Travel Update :

เกาะเชจู (Jeju Island) ที่เที่ยวเกาหลีไปเองได้ไม่ยากเที่ยวเกาะเชจู หรือ เกาะเจจู (Jeju Island) ประเทศเกาหลีใต้

ทัวร์เกาหลี เกาะเชจู (Jeju Island) คือ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศเกาหลี เกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ลาวา เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลกของประเทศเกาหลีใต้ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสาย

      เกาะเชจู เป็นเกาะภูเขาไฟที่ตั้งอยู่ในทะเลจีนตะวันออก และห่างจากชายฝั่งทางใต้ของเกาหลี 130 กิโลเมตร ตัวเกาะมีพื้นที่ 1,846 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีภูเขาที่สูงที่สุด คือมีความสูงประมาณ 1,950 เมตร ปัจจุบันเกาะเชจูโดเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของเกาหลีใต้
เที่ยวเกาะเชจู หรือ เกาะเจจู (Jeju Island) ประเทศเกาหลีใต้

      สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวเกาะเชจู ขอบอกเลยว่าไปเองได้ไม่ยากเลยค่ะ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆในเกาะเชจูที่ไม่น่าพลาดมาแนะนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปชมไร่ชาโอซุลลอคอันเลื่องชื่อ ถ้ำ ลาวามรดกโลก หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย

      ล่าสุด!! Skyscanner อยากชวนคุณไป เที่ยวเกาะเชจู หรือ เกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองแห่งมรดกโลก เยี่ยมชมมหัศจรรย์ธรรมชาติ ทั้งทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ ถ้ำลาวา หน้าผาหิน เยือนหมู่บ้านโบราณ อีกทั้ง เที่ยวช้อปปิ้งที่ไร่ชาและโรงงานช็อกโกแลตชื่อดัง หากยังนึกไม่ออกไปเที่ยวไหนดี เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเกาะเชจู เกาหลี มาฝากตามพิกัดด้านล่างนี้เลย

      เกาะเชจู หรือ เจจู (Jeju) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองทางใต้ในเขตของประเทศเกาหลีใต้ เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเมืองฮันนีมูนยอดนิยมเพราะมีอากาศกำลังสบายทั้งปี คือ ไม่หนาวเหน็บในฤดูหนาวเช่นเมือง อื่นของเกาหลีใต้ และไม่ร้อนจัดในช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 15 องศา และในหน้าร้อนอยู่ที่ 22-26 องศา

      นอกจากนั้นเกาะเชจูยังเป็นเขตมรดกโลก เนื่องจากว่าเป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของปล่องภูเขาไฟ มีธรรมชาติสวยงาม มีมหัศจรรย์ถ้ำลาวา และสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอีกมากมายหลายแห่ง


อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park)

      อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park) มียอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ เป็นแหล่งชมธรรมชาติป่าเขา มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติสวยงาม มีจุดชมวิวยอดเขา ถือเป็นแดนสวรรค์ของนักเดินป่าและนักปีนเขาแห่ง หนึ่ง ในบริเวณเขตอุทยานฯ แห่งนี้มีเขตหมู่บ้านพื้นเมืองที่ริมเขา และยังมีส่วนที่เป็นชายหาดติดทะเล ที่สามารถหาที่พักได้ไม่ยาก เป็นจุดท่องเที่ยวและฮันนีมูนยอดนิยม


  พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค (O'sulloc Museum)

      พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค (O'sulloc Museum) ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงเกี่ยวกับโอซุลลอค ซึ่งเป็นชาพื้นเมืองขึ้นชื่อของเกาะเชจู พิพิธภัณฑ์ชาแห่งนี้เป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับชาเขียวท้องถิ่น ชาพื้นบ้าน การ ผลิตใบชา จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากชา และชารสชาติแปลกๆ มากมาย นอกจากนั้นยังเป็นเขตของไร่ชาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ทั้งในบริเวณส่วนของโรงงานผลิตชา พิพิธภัณฑ์ ร้านค้าและไร่ชา


  ปากปล่องภูเขาไฟ ซานกึมบูรี (Sangumburi Crater)

      ปากปล่องภูเขาไฟ ซานกึมบูรี (Sangumburi Crater) ปากปล่องภูเขาไฟที่สามารถขึ้นไปชมด้านบนได้ มีขนาดเส้นรอบวงใหญ่ราว 2 กิโลเมตร. เป็นแหล่งค้นพบพืชพรรณธรรมชาติน่าสนจากมากมาย เวลาที่เหมาะสมกับการไป เยือนปล่องภูไฟแห่งนี้ คือ ช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง เพราะจะได้ชมธรรมชาติสวยงามของต้นไม้ดอกไม้ในเขตนี้


ถ้ำมานจังกุล (Manjanggul Cave)

      ถ้ำมานจังกุล (Manjanggul Cave) ตั้งอยู่บนเกาะภูเขาไฟที่ห่างจากชายฝั่งในเขตทะเลจีนตะวันออก เป็นถ้ำที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟที่มีความยาวที่สุดในโลก 13.4 กิโลเมตร และยังเป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงที่สุดของเกาะ ถ้ำแห่งนี้ ถือเป็นเขตมรดกโลกที่เชื่อกันว่ามีอายุยาวนานไปถึงช่วงยุคไดโนเสาร์ และยุคน้ำแข็ง เป็นแหล่งศึกษาธรณีวิทยาที่สำคัญและยังเป็นแหล่งศึกษาชีวิตสัตว์กลางคืนที่อาศัยอยู่บนเกาะและในบริเวณรอบๆ ถ้ำแห่งนี้อีกด้วย


หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ (Seongeup Folk Village)

      หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ (Seongeup Folk Village) เป็นเขตอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน มีบ้านที่มุงหลังคาด้วยฟางและกำแพงหินแบบโบราณที่ยังรักษาไว้และอาศัยอยู่จริง หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากปากปล่องภูเขาไฟซานกึมบูรี ริมเขาฮัลลาซาน เป็นจุดท่องเที่ยว จุดถ่ายรูป และจุดชมวิวยอดนิยม ในบริเวณหมู่บ้านแห่งนี้นอกจากจะอนุรักษ์บ้านหินฟางไว้แล้ว ตัวอาคาร โรงเรียน และที่ทำการต่างๆ ก็ยังเป็นลักษณะตึกแบบเก่าๆ ที่รัฐบาลให้การดูแลรักษา ให้มีสภาพคงเดิมมากที่สุด

      สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

      สวนพฤกษศาสตร์ฮัลลา (Halla Arboretum) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ มีการจัดแสดงพืชพันธุ์ต่างๆ รวมทั้งพืชเขตร้อนมากกว่า 900 ชนิด และพันธุ์ไม้หายากจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก

      น้ำตกชองบัง (Jeongbang) หรือน้ำตกมังกร ตำนานโบราณเชื่อว่ามีมังกรอาศัยอยู่และน้ำที่รองจากน้ำตกแห่งนี้มีความศักดิ์สิทธ์ในการรักษาโรคร้ายต่างๆ ภายในบริเวณน้ำตกมังกรจะมีน้ำตกขนาดเล็กล้อมรอบอยู่มากมาย

      ซองซานอิลชูลบง/ ซันไรส์ พีค (Sunrise Peak) จุดชมวิวปากปล่องภูเขาไฟที่ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์หลักของการมาเยือนเกาะเชจู มีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามจับใจ

      สวนบันเจ อาร์ตเปีย (Bunjae Artpia) สวนสาธารณะที่ปลูกต้นไม้ในกระถางที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีต้นไม้ในกระถางตามแนวทางเรียงรายอยู่มากกว่า 1,000 ชนิด และตั้งโชว์มากกว่า 700 ชนิด

      พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ (Teddy Bear Museum) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่จัดแสดงตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์มากมายจากทั่วโลก

      โทลฮารูบัง หรือ หินปู่ (Dolharubang) เป็นประติมากรรมรูปปั้นชายแก่ที่ปั้นขึ้นจากลาวาภูเขาไฟ เชื่อกันว่าชายแก่นี้เป็นผู้พิทักษ์เกาะและหากใครอยากได้ลาภ ให้ลูบท้องของรูปปั้นชายแก่นี้เพื่อเป็นสิริมงคล

      โขดหินยงดูอัม-โขดหินมังกรอ้าปาก (Yongduam Rock) โขดหินประหลาดรูปคล้ายมังกร ตั้งอยู่ริมอ่าว เป็นจุดท่องเที่ยวถ่ายรูปยอดนิยม

      พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านเชจู (Jeju Folk Village Museum) จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวเกาะ

      ศูนย์ประชุมนานาชาติเชจู (International Convention Centre – ICC Jeju) ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ที่มีฉากหลังของภูเขาฮัลลาซานอันยิ่งใหญ่ เป็นแหล่งการจัดประชุมนานาชาติ มีการออกแบบตัวอาคารที่น่าสนใจแบบที่เป็น มิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

      สวนเมืองจำลอง (Jeju Soingook Theme Park) เป็นสถานที่จำลองแลนด์มาร์คสำคัญต่างๆ จากรอบโลก รวมทั้งยังจัดแสดงวัฒนธรรมและสิ่งก่อสร้างในยุคหินของเกาะเชจู

      ปราสาทช็อกโกแลต (Jeju Chocolate Museum) ศูนย์รวมช็อกโกแลตต่างๆ มากมายจากทั่วโลก มีทั้งช็อกโกแลตรูปแบบต่างๆ รสชาติแปลกๆ รวมไปถึงช็อกโกแลตท้องถิ่น มีส่วนของโรงงานที่เปิดให้เข้าชมขั้นตอนการผลิต ช็อกโกแลตด้วย

      สวนแดนใต้ หรือ สวนทัมนา มกซกวน (Park Southern Land) สวนที่มีการจัดวางหินแกะสลักและรากไม้แห้งที่แปลกตา

      การเดินทางไปยังเกาะเชจู

      ทางเครื่องบิน ไปได้โดยตรงจากกรุงเทพฯ และเมืองอื่นๆ ในทวีปเอเชีย เช่น โตเกียว โอซาก้า นาโงย่า ฟุกุโอกะ เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง นอกจากนั้นก็สามารถเดินทางไปได้จากโซลโดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น

      ทางเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะ ไปได้จากเมืองต่างๆ ดังต่อไปนี้ ปูซาน วานโด อินชอน ยอซู และมกโพ


เรียบเรียงบทความโดย Travel.Thaiza.com
แหล่งข้อมูล....Skyscanner

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: