Travel Update :

ทัวร์หมู่เกาะกาลาปากอส ลัดเลาะทุกซอกมุมด้วย Google สตรีทวิว ตอน1

ทัวร์หมู่เกาะกาลาปากอส ลัดเลาะทุกซอกมุมด้วย Google สตรีทวิว

 

หมู่เกาะกาลาปาโกส (Galápagos Islands) แดนสวรรค์กลางมหาสมุทรแปซิฟิก หนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของเหล่านักผจญภัยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง ปัจจุบันหมู่เกาะกาลาปาโกสเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเอกวาดอร์ (Ecuador) โดยมีชื่อภาษาสเปนอย่างเป็นทางการว่า กลุ่มเกาะโกลอน (Islas de Colón) ตั้งอยู่ในแนวเส้นศูนย์สูตร ห่างจากทวีปออกไปทางตะวันตก 1,000 กิโลเมตร

     หมู่เกาะกาลาปาโกส ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 เกาะ โดยมีเกาะขนาดกลางจำนวน 8 เกาะ และเกาะเล็กอีก 6 เกาะ พร้อมเกาะแก่งเล็กๆ หรือโขดหินกลางทะเลอีกประมาณ 40 แห่ง โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 7,994 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ในทะเล 59,500 ตาราง กิโลเมตร เกาะต่างๆ มีชื่อเรียกทั้งในภาษาสเปนและภาษาอังกฤษ

      Explore the Galapagos Islands with Google Maps By Google Maps

           หมู่เกาะกาลาปาโกส ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ในปี พ.ศ. 2531 และหลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2550 องค์การยูเนสโกได้จัดมรดกโลกแห่งนี้ให้เป็นมรดกโลกที่อยู่ในสภาวะอันตราย เนื่องจากในปัจจุบันมีธุรกิจท่องเที่ยวนำเที่ยวหมู่เกาะกาลาปา โกสอย่างกว้างขวาง

     การเดินทางไปสัมผัสเสน่ห์ของหมู่เกาะกาลาปาโกสอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก โดยเฉพาะในกลุ่มนักอนุรักษ์ต่างมีความเห็นว่าเราควรปล่อยให้ธรรมชาติได้อยู่เพียงลำพังบ้าง เพราะไม่ว่าที่ใดก็ตามที่มีมนุษย์ย่างกลายเข้าไป ความสมดุลทางธรรมชาติมักเปลี่ยน แปลงตามมาในภายหลังเสมอ

     วันนี้ TravelThaiza มีเคล็ดลับในการท่องเที่ยวหมู่เกาะกาลาปาโกสให้ทั่วถึงและไม่ทำลายสมดุลแห่งธรรมชาติด้วย Google สตรีทวิว กิจกรรมท่องเที่ยวง่ายๆที่สามารถทำได้เพียงแค่คุณคลิ๊กและขยับเมาส์!!

    

ท่าซานคริสโตบาล (San Cristóbal) จุดที่คุณจะได้ชมวิวของท่าเปอร์โตบาเควริโซโมเรโน (Puerto Baquerizo Moreno) เมืองหลวงของจังหวัดกาลาปากอส    

           ชายฝั่งเกาะซานคริสโตบาล ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะซานคริสโตบาลเป็นสถานที่ที่สวยงาม ซึ่งมีน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายสีขาว หน้าผาหิน และประชากรขนาดใหญ่ของนกที่แพร่พันธุ์อยู่ที่นี่           สิงโตทะเลบนชายฝั่งนอร์ทซีมัวร์ (North Seymour Island) สิงโตทะเลกาลาปากอสตัวนี้ใช้เวลาบางส่วนอยู่บนชายฝั่งของเกาะนอร์ทซีมัวร์    

           เต่ากำลังเคี้ยวใบไม้

     เต่ายักษ์กาลาปากอส เป็นเต่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เต่าเหล่านี้บางตัวอาศัยอยู่ที่กาลาปากูเอรา (Galapaguera de Cerro Colorado) ศูนย์เพาะพันธุ์ที่ช่วยฟื้นฟูประชากรของเต่าเกาะ ซึ่งถูกคุกคามอย่างรุนแรงโดยสิ่งมีชีวิตต่างถิ่นผู้รุกราน


    

           นกบูบีเท้าน้ำเงิน

     นกบูบีเท้าสีฟ้า เป็นนกทะเล สังเกตได้ง่ายจากเท้าสีฟ้าสดใสที่เห็นได้ชัดเจน ตัวผู้วาดลวดลายลีลาด้วยเท้าในพิธีกรรมการจับคู่ผสมพันธุ์อย่างประณีตโดยยกเท้าข้างหนึ่ง แล้วยกอีกข้างหนึ่งขึ้นในขณะเดินวางมาดต่อหน้าตัวเมีย ประชากรขนาดใหญ่ของ นกเหล่านี้จับคู่และทำรังบนเกาะนอร์ทซีมัวร์ (North Seymour Island)            สิ่งมีชีวิตต่างถิ่นที่รุกรานในกาลาปาโกส

     กะโหลกของแพะที่พบในพื้นที่ของโครงการฟื้นฟูอีกัวน่าที่บาเฮียคาร์ทาโก สิ่งมีชีวิตต่างถิ่นที่รุกรานเช่นเดียวกับแพะตัวนี้เป็นแพร่ภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดต่อสิ่งมีชีวิตท้องถิ่น เช่น อีกัวน่าบกกาลาปาโกส            นกโจรสลัดที่บินอยู่เหนือศีรษะ

     นกโจรสลัดบินอยู่เหนือศีรษะที่เกาะนอร์ทซีมัวร์ (North Seymour Island)       

      โปรดติดตามตอนต่อไปได้ที่ ---> ทัวร์หมู่เกาะกาลาปากอส

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: