Travel Update :

สนามกีฬารังนก ชนชาติจีน ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง

สนามกีฬารังนก ชนชาติจีน ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง

สนามกีฬารังนก Bird's Nest Stadium and Beijing National aquatics Center ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2008 ซึ่ง 2 สนามนี้เป็นส่วนหนึ่งในหลายๆ สนามใน The Olympic Green ที่มีพื้นที่กว่า 4,000 ไร่มีทั้งหมู่บ้านนักกีฬาสนามกีฬาสำคัญหลายอย่าง เช่น ฟุตบอล, กรีฑา, ว่ายน้ำ, เทนนิส เป็นต้น


     สำหรับไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เดินทางมาถึงสนามกีฬารังนก จะต้องเข้ามาเยี่ยมชม คือ ด้านในสนามกีฬา ที่จุผู้ชมได้ถึง 91,000 ที่นั่ง ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของชาวสวิตเซอร์แลนด์พัฒนารูปแบบร่วมกับศิลปินจีน โดยทางกลุ่มมีแนวคิดที่จะทำให้สนามกีฬาแห่งนี้ดูแปลกใหม่ ที่คงความเป็นชนชาติจีนและทำให้ทั่วโลกได้รู้จัก อีกสิ่งหนึ่งที่ทางทีมงานคำนึงถึงก็คือสภาพแวดล้อมของกรุงปักกิ่งที่ช่วงหน้าร้อนจะมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวนั่นจึงเป็นที่มาของรูปแบบในส่วนที่หุ้มสนามกีฬาที่เหมือนกิ่งไม้ถักทอประสานเหมือนรังนกมีจุดประสงค์ให้อากาศด้านในถ่ายเทสะดวก


     สำหรับนักท่องเที่ยวถ้าหากต้องการเข้าไปเที่ยวด้านในจะเสียค่าเข้าชมคนละ 50 หยวนแต่ภายในก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษเป็นเพียงสนามกีฬาแต่ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ แต่หากใครไม่เข้าไปด้านในสนามกีฬารังนกก็สามารถเดินเที่ยวชมรอบสนามกีฬาได้เพราะมีรูปปั้นที่เกี่ยวกับการกีฬาโอลิมปิกที่น่าสนใจ และมีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ด้วย


     ด้านข้างซึ่งไม่ไกลจากสนามกีฬารังนกมากนักจะมองเห็นหอคอยขิงลองเป็นหอคอย 7 ชั้นรูปทรงสามมิติเหมือน Prism เพราะๆนี้ใช้เป็นที่ส่งสัญญาณโทรทัศน์เราสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ทั้งหมดของ The Olympic กรีนได้ยิ่งช่วงหัวค่ำหอคอยจะเปิดไฟเปลี่ยนสีสลับไปมาเป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก

     สำหรับการเดินทางมาที่สนามกีฬารังนกนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน Line 8 สถานี Olympic Sport Cenrer ทางออก B1 หรือ B2 เมื่อเดินออกมาแล้ว ก็จะเห็นสนามกีฬารังนก ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ตรงหน้า เราต้องเดินผ่านเครื่องตรวจโลหะ และตรวจค้นกระเป๋าของเจ้าหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: