Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

อิลิแกน” เมืองหลวงน้ำตกอันงามสง่า แห่งฟิลิปปินส์

อิลิแกน” คือเมืองที่อยู่ตอนเหนือของเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสำคัญของประเทศเกี่ยวกับศูนย์กลางทางอุตสาหกรรมในภูมิภาคทางใต้ มีการค้าขายแผ่นดีบุกและปูนซีเมนต์ แต่น่าแปลกใจที่เมืองค้าขายอุตสาหกรรมดิบๆแบบนี้ ยังเป็นที่รู้จักเนื่องจากความงามตามธรรมชาติของกลุ่มน้ำตกที่กระจุกรวมตัวกันอยู่ในเมืองนี้กว่า 23 แห่ง จึงเป็นดั่งเมืองหลวงน้ำตกแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


     เมืองอิลิแกนตั้งอยู่ริมทะเลโบโฮลที่ทอดตัวเข้าสู่ชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะมินดาเนา จนเกิดเป็นอ่าวขนาดเล็กที่เรียกว่า “อิลิแกน เบย์” ส่วนทางตะวันออกของเมืองตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลราบเรียบเต็มไปด้วยหุบเขา ภูเขาสูงชัน โดยกลุ่มภูเขาเหล่านี้ยังเป็นที่ตั้งของเกหล่าน้ำพุร้อนและน้ำตกนานาชนิด เป็นดั่งสวนแห่งน้ำตกที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวตามหา โดยมีการสำรวจและพบน้ำตกในตอนนี้กว่า 23 แห่งในภูมิภาคเดียวกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์หายากในโลกที่จะมีกลุ่มน้ำตกอยู่ใกล้กันมากขนาดนี้


     เมืองอิลิแกนจึงเป็นที่รู้จักในฉายา “City Of Majestic Waterfalls” หรือ “เมืองแห่งน้ำตกอันยิ่งใหญ่” โดยน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และมีความสูงชันรวมตัวกันอยู่ที่นี่ถึง 4 แห่ง ได้แก่ Maria Christina Falls, Dodiongan Falls” Tinago Falls และ Abaga Falls ทั้งหมดล้วนเป็นน้ำตกชื่อดังในด้านความยิ่งใหญ่และความสูงเมื่อน้ำไหลลงมาตกกระทบด้านล่างจนเกิดเป็นบ่อน้ำสีเขียวฟ้าดั่งดินแดนในความฝัน




เครดิต : amusingplanet.com
escapemanila.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิลิแกน' เมืองหลวงน้ำตกอันงามสง่า แห่งฟิลิปปินส์

'อิลิแกน' เมืองหลวงน้ำตกอันงามสง่า แห่งฟิลิปปินส์

“อิลิแกน” คือเมืองที่อยู่ตอนเหนือของเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสำคัญของประเทศ

อ่าน 495 คน SHARE ความคิดเห็น
วนอุทยานน้ำตกผาหลวง ที่เที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดอุบลราชธานี

วนอุทยานน้ำตกผาหลวง ที่เที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดอุบลราชธานี

วนอุทยานน้ำตกผาหลวง จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอุบลราชธานี วนอุทยานน้ำตกผาหลวง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี

อ่าน 16,980 คน SHARE ความคิดเห็น
สัมผัสน้ำตกสวยหน้าฝนที่ 'น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น'

สัมผัสน้ำตกสวยหน้าฝนที่ 'น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น'

ในวันที่สายฝนชุ่มฉ่ำ หลายคนคงไม่ลืมน้ำตกสวยๆอย่าง "น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" น้ำตกที่ได้รับการขนานนามว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน เขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุ

อ่าน 7,484 คน SHARE ความคิดเห็น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนของคนเมืองกาญจน์

"น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ใกล้ๆกับริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

อ่าน 7,223 คน SHARE ความคิดเห็น
'น้ำตกเอราวัณ' กับเสน่ห์น้ำตกสวยยามปลายฝน

'น้ำตกเอราวัณ' กับเสน่ห์น้ำตกสวยยามปลายฝน

"น้ำตกเอราวัณ" จังหวัดกาญจนบุรี อีกหนึ่งน้ำตกสวยที่น่ามาเยือนในช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อุทยานแห่งชาติที่เป็นต้นกำเนิดน้ำตกที่สวยงามหลายๆแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี .

อ่าน 11,145 คน SHARE ความคิดเห็น
หนีร้อน...ไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

หนีร้อน...ไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

ไม่ว่าจะหน้าร้อน หรือหน้าฝัน เมืองไทยก็สามารถเที่ยวได้ทั้งปี การท่องเที่ยว "น้ำตกเอราวัณ" ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมา เยือนตลอดทั้งปี โดยน้ำตกเอราวัณเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีชื่อเ

อ่าน 10,852 คน SHARE ความคิดเห็น
เล่นน้ำตกกระเต็งเจ็ง ณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

เล่นน้ำตกกระเต็งเจ็ง ณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ห่างจากตัวเมืองประมาณ 180 ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 (ทองผาภูมิ-สังขละบุรี) กิโลเมตรที่ 39-40 ก่อนถึงอำเภอสังขละบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร

อ่าน 5,933 คน SHARE ความคิดเห็น
ธรรมชาติงามที่น้ำตกกระเต็งเจ็ง

ธรรมชาติงามที่น้ำตกกระเต็งเจ็ง

น้ำตกกระเต็งเจ็ง จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม น้ำตกกระเต็งเจ็ง เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความยาวของชั้นน้ำตกถึง 23 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกันไป

อ่าน 11,163 คน SHARE ความคิดเห็น
ปีนเขา ฝ่าสายน้ำชมความงาม น้ำตกแม่สา

ปีนเขา ฝ่าสายน้ำชมความงาม น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา เป็นน้ำตกที่สวยงาม ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีน้ำไหลตลอดปี มีทั้งหมด 10 ชั้นแต่ละชั้นห่างกันประมาณ 100-500 เมตร

อ่าน 7,262 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน