Travel Update :

ทัวร์หมู่เกาะกาลาปากอส ลัดเลาะทุกซอกมุมด้วย Google สตรีทวิว (จบ)


ทัวร์หมู่เกาะกาลาปากอส ลัดเลาะทุกซอกมุมด้วย Google สตรีทวิวหมู่เกาะกาลาปาโกส (Galápagos Islands) แดนสวรรค์กลางมหาสมุทรแปซิฟิก หนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของเหล่านักผจญภัยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาส ไปเยือนสักครั้ง หลังจากที่ครั้งที่แล้ว TravelThaiza ได้พาคุณท่องเที่ยวหมู่เกาะกาลาปาโกสในตอน ทัวร์หมู่เกาะกาลาปากอส ด้วย Google สตรี ทวิว ตอน 2 เกาะอีซาเบลา กันมาแล้ว วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับในการท่องเที่ยวหมู่เกาะกาลาปาโกสด้วย Google สตรีทวิว ซึ่งจุดหมายปลายท่องเที่ยวที่เรา จะพาคุณไปเยือนต่อไปนั้นมีอะไรบ้างมาติดตามกันเลยค่ะ       

        หินคิกเกอร์ (Kicker Rock) ห่างจากเกาะซานคริสโตบาล (San Cristóbal Island)

                 หินคิกเกอร์ เป็นจุดดำน้ำที่นิยมและสถานที่ดำน้ำตื้น (ไม่ใส่ถังอากาศ) ห่างจากเกาะซานคริสโตบาล และเป็นซากลาวาที่หลงเหลืออยู่รูปกรวยที่ตอนนี้แยกออกสองส่วน ชื่อภาษาสเปนของ "หินคิกเกอร์" คือ "León Dormido" ซึ่งแปลตามตัวอักษรว่า "สิงโตหลับ"


       

       
นกโจรสลัดที่บินเหนือซานคริสโตบาล                นกโจรสลัดเกาะกลุ่มกันในอากาศเหนือชายฝั่งของเกาะซานคริสโตบาล       
สิงโตทะเลกาลาปาโกสกำลังอาบแดดที่พลายาแมนน์                  สิงโตทะเลกาลาปากอสเป็นสิงโตทะเลสายพันธุ์ที่พบในน่านน้ำของหมู่เกาะกาลาปากอส ค่อนข้างเป็นสัตว์สังคมและเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่มีมากที่สุดในหมู่เกาะกาลาปาโกส มักพบเห็นพวกมันอาบแดดบนชายฝั่งทราย หรือเกาะกลุ่มบนหิน หรือพุ่งทะยานไปมาอย่างสง่างามผ่านท้องคลื่น       
นกโจรสลัดแม็กนิฟิเชี่ยน

                 นกโจรสลัดแม็กนิฟิเชี่ยนตัวผู้มีสีดำทั้งตัวและมีกระเป๋าคอสีแดงที่พองออกเหมือนบอลลูนในฤดูผสมพันธุ์ ประชากรขนาดใหญ่ของนกเหล่านี้จับคู่และทำรังบนเกาะนอร์ทซีมัวร์        นกบูบีเท้าน้ำเงิน


        
        นกบูบีเท้าน้ำเงินเป็นนกทะเลที่มีเท้าสีฟ้าสดใสเป็นเอกลักษณ์ เพศผู้แสดงลีลาด้วยเท้าของพวกมันอย่างปราณีตในพิธีกรรมจับคู่ผสมพันธุ์โดยยกเท้าข้างหนึ่งขึ้น แล้วยกอีกข้างหนึ่ง ในขณะเดินวางมาดต่อหน้าตัวเมีย ประชากรขนาดใหญ่ของนกเหล่านี้จับคู่ผสมพันธุ์และทำรังบนเกาะนอร์ทซีมัวร์       
การดำน้ำที่เกาะแชมเปี้ยน (Champion Island)

                 แชมเปี้ยน เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ เกาะฟลอรีเอน่า ที่ซึ่งนักดำน้ำจะพบฝูงของเต่าและเต่าทะเล
สิงโตทะเลขี้เล่นของกาลาปาโกส        

       

สิงโตทะเลกาลาปากอสเป็นสิงโตทะเลสายพันธุ์ที่พบในน่านน้ำของหมู่เกาะกาลาปากอส การเห่าเสียงดัง ธรรมชาติที่ขี้เล่น และท่าทีสง่างามคล่องแคล่วว่องไวในน้ำทำให้พวกมันเหมือน "คณะต้อนรับ" ของเกาะแห่งนี้ (แหล่งที่มา)

        

    

         อาคารวิทยาศาสตร์ของสถานีวิจัยชาร์ลส์ดาร์วิน (Charles Darwin Foundation)

         นี่เป็นทางเข้าสถานีวิจัยชาร์ลส์ดาร์วิน ซึ่งตั้งอยู่ในเปอริโตอโยร่าบนเกาะซานตาครูซ นักวิทยาศาสตร์ใช้สถานีนี้เป็นฐานหลักสำหรับการวิจัยของระบบนิเวศน์ทางทะเลและพื้นดินของเกาะกาลาปาโกส สร้างตั้งขึ้นในปี 1964 สถานีนี้มีคอลเล็กชันประวัติสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติของกาลาปาโกสที่ครบถ้วนมากที่สุดในโลก ทั้งคอลเล็กชันของสัตว์ที่มีกระดูกสันหลังและไม่มีกระดูกสันหลัง (แมลง) และตัวอย่างพรรณพืช


        The Charles Darwin Foundation - Science for Conservation in Galapagos

       

        IWC Watches helps raise funds for Charles Darwin Foundation

         

        

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: