Travel Update :

เปิดภาพ 10 ถนนอันตรายที่สุดในโลก ที่แค่เห็นก็ถึงกับเสียววาบแล้ว

เปิดภาพ 10 ถนนอันตรายที่สุดในโลก ที่แค่เห็นก็ถึงกับเสียววาบแล้ว

เมื่อพูดถึงถนน คงจะต้องนึกถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก แต่วันนี้เราจะพาไปชมภาพถนนที่อันตรายที่สุดในโลก บอกเลยว่างานนี้มีเสียวแน่ๆ

สะพานเอชิมา โอฮาชิ ประเทศญี่ปุ่น
     สะพานที่ชันที่สุดแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผู้คนที่ได้นั่งรถผ่านถนนเส้นนั้น จะรู้สึกหวาดเสียวราวกับได้เล่นรถไฟเหาะ สะพานนี้เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดชิมาเนะและจังหวัดทตโตริ นับเป็นสะพานกรอบแข็งที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นอันดับ 3 ของโลก โดยสาเหตุที่ต้องสร้างสะพานที่ลาดเอียงและสูงชันเช่นนี้ เพื่อต้องการให้เรือสินค้าสามารถลอดผ่านใต้สะพานได้ และยังเป็นการออกแบบเพื่อให้รองรับต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศด้วย


เคาคาซัส ประเทศรัสเซีย
     ถนนสุดแคบ ที่เชื่อมต่อไปยังเมืองโซชิ และทะเลสาบริทซ่า ผ่านภูเขาหลายลูก จึงทำให้ดูสวยงาม แถมยังอันตรายไปพร้อมๆกันด้วย


Zoji La ประเทศอินเดีย
     ถนนความยาว 9 กิโลเมตร ที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง Ladakh และ Kashmir เป็นถนนริมหน้าผาที่มีความแคบและอันตรายมากพอสมควร แถมยังต้องเจอกับเหล่าฝูงสัตว์ที่ต้องเดินทางผ่านเส้นทางนี้เช่นกัน


ดัลตัน ไฮเวย์ เมืองอลาสกา
     เป็นถนนที่แยกตัวอยู่โดดเดี่ยวมากที่สุดในโลก มีความยาว 666 กิโลเมตร เชื่อมต่อกัน 3 หมู่บ้านเล็กๆ แถมถนนแห่งนี้ ยังได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีหิมะปกคลุมเยอะที่สุดในโลกอีกด้วย


Yungas Road เมืองโบลิเวีย
     หนึ่งในทางหลวงที่อันตรายที่สุดในโลก ด้วยความที่เป็นถนนริมหน้าผาอันสูงชัน ประมาณ 600 เมตร แถมด้วยเมฆหมอกอันหนาทึบ รวมถึงไม่มีที่กั้นริมผา ทำให้ผู้คนในโบลิเวีย จะเสียชีวิตที่นี่ราว 200-300 คนต่อปีเลยทีเดียว


ถนนแอตแลนติก ประเทศนอร์เวย์
     ถนนเล็กๆ ที่เชื่อมต่อไปยังหมู่บ้านริมชายฝั่งในนอร์เวย์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ก็ถือว่าเป็นความอันตรายพอกัน ด้วยความคดเคี้ยวของถนนบางจุด ประกอบกับคลื่นลมที่ต้องฝ่าฟัน นั่นทำให้ถนนแห่งนี้มีความอันตรายติดอันดับโลกได้ไม่ยาก


อุโมงค์ Guoliang ประเทศจีน
     ถูกสร้างขึ้นโดยชาวบ้านท้องถิ่น เป็นถนนที่ตัดผ่านภูเขาซึ่งเป็นเส้นทางเดียวที่คนในหมู่บ้านจะติดต่อกับโลกภายนอกได้ ต่อมา รัฐบาลได้สร้างอุโมงค์ขนาด 1,200 เมตร เพื่อช่วยชาวบ้านในเรื่องการคมนาคมให้สะดวกมากขึ้น


ถนนภูเขาเทียนเมน ประเทศจีน
     ถนนที่มีความยาว 10 กิโลเมตร บนภูเขา ที่มีโค้งมากถึง 99 โค้ง แถมด้วยระดับความสูงที่แตกต่างกัน โดยจุดเริ่มต้นและปลายทาง มีความสูงห่างกันถึง 1,000 เมตร ทำให้ผู้ขับรถบนเส้นทางนี้ต้องตื่นตัวอยู่เสมอ


Col de la Bonette ประเทศฝรั่งเศส
     ถนนสุดอันตรายที่วิ่งผ่านภูเขาในเทือกเขาเฟรนช์แอลป์ ที่มีความสูงถึง 2,000 เมตร ตามชายแดนอิตาลี ถนนแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความลาดชันและโค้งอันตรายที่มักจะมาอย่างคาดไม่ถึงเสมอ


โคลิมา ประเทศรัสเซีย
     โคลิมา คือชื่อถนนอย่างเป็นทางการที่เชื่อต่อระหว่างเมือง ยาคุทสค์และมากาดัน ผู้คนในรัสเซียจะให้ฉายากับถนนแห่งนี้ว่า “ถนนแห่งความตาย” 90 กิโลเมตรแรก ของถนนแห่งนี้ถูกสร้างเมื่อปี 1932 โดยกลุ่มนักโทษ ต่อมาได้มีการก่อสร้างต่อจนเสร็จในปี 1953

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: