Travel Update :

5 ที่เที่ยวในสิงค์โปร์ ที่เที่ยวได้ง่ายๆและใกล้กว่าที่คิด

5 ที่เที่ยวในสิงค์โปร์ ที่เที่ยวได้ง่ายๆและใกล้กว่าที่คิด

สิงค์โปร์ เป็นประเทศในอาเซียนที่อยู่ใกล้ประเทศไทยของเรามาก เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากลองเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก เพราะมีระยะทางที่ไม่ไกลขึ้นเครื่องบินไม่ถึง 2 ชั่วโมง ราคาตั๋วไม่แพงมากนัก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก แลนด์มาร์คชื่อดัง ถนนคนเดิน สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและแหล่งช็อปปิ้งทันสมัย พร้อมอาหารหลากเชื้อชาติที่ถูกปากคนไทย ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆในการท่องเที่ยวพักผ่อนวันหยุด วันนี้ทาง Thaiza จึงจะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงค์โปร์ ที่ไม่ควรพลาด


1.Garden By The Bay
     นอกจากแลนด์มาร์คดังอย่างเจ้าสิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลออนที่อยู่ใกล้กับ Marina Bay Sands ยังมีแลนด์มาร์คอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดคือ Garden By The Bay สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งมีสวนลอยฟ้าเป็นไฮไลท์เด็ด มีการจัดสวนอยู่ในมุมต่างๆ มีพืชพันธุ์ธรรมชาติที่น่าสนใจ และมีต้นไม้ที่สร้างขึ้นคล้ายๆกับรูปกรวยเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะมีขนาดใหญ่และในตอนกลางคืนยังถูกประดับไฟอย่างสวยงาม จนเหมือนกับหลุดเข้าไปในโลกดินแดงภสพยนตร์เรื่องอวตารอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งทางเข้าสวนแห่งนี้ก็อยู่ในโรงแรม Marina Bay Sands นั่นเอง


2. The Singapore Flyer
     The Singapore Flyer เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ เปิดตัวครั้งแรกในปีพ.ศ.2551 ตั้งอยู่ริมอ่าว Marina Bay สำหรับใครที่ไม่กลัวความสูง เมื่อได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์แห่งนี้จะสามารถเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของสิงค์โปร์ได้อย่าง 360 องศา ในมุมมองที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ โดย The Singapore Flyer ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก มีความสูงประมาณ 165 เมตร และมีที่นั่งสำหรับนักท่องเที่ยวรอบละ 28 ที่นั่งเท่านั้น ซึ่งฐานของชิงช้าสวรรค์ยังเป็นอาคารขนาด 3 ชั้น ที่มีศูนย์การค้าและร้านอาหารให้บริการ


3.Night Safari
     สำหรับผู้ที่อยากท่องเที่ยวในตอนกลางคืน แต่เบื่อการนั่งผับบาร์ซะแล้ว ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆด้วยชีวิตกลางคืนของเหล่าสัตว์ป่าที่ Night Safari ซึ่งจะพาผู้ชมนั่งรถรางที่จัดไว้ให้และไปสำรวจเหล่าสัตว์ป่าว่าใช้ชีวิตกันอย่างไร หลับกันอย่างไรในตอนกลางคืน ทั้งเสือและสิงสุดน่ารักกำลังรอทักทายนักท่องเที่ยวอยู่ทุกคืน เหมาะกับการพาครอบครัวที่มีเด็กๆไปเที่ยวด้วยอย่างยิ่ง ซึ่ง Night Safari แห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบันก็มียอดผู้เข้าชมทะลุหนึ่งล้านคนเป็นที่เรียบร้อย


4. Clarke Quay
     Clarke Quay เป็นย่านๆหนึ่งในตัวเมืองของสิงค์โปร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จุดเด่นของที่นี่คือแหล่งบันเทิงริมแม่น้ำที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าสมัยใหม่และวัฒนธรรมดั้งเดิมของตึกที่มีอิทธิพลของศิลปะเอเชียและยุโรปรวมกันแสดงถึงอดีตของสิงค์โปร์ โดยในตอนกลางวันจะมีบรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำ มีเรือให้นักท่องเที่ยวล่อง ซึ่งในตอนกลางคืนย่านนี้จะประดับประดาไปด้วยแสงสีเสียงอย่างครึกครื้น


5.Orchard Road
     สิงค์โปร์เป็นประเทศที่ทำให้นึกถึงความเจริญและความศิวิไลซ์ ดังนั้นห้างสรรพสินค้าที่หรูหราและน่าเดินของที่นี่อย่างห้าง “Orchard” จะไม่ทำให้ขาช็อปผิดหวังอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในสินค้าแบรนด์ดังและแบรนด์ไฮเอนด์ ที่นี่มีให้เลือกสรรทุกร้านค้า ถ้าใครอยากได้กระเป๋าหรูๆสักใบ ถ้าบินมาห้างนี้จะต้องได้กลับไปหลายใบแน่ๆนอน

เครดิต : touropia.com
planetware.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: