Travel Update :

'หวังฟูจิง' แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

"หวังฟูจิง" แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

หากได้มาเยือนกรุงปักกิ่งแล้ว ไม่ได้มาเดินเที่ยวช็อบปิ้งที่หวังฟูจิงแล้ว ถือว่ามาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของกรุงปักกิ่ง ที่รวมร้านค้า ห้างดังอันทันสมัย กลมกลืนเข้ากับตึกเก่าที่มีอายุนับร้อยปี ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเที่ยวปักกิ่ง ประเทศจีน


     "ถนนหวังฟูจิง" ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกห่างจากจัตุรัสเทียนอันเหมิน และพระราชวังต้องห้ามเพียง 2 บล็อก ถนนนี้เคยมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 700 ปีเพราะในสมัยราชวงศ์หมิงเริ่มมีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยและเปิดร้านค้าต่างๆมาจนถึงสมัยราชวงศ์ชิง ก็เป็นย่านที่พักของท่านอ๋องและองค์หญิง ถึง 8 แห่ง


     ในปัจจุบัน "ถนนหวังฟูจิง" เป็นย่านเศรษฐกิจการค้าห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่เป็นศูนย์รวมของร้านค้า แบรนด์เนม และแฟชั่นสมัยใหม่ร้านอาหารจีนและ นานาชาติ ภัตตาคารหรู รวมไปถึงแผงขายอาหารกินเล่น หรืออาหารเปิบพิสดารก็สามารถหาทานได้ที่นี่ แถมในละแวกนี้ ก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมชื่อดังของปักกิ่งอยู่หลายแห่ง


     ร้านค้า ร้านอาหาร บนถนนหวังฟูจิ่งจะเริ่มเปิดให้บริการตอนสายๆ ในเวลากลางวัน และจะเริ่มคึกคักและมีสีสันเป็นพิเศษในช่วงเย็นถึงกลางคืน เราจะพบเห็นวัยรุ่นจีนและนักท่องเที่ยวเดินกันขวักไขว่เนื่องจากทำเลที่เป็นศูนย์กลางและเดินทางสะดวกเพราะติดกับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี wangfujing เมื่อเดินขึ้นมาแล้วก็จะเจอถนนหวังฟูจิ่งจึงเป็นสถานที่ช้อปชิมเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาเยือน


     ในตรอกขายอาหารแผงลอยจะอยู่ต้นๆของถนนหวังฟูจิง ฝั่งซ้าย สังเกตที่ซุ้มประตูจีนสวยงาม หากเดินเข้าไปก็จะพบกับซุ้มขายอาหารแบบแผงลอย มีตั้งแต่เกาลัดคั่ว ซาลาเปา โยเกิร์ต ไปจนถึงอาหารแปลกพิสดาร เช่น แมลงป่องปลาดาว ไข่จั๊กจั่น ม้าน้ำ เป็นแบบไม้เสียบแล้วนำไปทอด เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารเปิบพิสดารเป็นอย่างมาก เมื่อเดินเข้าไปในตรอกเล็กหรอกน้อยก็จะเป็นโซนร้านอาหารแบบนั่งหรือซื้อกลับฝั่งตรงข้ามจะเป็นร้านขายขนม ของฝากอยู่หลายร้าน


     สำหรับการเดินทางมาถนนหวังฟูจิง ที่สะดวกที่สุดคือ นั่ง Subway Line 1 มาลงที่สถานี Wangfujing เดินขึ้นทางออก C2 หรือ B เมื่อขึ้นมาก็จะพบเห็น ตึกสูง ซึ่งเป็นย่านการค้าสำคัญของถนนหวังฟูจิง ทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: