Facebook Twitter
gPlus 
-

ท่องเที่ยวต่างแดน

|

น้ำตกชิระอิโตะ (Shiraito Falls)  1 ใน 100 น้ำตกสวยในญี่ปุ่น

 

ทัวร์ญี่ปุ่น คุณชอบเที่ยวน้ำตกหรือเปล่า? TravelThaiza ขอพาทุกคนไปยลเสน่ห์ความงามของ น้ำตกชิระอิโตะ (Shiraito Falls) ที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองฟุจิโนะมิยะ (Fujinomiya) และอยู่ทางทิศเหนือของเมืองคารุอิซาวะ (Karuizawa) นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมยามหน้าร้อนของญี่ป่น ที่คุณต้องหาโอกาสไปเยือนด้วยตัวเองสักครั้ง

     น้ำตกชิราอิโตะ หรือ "Shiraito No Taki" ซึ่งมีความหมายว่า น้ำตกด้ายสีขาว ซึ่งมาจากลักษณะของน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นเส้นสายเล็กๆคล้ายผ้าม่าน ดูนุ่มพริ้วเบา และขาวบริสุทธิ์ดุจเส้นไหม อยู่ใกล้ๆกับภูเขาไฟฟูจิ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติฟุจิ-ฮะโกะเนะ-อิซุ (Fuji-Hakone-Izu National Park)


น้ำตกชิระอิโตะ (Shiraito Falls)  1 ใน 100 น้ำตกสวยในญี่ปุ่น


     ความโดดเด่นของน้ำตกแห่งนี้อยู่ที่สายน้ำที่ไหลตกลงมาเป็นแอ่งนํ้าขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 150 เมตร ซึ่งช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดในการไปเที่ยวชม คือ ฤดูร้อน นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารรถบัสจาก Karuizawa Station ไปยังน้ำตกชิราอิโตะได้ ใช้เวลา 25 นาที

     น้ำตกชิราอิโตะ ได้รับการอนุรักษ์ในฐานะอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1936 น้ำตกชิระอิโตะ ถือเป็นน้ำตกที่ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากมีศาลเจ้าอะซะมะตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และไม่ไกลขากกันยังมีน้ำตกโอะโตะโดะเมะ ซึ่งใช้เวลาเดินเท้าไปอีกประมาณ 5 นาที เท่านั้น

     นอกจากนี้แล้ว น้ำตกชิระอิโตะ ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 1 ใน 100 น้ำตกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดทำโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติแห่งประเทศญี่ปุ่น ในปี 1990 น้ำตกชิระอิดตะได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกพร้อมกันกับภูเขาไฟฟูจิ อุทยานแห่งชาติฟุจิ-ฮะโกะเนะ-อิซุ และทะเลสาบฟูจิทั้งห้าภายใต้ชื่อ "ฟุจิซัง - สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแหล่งบันดาลใจทางศิลปะ"เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำตกชิระอิโตะ (Shiraito Falls)  1 ใน 100 น้ำตกสวยในญี่ปุ่น

น้ำตกชิระอิโตะ (Shiraito Falls) 1 ใน 100 น้ำตกสวยในญี่ปุ่น

น้ำตกชิระอิโตะ (Shiraito Falls) คือ  1 ใน 100 น้ำตกในประเทศญี่ปุ่น ชื่อของน้ำตกมีความหมายว่า น้ำตกด้ายสีขาว

อ่าน 5,020 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวน้ำตกชิระอิโตะที่เมืองฟุจิโนะมิยะ

เที่ยวน้ำตกชิระอิโตะที่เมืองฟุจิโนะมิยะ

หากคุณเป็นอีกคนที่มีโอกาสมาเยือนเมืองฟุ จิโนะมิยะ (Fujinomiya) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดชิซุโอะกะ (Shizuoka) จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) บนเกาะฮอนชู (Honshu) เกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

อ่าน 10,627 คน SHARE ความคิดเห็น
หนีร้อน...ไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

หนีร้อน...ไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

ไม่ว่าจะหน้าร้อน หรือหน้าฝัน เมืองไทยก็สามารถเที่ยวได้ทั้งปี การท่องเที่ยว "น้ำตกเอราวัณ" ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมา เยือนตลอดทั้งปี โดยน้ำตกเอราวัณเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีชื่อเ

อ่าน 13,283 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวน้ำตกตาดปลากั้ง เสน่ห์น้ำตกสวยกลางหุบเขาพิษณุโลก

เที่ยวน้ำตกตาดปลากั้ง เสน่ห์น้ำตกสวยกลางหุบเขาพิษณุโลก

น้ำตกตาดปลากั้ง ที่เที่ยวใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันเขียวขจี ในเขตพื้นที่ของบ้านน้ำจวง หมู่ 13 ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก

อ่าน 4,314 คน SHARE ความคิดเห็น
เปิดให้เที่ยวน้ำตกตรอกนองแล้ว หลังต้องปิดเพราะพายุมูจีแก

เปิดให้เที่ยวน้ำตกตรอกนองแล้ว หลังต้องปิดเพราะพายุมูจีแก

อุทยานแห่งชาติน้ำตกตรอกนอง จ.จันทบุรี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักผ่อน หลังต้องปิดไปเพราะพายุมูจีแก

อ่าน 2,450 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวน้ำตกห้วยขมิ้นน้อย ภูหินร่องกล้า

เที่ยวน้ำตกห้วยขมิ้นน้อย ภูหินร่องกล้า

น้ำตกห้วยขมิ้นน้อย เป็นน้ำตกเล็กๆที่อยู่ห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวสามารถแวะชมได้ เดินทางสะดวกมากๆ

อ่าน 4,261 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวน้ำตกไดช่องถ่อง ยลเสน่ห์น้ำตกสวยยามต้นหนาว

เที่ยวน้ำตกไดช่องถ่อง ยลเสน่ห์น้ำตกสวยยามต้นหนาว

น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตกสวยยามต้นหนาวที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกไดช่องถ่อง เป็นน้ำตกขนาดเล็กสายเดียวกันกับน้ำตกเกริงกระเวีย สูงประมาณ 15 เมตร

อ่าน 4,978 คน SHARE ความคิดเห็น
เที่ยวน้ำตกเทพพนา ชัยภูมิ

เที่ยวน้ำตกเทพพนา ชัยภูมิ

น้ำตกเทพพนา ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามในช่วงหน้าฝน หลังจากที่ผ่านแล้งมานาน สายฝนที่ร่วงหล่นลงมาจากฟากฟ้าก็มาเติมเต็มจนก่อเกิด น้ำตกเทพพนา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีสายน้

อ่าน 23,267 คน SHARE ความคิดเห็น
วันหยุดนี้หนีเที่ยวน้ำตกสิรินธร นราธิวาส

วันหยุดนี้หนีเที่ยวน้ำตกสิรินธร นราธิวาส

น้ำตกสิรินธร สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส น้ำตกสิรินธร มีลักษณะเป็นธารที่ค่อยๆลาดไหลมาจากแนวป่าสูง และไม่ใช่น้ำที่ตกมาจากผาสูง มีแอ่งน้ำลานหิน นั่งพัก  ผ่อนได้

อ่าน 3,771 คน SHARE ความคิดเห็น
กลับขึ้นด้านบน