Travel Update :

ตะลุยแคมป์สุดหนาว ที่หรูหราและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก

ตะลุยแคมป์สุดหนาว ที่หรูหราและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก

นี่คือทริปที่น่าตืนเต้นสำหรับคนที่รักการผจญภัยและมีเงินเหลือใช้ เพื่อพร้อมที่จะไปตะลุยดินแดนใต้สุดของโลกอย่าง “ทวีปแอนตาร์กติกา” ที่หนาวเหน็บจนแทบจะไม่มีผู้คนอาศัยอยู่แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นดินแดนที่มีเสน่ห์น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งปัจจุบันนี้ “White Desert Camp” คือแคมป์ที่ตั้งอยู่ในดินแดนอันหนาวเหน็บนี้ และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแคมป์ที่หรูหราที่สุดในโลก แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่ไม่น่าจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกก็ตาม ซึ่งแขกผู้เข้าพักที่มาประเดิมแคมป์แห่งนี้ก็มีทั้ง เจ้าชายแฮร์รี่แห่งสหราชอาณาจักรและเจ้าหญิงเจ้าชายจากดินแดนตะวันออกกลาง


     ลองจินตนาการดูว่าจะเป็นอย่างไรถ้าได้นอนใกล้กับภูเขาน้ำแข็งขนาด 200 ฟุต มีเพื่อนบ้านเป็นฝูงนกเพนกวินจักรพรรดิกว่า 6,000 ตัว และยังยืนอยู่ในดินแดนที่ต่ำที่สุดในโลก โดยเดินทางเข้ามาด้วยการบินเครื่องบินเจ็ทสุดหรูส่วนตัว ซึ่งประสบการณ์สุดน่าทึ่งที่กล่าวมานั้น สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ ถ้าเลือกท่องเที่ยวกับ White Desert ที่จะพาคุณเดินทางไปสัมผัสทวีปแอนตาร์กติกา เพียงแต่ว่าคุณจะต้องมีเงินกว่า 46,000 ปอนด์อังกฤษ หรือประมาณ 2,000,0000 กว่าบาท เป็นตัวเลขที่แพงหูฉี่ แต่ขอบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว


     สำหรับที่พักอาศัยของแคมป์ ที่นี่เรียกว่า “พ็อด” (Pod) มีลักษณะเป็นโดมวงกลมที่ตั้งเรียงกันอยู่ใกล้กับภูเขาน้ำแข็ง เมื่อมองจากภายนอกอาจจะดูเหมือนที่พักอาศัยที่ตั้งถิ่นฐานอยู่บนดาวหิมะ แต่สำหรับภายในนั้นมันเป็นเหมือนโรงแรมหรูระดับห้าดาว ออกแบบมาจากแปงไฟเบอร์กลาสที่แข็งแกร่งและช่วยให้ภายในห้องมีอากาศอบอุ่นแม้ลมจะแรงก็ตาม หนึ่งโดมสามารถรับรองแขกได้สองคน การตกแต่งภายในนั้นมีความหรูหราด้วยพรมขนสัตว์ให้ความอบอุ่นเหมาะกับบรรยากาศขั้วโลก ข้างโดมมีสิ่งอำนวยความอย่างห้องอาบน้ำให้บริการแบบไม่ลำบาก และยังมีเชฟที่คอยเตรียมอาหารให้ทั้งสามมื้อ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าสไตล์อังกฤษ สเต็กและอาหารทะเล


เครดิต : dailymail
white-desert.com
dezeen.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: