งจะมีผู้คนถึง 40 ล้านคนมาท่องเที่ยวที่นี่


เครดิต : mirror.co.uk
wikipedia

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: