Travel Update :

รวมภัตตาคารสวยงามหรูหราแห่งนิวยอร์กซิตี้


รวมภัตตาคารสวยงามหรูหราแห่งนิวยอร์กซิตี้


นิวยอร์กซิตี้ มหานครสุดยิ่งใหญ่แห่งสหรัฐอเมริกา เมืองชื่อดังระดับโลกและยังเป็นศูนย์กลางแห่งความเจริญรุ่งเรืองแห่งหนึ่งของโลกที่หลายคนไฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวที่นี่สักครั้งในชีวิต ซึ่งนิวยอร์กมีสิ่งที่ช่วยตอบสนองความต้องการของผู้คนมากมายทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า และโดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหาร ภัตตาคารต่างๆ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำภัตตาคารสุดสวยงามหรูหรา 5 สไตล์ 5 อารมณ์ ที่จะไม่ผิดหวังแน่นอน


Villard by Michel Richard

   เพลิดเพลินไปกับยุคทองของมหานครนิวยอร์กที่ภัตตาคาร Villard กับอาหารฝรั่งเศสแสนอร่อยและการตกแต่งของร้านที่เหมือนย้อนเวลาไปในยุคกลางของปีค.ศ. 1800 ได้แรงบันดาลใจในการสร้างจากศิลปะสไตล์ นีโอ-อิตาเลียนเรเนซองค์ ที่ห้องอาหารเก็บรายละเอียดตั้งแต่เพดาน ผ้าม่าน และรูปภาพตกแต่งได้อย่างปราณีตสวยงาม มีความหรูหราโดยใช้สีทองเป็นหลัก และถ้าได้เข้ามาที่นี่จะรู้สึกเหมือนอยู่ศตวรรษที่ 19 ยังไงยังงั้น


The NoMad

   The NoMad ร้านอาหารอเมริกัน ตกแต่งด้วยศิลปะแบบวิจิตรศิลป์หรือสไคล์โบซาร์ ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวฝรั่งเศส ภายในจึงมีศิลปะในสไตล์ฝรั่งเศสและเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นก็อิมพอร์ทมากจากฝรั่งเศสอีกด้วย ส่วนไฮไลท์เด็ดของภัตตาคารแห่งนี้คือบาร์ห้องสมุด ตกแต่งในสไตล์บาร็อค เป็นตู้หนังสือมะฮอกกานีตั้งอยู่รอบห้องโถง ใช้สีให้ทึบและแสงไฟให้ความรู้สึกหรูหราสุดๆ


The Palm Court

   The Palm Court ภัตตาคารที่เหมาะอย่างยิ่งกับการดินเนอร์ในมื้อพิเศษ ภายในเป็นห้องโถงและเพดานสูง ตกแต่งด้วยกระจกแก้วกว่า 1,800 ตารางฟุต ล้อมรอบด้วยผนังที่ทำมาจากหินอ่อนและประตูกระจก และใช้ไฟสีส้มอ่อนให้บรรยากาศอบอุ่น พร้อมคุมโทนตามชื่อร้านด้วยการตกแต่งด้วยต้นปาล์มในกระถางสวยงาม


Beauty & Essex

   ภัตตาคารสไตล์โมเดิร์น-วินเทจ เป็นร้านประจำถนน Essex ในนครนิวยอร์ก ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณืได้อย่างดี ภายในตกแต่งเป็นห้องโถง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องวีไอพีในคลับหรูๆ ด้วยโซฟาบุหนังชั้นดีสีเทาและสีเลือดนก ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าหรูหราให้อารมณ์แตกต่างกันไป และผนังสีส้มลายอิฐดูเข้ากัน เป็นห้องอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เรียบๆ แต่เน้นที่ตัวสิ่งของให้มีความหรูหรามากขึ้น


Gallow Green at the McKittrick Hotel

   ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโณงแรม McKittrick Hotel เหมาะสำหรับใครที่อยากไปทานข้าวหรือดื่มชิลๆรับลมนิวยอร์ก ท่ามกลางสีสันของดอกไม้นานาชนิดซึ่งประดับตกแต่งด้วยไฟสีนวล สวยงามไปอีกแบบ และที่นี่ยังมีค็อกเทลรสชาติดีชวนให้มาลิ้มลองในคืนวันศุกร์หลังเลิกงานแบบชาวนิวยอร์กเกอร์

Credit newyork.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: