Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

"หวังฟูจิง" แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

หากได้มาเยือนกรุงปักกิ่งแล้ว ไม่ได้มาเดินเที่ยวช็อบปิ้งที่หวังฟูจิงแล้ว ถือว่ามาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของกรุงปักกิ่ง ที่รวมร้านค้า ห้างดังอันทันสมัย กลมกลืนเข้ากับตึกเก่าที่มีอายุนับร้อยปี ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเที่ยวปักกิ่ง ประเทศจีน


     "ถนนหวังฟูจิง" ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกห่างจากจัตุรัสเทียนอันเหมิน และพระราชวังต้องห้ามเพียง 2 บล็อก ถนนนี้เคยมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 700 ปีเพราะในสมัยราชวงศ์หมิงเริ่มมีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยและเปิดร้านค้าต่างๆมาจนถึงสมัยราชวงศ์ชิง ก็เป็นย่านที่พักของท่านอ๋องและองค์หญิง ถึง 8 แห่ง


     ในปัจจุบัน "ถนนหวังฟูจิง" เป็นย่านเศรษฐกิจการค้าห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่เป็นศูนย์รวมของร้านค้า แบรนด์เนม และแฟชั่นสมัยใหม่ร้านอาหารจีนและ นานาชาติ ภัตตาคารหรู รวมไปถึงแผงขายอาหารกินเล่น หรืออาหารเปิบพิสดารก็สามารถหาทานได้ที่นี่ แถมในละแวกนี้ ก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมชื่อดังของปักกิ่งอยู่หลายแห่ง


     ร้านค้า ร้านอาหาร บนถนนหวังฟูจิ่งจะเริ่มเปิดให้บริการตอนสายๆ ในเวลากลางวัน และจะเริ่มคึกคักและมีสีสันเป็นพิเศษในช่วงเย็นถึงกลางคืน เราจะพบเห็นวัยรุ่นจีนและนักท่องเที่ยวเดินกันขวักไขว่เนื่องจากทำเลที่เป็นศูนย์กลางและเดินทางสะดวกเพราะติดกับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี wangfujing เมื่อเดินขึ้นมาแล้วก็จะเจอถนนหวังฟูจิ่งจึงเป็นสถานที่ช้อปชิมเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาเยือน


     ในตรอกขายอาหารแผงลอยจะอยู่ต้นๆของถนนหวังฟูจิง ฝั่งซ้าย สังเกตที่ซุ้มประตูจีนสวยงาม หากเดินเข้าไปก็จะพบกับซุ้มขายอาหารแบบแผงลอย มีตั้งแต่เกาลัดคั่ว ซาลาเปา โยเกิร์ต ไปจนถึงอาหารแปลกพิสดาร เช่น แมลงป่องปลาดาว ไข่จั๊กจั่น ม้าน้ำ เป็นแบบไม้เสียบแล้วนำไปทอด เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารเปิบพิสดารเป็นอย่างมาก เมื่อเดินเข้าไปในตรอกเล็กหรอกน้อยก็จะเป็นโซนร้านอาหารแบบนั่งหรือซื้อกลับฝั่งตรงข้ามจะเป็นร้านขายขนม ของฝากอยู่หลายร้าน


     สำหรับการเดินทางมาถนนหวังฟูจิง ที่สะดวกที่สุดคือ นั่ง Subway Line 1 มาลงที่สถานี Wangfujing เดินขึ้นทางออก C2 หรือ B เมื่อขึ้นมาก็จะพบเห็น ตึกสูง ซึ่งเป็นย่านการค้าสำคัญของถนนหวังฟูจิง ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หวังฟูจิง' แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

'หวังฟูจิง' แหล่งช็อปปิ้ง ทันสมัยใจกลางเมืองปักกิ่ง

หากได้มาเยือนกรุงปักกิ่งแล้ว ไม่ได้มาเดินเที่ยวช็อบปิ้ง ที่ หวังฟูจิง แล้ว ถือว่า มาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็น

อ่าน 845 คน SHARE ความคิดเห็น
เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

เดินเล่น 1 วันในเมืองปักกิ่ง

หน้าหนาวนี้ มีโอกาสกลับไปเยือนเมืองปักกิ่งอีกครั้ง เพื่อรอเวลา เดินทางต่อไปยัง มองโกเลีย เรามีเวลา 1 วันเต็มๆ

อ่าน 254 คน SHARE ความคิดเห็น
เดินเล่น ชิล ชม ใจกลางเมืองปักกิ่ง

เดินเล่น ชิล ชม ใจกลางเมืองปักกิ่ง

วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองปักกิ่งซึ่งเป็นโซนใจกลางเมืองนักท่องเที่ยวสามารถ

อ่าน 442 คน SHARE ความคิดเห็น
เป็ดปักกิ่ง ราคาพิเศษลด 50% ที่เจิ้ง-โต้ว (Zheng Dou)

เป็ดปักกิ่ง ราคาพิเศษลด 50% ที่เจิ้ง-โต้ว (Zheng Dou)

เจิ้ง-โต้ว (Zheng Dou) ภัตตาคารจีนสไตล์ฮ่องกง ณ ศูนย์การค้า HaHa Mall ถนนศรีนครินทร์ จัดโปรโมชั่นเป็ดปักกิ่งลด 50% ตลอดเดือนพฤษภาคม ศกนี้

อ่าน 3,163 คน SHARE ความคิดเห็น
หวายโหรว (Huairou) ที่เที่ยวใหม่ในกรุงปักกิ่ง

หวายโหรว (Huairou) ที่เที่ยวใหม่ในกรุงปักกิ่ง

หวายโหรว เป็นเขตอนุรักษ์แหล่งน้ำดื่มน้ำใช้ของกรุงปักกิ่ง คุณภาพน้ำดี ทรัพยากรน้ำค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ หวายโหรว อยู่ห่างจากใจกลางกรุงปักกิ่งประมาณ 50 กิโลเมตร

อ่าน 2,072 คน SHARE ความคิดเห็น
วัดถันเจ้อ หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปักกิ่ง

วัดถันเจ้อ หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปักกิ่ง

วัดถันเจ้อ (Tanzhe Temple) หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงปักกิ่ง วัดถันเจ้อ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.307 มีประวัติกว่า 1,707 ปี

อ่าน 2,609 คน SHARE ความคิดเห็น
เริ่มแล้ว!! ฤดูใบไม้แดงที่ปักกิ่ง

เริ่มแล้ว!! ฤดูใบไม้แดงที่ปักกิ่ง

กรุงปักกิ่ง หรือ เป่ย์จิง (Beijing) ในฤดูใบไม้ร่วงมีความสวยงามที่สุด ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ใบไม้หลากสีสันกอปรเป็นภาพที่มีความสวยงามเป็นพิเศษ

อ่าน 1,481 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวตลาดเช้ากรุงปักกิ่ง

เที่ยวตลาดเช้ากรุงปักกิ่ง

ตลาดเช้า คือตลาดสดที่เปิดให้บริการตั้งแต่ฟ้าสางแต่ต้องปิดก่อนเที่ยง ในกรุงปักกิ่งก็มีตลาดเช้ากระจัดกระจายอยู่ตามชุมชนใหญ่ ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้คนในละแวกนั้น

อ่าน 7,057 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน