Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

Gamirasu Hotel”  โรงแรมในถ้ำ บรรยากาศอาณาจักรโบราณ ณ ตุรกี

“Gamirasu Hotel” โรงแรมสุดแปลกแหวกแนว ตั้งอยู่ใกล้กับ “แคปพาโดเซีย” ภูมิภาคภูเขาหินโบราณสุดตระการตา ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศตุรกี มีลักษณะเป็นโรงแรมผสมกับถ้ำ ซึ่งว่ากันว่าถ้ำที่เห็นนั้น เป็นหลุมหลบภัยของจริงตั้งแต่สมัยอาณาจักรไบแซนไทน์ ทำให้โรงแรมแห่งนี้น่าสนใจเป็นที่สุด และยังมีการออกแบบในรูปแบบธีมถ้ำอย่างเป็นไปในทางเดียวกัน ทำให้แขกผู้เข้าพักอินได้ไม่ยาก


     โรงแรมถ้ำที่มาจากหลุมหลบภัยในสมัยบาเซนไทน์แห่งนี้ ได้รับการบูรณะและออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทั้งหมด 35 ห้อง ซึ่งเป็นโรงแรมในภูมิทัศน์หินแห่งแรกในประเทศ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1999 โรงแรมแห่งนี้มีบรรยากาศที่สวยงามโดดเด่น ตั้งแต่ห้องของโรมแรมที่เป็นหินทั้งหมด และออกแบบอย่างร่วมสมัยเข้ากับปัจจุบัน มีความเงียบสงบไม่หวือหวา เพราะยังให้ความศรัทธาจิตวิญญาณแห่งอาณาจักรไบแซนไทน์โบราณ ที่มีอายุกว่าห้าพันปี


     ในแต่ละห้องของโรงแรมมีลักษณะเป็นหินทั้งหมด โดยเฉพาะผนังของถ้ำและเพดานที่มีพื้นผิวขรุขระ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และใช้ไฟสีส้มในการตกแต่ง ทำให้ห้องดูหรูหราขึ้นและมีบรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากนี้โรงแรมยังได้สร้างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เพิ่มเติมบริเวณด้านล่างของถ้ำ เพื่อสนองความต้องการของแขกผู้เข้าพักได้อย่างครบครัน

เครดิต : dailymail.co.uk
gamirasu.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“Gamirasu Hotel”  โรงแรมในถ้ำ บรรยากาศอาณาจักรโบราณ ณ ตุรกี

“Gamirasu Hotel” โรงแรมในถ้ำ บรรยากาศอาณาจักรโบราณ ณ ตุรกี

“Gamirasu Hotel” โรงแรมสุดแปลกแหวกแนว ตั้งอยู่ใกล้กับ “แคปพาโดเซีย” ภูมิภาคภูเขาหินโบราณสุดตระการตา

อ่าน 3,246 คน SHARE ความคิดเห็น
'บ้านนก' สุดประณีต ณ ตุรกี ชาวเมืองเชื่อ หากสร้างที่พักให้นก จะได้รับพรดีๆกลับมา

'บ้านนก' สุดประณีต ณ ตุรกี ชาวเมืองเชื่อ หากสร้างที่พักให้นก จะได้รับพรดีๆกลับมา

หากมีโอกาสได้ไปที่ประเทศตุรกี สิ่งที่คุณต้องมองเห็นได้อย่างแน่นอนก็คือ บ้านนก ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงามนี้อย่างแน่นอน

อ่าน 379 คน SHARE ความคิดเห็น
ลิเซีย สุสานหินโบราณบนยอดเขาแห่งประเทศตุรกี

ลิเซีย สุสานหินโบราณบนยอดเขาแห่งประเทศตุรกี

ลิเซีย (Lycia) เมืองโบราณแห่งอาณาจักรโรมัน ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคอนาโตเลียจังหวัดอัลทาลยา ประเทศตุรกี ในภูมิภาคนี้ประกอบด้วยโบราณสถานเก่าแก่มากมาย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่เป็นที่นิยม

อ่าน 2,432 คน SHARE ความคิดเห็น
Mount Nemrut หุบเขาสุสานสุดแปลก แห่งตุรกี

Mount Nemrut หุบเขาสุสานสุดแปลก แห่งตุรกี

Mount Nemrut เป็นหุบเขาสูง ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี เป็นสถานที่ๆน่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่หุบเขาที่สูงกว่า 2,134 เมตร มีโบราณสถานกระจายอยู่ทั่วไป และสิ่งที่เห็นชัดที่สุดก็คือสุสานแห่งกษัตริย์แอนติโอ

อ่าน 1,266 คน SHARE ความคิดเห็น
ปราสาทปุยฝ้าย ปามุคคาเล บ่อน้ำร้อนจากธรรมชาติแห่งตุรกี

ปราสาทปุยฝ้าย ปามุคคาเล บ่อน้ำร้อนจากธรรมชาติแห่งตุรกี

ปามุคคาเล (Pamukkale) หรือปราสาทปุยฝ้าย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจากธรรมชาติยอดฮิต ตั้งอยู่ที่จังหวัดเดนิซ ประเทศตุรกี ปามุคคาเลเป็นเนินเขาที่มีลักษณะเป็นชั้นๆ

อ่าน 2,625 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวเมืองเกอเรเม ตุรกี

เที่ยวเมืองเกอเรเม ตุรกี

เมืองเกอเรเม หรือ เมืองโกเรเม(Goreme) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณตอนกลางของคัปปาโดเกีย หรือ คัปปาโดเชีย(Cappadocia) ในจังหวัดเนฟชีร์ (Nevsehir Province) จังหวัดในตอนกลางของภูมิภาคอานาโตเลีย (Anatolia) ของ

อ่าน 11,904 คน SHARE ความคิดเห็น
ท่องเที่ยวตุรกี ตอน 'เมืองโบดรัม'

ท่องเที่ยวตุรกี ตอน 'เมืองโบดรัม'

"เมืองโบดรัม" (bodrum) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดมูลา (Mugla) 1 ใน 81 จังหวัด ของประเทศตุรกี โดยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของภูมิภาคทะเลอีเจียน (Aegean Region)...

อ่าน 9,500 คน SHARE ความคิดเห็น
เสน่ห์ตุรกี ตอน 'เมืองอิซเมียร์'

เสน่ห์ตุรกี ตอน 'เมืองอิซเมียร์'

  "เมืองอิซเมียร์" หรือ "เมืองอิซมีร์" (Izmir) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ ทราเวลไทยซ่าส์ (TravelThaiza) อยากแนะนำให้ไปเยือน โดยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ทางปลายสุดทางตะวันตกของคาบสมุทรอานาโตเลีย (Anatolia) หรือที

อ่าน 20,038 คน SHARE ความคิดเห็น
'อันตัลยา' เสน่ห์แห่งตุรกีริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

'อันตัลยา' เสน่ห์แห่งตุรกีริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

"อันตัลยา" (Antalya) คือ เมืองท่องเที่ยวชายทะเล ที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean Sea) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี เป็นอีกหนึ่งเมืองประวัติศาสตร์ ซึ่งสามารถย้อนกลับไปประมาณ 150 ปีก่อนคริสตกาล

อ่าน 19,535 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน