Travel Update :

'BIG LEGO House' เมื่อบริษัทเลโก้ สร้างบ้านเลโก้ขนาดยักษ์ ความสนุกจึงเกิดขึ้น!

'BIG LEGO House' เมื่อบริษัทเลโก้ สร้างบ้านเลโก้ขนาดยักษ์ ความสนุกจึงเกิดขึ้น!

น่าตื่นเต้นขนาดไหน เมื่อบริษัทผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่อย่าง “LEGO” เจ้าของอาณาจักรของเล่นแบบตัวต่อ ได้ตัดสินใจสร้าง “LEGO Houseบ้านเลโก้ขนาดใหญ่ที่ได้ไอเดียมาจากตัวต่ออันเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในเมืองบิลลันด์ ประเทศเดนมาร์ก เพื่อเป็นศูนย์รวมแหล่งสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของผู้ที่รักในเลโก้ ซึ่งที่นี่ก็ได้รวบรวมความสนุกเหนือจินตนาการไว้เพียบ เห็นได้จากแค่ตัวอาคารก็รู้สึกสนุกแล้ว เพราะมีการออกแบบเป็นอาคารรูปสี่เหลี่ยมวางเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ เหมือนกับเอาตัวต่อเลโก้ขนาดจิ๋วมาขยายใหญ่อย่างไรอย่างนั้น


     ใช้เวลากว่า 4 ปี ในการก่อสร้าง และได้สถาปนิกมือดีอย่างทีม The bjarke ingels-designed มาช่วยออกแบบดีไซน์ จนสำเร็จลุล่วงกลายเป็นศูนย์กลางเลโก้แห่งแรกของโลก โดยการก่อสร้างอาคารเลโก้แห่งนี้มีการใช้เลโก้ทั้งหมดกว่า 25 ล้านตัว ตัวอาคารมีลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมวางเรียงซ้อนกัน 21 ก้อน ถูกทาด้วยสีสันเพื่อแบ่งเป็นโซนและมีความหมาย โซนสีแดงจะเป็นพื้นที่กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ โซนสีฟ้าช่วยส่งเสริมทักษะทางด้านปัญญา โซนสีเขียวช่วยส่งเสริมทักษะทางด้านสังคมและโซนสีเหลืองสำหรับการพัฒนาทักษณะทางอารมณ์ และมีการเว้นด้านบนไว้เป็นดาดฟ้าลานกิจกรรมต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าด้านบนสุดก็ยังมีการตกแต่งหลังคาหน้าต่างให้มีลักษณะเป็นตัวต่อเลโก้ที่เหมือนจริงอีกด้วย


     เมื่อได้เข้าไปภายในบ้านเลโก้ จะได้พบกับประติมากรรมงานเลโก้ขนาดยักษ์เหนือจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเลโก้ยักษ์ ไดโนเสาร์เลโก้ ต้นไม้เลโก้ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นดินแดนสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบเลโก้ หรือแม้แต่ผู้ที่เข้ามาครั้งแรกก็ต้องว้าวกับสีสันและความน่าสนุกภายในอย่างแน่นอน ซึ่งที่นี่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม 250,000 ต่อปี ซึ่งวันที่เปิดให้เข้าชมครั้งแรกนั้นก็มีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมกว่า 2,500 คนเลยทีเดียว

เครดิต : designboom.com
dezeen.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: