Travel Update :

5 สถานที่ท่องเที่ยวของเซี่ยงไฮ้ เมืองแห่งความศิวิไลซ์และวัฒนธรรม

5 สถานที่ท่องเที่ยวของเซี่ยงไฮ้ เมืองแห่งความศิวิไลซ์และวัฒนธรรม

1.The Bund
     The Bund เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเที่ยวเมืองเซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นดั่งแลนด์มาร์คประจำเมืองที่สำคัญ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของแม่น้ำฮวางผู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงด้วยอาคารขนาดใหญ่อลังการที่มีความเก่าแก่แต่ยังคงคลาสสิก เป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตก มีศิลปะหลายแขนงทั้งสไตล์โกธิกโรแมนติกและยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยา มีบรรยากาซสุดชิลล์และน่าเดินในช่วงหัวค่ำที่จะมีการประดับไฟสีส้มดูอบอุ่น ถ้าได้เดินเล่นในฤดูหนาวและจับมือกับใครสักคนที่หน้า The Bund คงจะโรแมนติกไม่น้อย


2.สวนอวี้หยวน (Yu Garden)
     สวนอวี้หยวนเป็นสถาปัตยกรรมโบราณตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 เมื่อคนใหญ่คนโตในราชวงศ์หมิง ต้องการที่จะสร้างสวนส่วนตัวที่เงียบสงบสำหรับให้พ่อแม่ของเขาพักอาศัยอยู่ในช่วงแก่เฒ่า จึงได้เกิดเป็นสวนแห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งมีทั้งต้นไม้ ทะเลสาบ และปราสาทแบบจีนโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ตั้งอยู่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งปัจจุบันสวนอวี้หวานกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรมและบรรยากาศสบายๆน่าพักผ่อนหย่อนใจ


3.ถนนนานกิง (Nanjing Road)
     ถนนนานกิงเป็นดั่งศูนย์กลางแหล่งช็อปปิ้งในเซี่ยงไฮ้ เปรียบได้กับย่านสยามบ้านเรา โดยถนนนานกิงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งดึงดูดผู้ซื้อกระเป๋าหนักให้มาใช้จ่ายในย่านนี้ เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายรูปแบบทั้งห้างสรรพสินค้า ภัตตาคาร ร้านค้าแบบจีนดั้งเดิม ก็ตั้งรวมกันอยู่ที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อสิ่งของตั้งแต่สตรีทแบรนด์ไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ได้ในถนนแห่งนี้ ซึ่งผู้คนมักจะมาเดินเล่นช็อปปิ้งในช่วงเย็นและหัวค่ำอย่างคึกคัก


4.เมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว
     ถ้าได้ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ อย่าลืมไปเยือนเมื่องน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวบ้านในกลิ่นอายเมืองจีนโบราณ โดยจูเจียเจี่ยวตั้งอยู่ในเขตชานเมืองเซี่ยงไฮ้ เป็นเมืองโบราณที่ยังคงความเหมือนเดิมไว้ดีที่สุด ในอายุกว่า 1,700 ปี นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกิจกรรมล่องเรือโบราณลอดใต้สะพานหินโค้งกว่า 35 แห่ง ที่ทอดข้ามผ่านคลองไปทั่วเมือง ซึ่งเมืองแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง


5.หอไข่มุกตะวันออก
     หอไข่มุกตะวันออก (The Oriental Pearl Tower) เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเซี่ยงไฮ้ นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมหอไข่มุกที่โดดเด่นริมแม่น้ำได้ทั้งตอนกลางวันและยามค่ำคืน ซึ่งหอไข่มุกแห่งนี้มีความสูงถึง 468 เมตร เป็นหอที่สูงที่สุดในประเทศ และนักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นไปบนหอคอย ซึ่งมีทั้งร้านอาหารหลายรูปแบบในวิวเมืองเซี่ยงไฮ้น่าประทับใจ พร้อมขึ้นไปชั้นสูงที่สุดเพื่อถ่ายรูปพื้นกระจกน่าตื่นเต้น

เครดิต : touropia.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: